Chuyên mục


Hưng Yên khởi công 2 dự án giao thông quan trọng

08/07/2024 13:12 (GMT +7)

Mới đây, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ khởi công dự án đường Tân Phúc – Võng Phan và khánh thành tuyến đường bộ nối 2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Dự án đường Tân Phúc – Võng Phan có tổng chiều dài 29,2 km với tổng mức đầu tư gần 2.900 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn của tỉnh Hưng Yên và huyện Ân Thi. Đây là một dự án giao thông trọng điểm nhằm tăng cường kết nối giữa các trục giao thông quan trọng, phục vụ đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Dự kiến, tuyến đường sẽ thông xe vào năm 2025.

Dự án tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đoạn qua địa bàn tỉnh Hưng Yên

Dự án tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đoạn qua địa bàn tỉnh Hưng Yên

Trong khi đó, tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đoạn qua tỉnh Hưng Yên có chiều dài 23,8 km, tốc độ thiết kế 80km/h. Điểm đầu và cuối của tuyến lần lượt là nút giao Yên Mỹ (cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) và nút giao Phương Chiểu (cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình). Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 1.770 tỷ đồng từ nguồn đầu tư công.

Dự án được khởi công từ tháng 8/2011 và đến nay đã chính thức thông xe, trước tiến độ 8 tháng so với kế hoạch. Tuyến đường này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả khai thác của 2 tuyến cao tốc, giảm tải áp lực giao thông cho thủ đô Hà Nội, đồng thời tạo điều kiện thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp công nghệ cao, tăng nguồn thu ngân sách và thúc đẩy kinh tế địa phương.

Các dự án này được xem là những mốc quan trọng trong quá trình hiện đại hóa hạ tầng giao thông, tăng cường liên kết vùng và nâng cao năng lực cạnh tranh của Hưng Yên. Việc kết nối 2 tuyến cao tốc qua tuyến đường nối mới sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển, tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông. Tuyến đường này nằm trong quy hoạch cao tốc Hưng Yên - Thái Bình và sau khi hoàn thành sẽ mang lại ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển vùng đồng bằng sông Hồng.

Sự kiện khởi công và khánh thành 2 dự án giao thông nghìn tỷ đã ghi dấu một bước tiến mới trong chiến lược phát triển kết cấu hạ tầng và kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên nói riêng và vùng đồng bằng sông Hồng nói chung. Trong tương lai, tỉnh sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông nhằm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Thanh Minh
DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?

NovaWorld Phan Thiet đẩy mạnh công tác bàn giao
NovaWorld Phan Thiet vừa bàn giao những căn biệt thự PGA Golf Villas đầu tiên, sẵn sàng đón cư dân về an cư và nghỉ dưỡng. Cũng trong dịp này, Clubhouse PGA Golf Villas đã được khai trương và đưa vào vận hành phục vụ cộng đồng cư dân thượng lưu.

TPHCM đề xuất 7 dự án giao thông nối vùng
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa trình UBND thành phố kế hoạch đầu tư 7 dự án giao thông quan trọng, kết nối vùng giữa TPHCM và tỉnh Long An giai đoạn 2024-2030.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Để khắc phục những hạn chế trong thi công các dự án thành phần, Phó Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị chức năng và các địa phương liên quan triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

Loạt chính sách ưu đãi về ân hạn nợ gốc và lãi suất khi vay vốn mua nhà tại SHB
Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà dự án, nhà dân cư sẽ được SHB áp dụng mức lãi suất vô cùng ưu đãi, thời gian vay tới 25 năm, hạn mức tối đa 90% nhu cầu vốn.

Các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động
Xu hướng tăng lãi suất huy động đang trở nên phổ biến trên thị trường ngân hàng từ tháng 5/2024 và tiếp tục kéo dài sang tháng 7.