Chuyên mục


Hơn 2.400 lô đất dân cư dịch vụ chưa giao ở TP Bắc Ninh

05/07/2024 14:39 (GMT +7)

Hiện 11/19 phường của thành phố Bắc Ninh còn quỹ đất ở đủ điều kiện để giao đất dân cư dịch vụ (DCDV), đấu giá quyền sử dụng đất. Trong đó, quỹ đất DCDV còn 2.406 lô đất chưa giao (1952 lô giao DCDV; 442 lô để đấu giá quyền sử dụng đất; 12 lô giao đất tái định cư).

Theo đó, với 49 dự án đất DCDV có 20 dự án thực hiện xong; 9 dự án có Quyết định giao đất của UBND tỉnh Bắc Ninh, xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, cơ bản hoàn thành việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 17 dự án có Quyết định giao đất của UBND tỉnh Bắc Ninh, đang xây dựng kỹ thuật hạ tầng, xét duyệt đối tượng; 3 dự án chưa có Quyết định giao đất của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Hơn 2.400 lô đất dân cư dịch vụ chưa giao ở TP Bắc Ninh.

Hơn 2.400 lô đất dân cư dịch vụ chưa giao ở TP Bắc Ninh.

Hiện tại, các cơ quan chức năng, địa phương trên địa bàn đang tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn về các dự án giao đất dân cư dịch vụ và Kết luận số 739 của BTV Tỉnh uỷ Bắc Ninh về xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền; sử dụng đất lấn chiếm; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn.

Đồng thời rà soát, báo cáo công tác quản lý đất công ích, đất thuê, đất nông nghiệp; Phòng Tài Nguyên môi trường thành phố Bắc Ninh hướng dẫn quy trình 7 bước trong việc thực hiện đất giao trái thẩm quyền, để các địa phương làm cơ sở thực hiện, gửi hồ sơ phân loại trình UBND thành phố; phấn đấu đến hết tháng 11/2024 trình hồ sơ cấp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ đủ điều kiện…

Thanh Tuyền
Hàn Quốc đề xuất hợp tác đường sắt tốc độ cao với Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) vừa có buổi làm việc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, đặc biệt chú trọng đến đường sắt tốc độ cao.

Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Loạt doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc đổ bộ đến NovaWorld Phan Thiet
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.