Chuyên mục


Quận Tây Hồ tổng kiểm tra xe ba, bốn bánh tự chế

18/03/2024 21:49 (GMT +7)

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổng điều tra cơ bản, tuyên truyền vận động và kiểm tra, xử lý đối với tất cả các xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp, xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác trên địa bàn.

Hiện nay, các loại hình xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác, các xe ba, bốn bánh tự chế hoạt động ngày càng phức tạp, tạo ra những hệ luỵ như gây mất mỹ quan đô thị, ùn tắc và tai nạn giao thông. Trong đó có nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Trước thực trạng đó, chiều ngày 15/3/2024, CAQ Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổng điều tra cơ bản, tuyên truyền vận động và kiểm tra, xử lý đối với tất cả các xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp, xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác trên địa bàn. 

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh - Bí thư đảng uỷ, Trưởng CAQ đã quán triệt, chỉ đạo cụ thể các nội dung công tác đến 100% Chỉ huy, CBCS các đơn vị và yêu cầu tất cả các lực lượng tổ chức thực hiện Kế hoạch một cách nghiêm túc, bài bản, kiên quyết, kiên trì. Đồng thời, đơn vị chủ động tham mưu, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị có liên quan để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho người dân trên tinh thần Thượng tôn Pháp luật.

Công an quận Tây Hồ yêu cầu các chủ cơ sở sản xuất, lắp ráp, mua bán hoặc người sử dụng xe ba, bốn bánh không có giấy phép; những người sử dụng xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác, mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông chủ động dừng hoạt động, không sử dụng các phương tiện nêu trên khi tham gia giao thông. 

Công tác kiểm tra, xử lý thức hiện từ ngày 16/3/2024.

Trang Anh
Tìm cách vận hành đèn tín hiệu hợp lý ở ngã 3 Đặng Kinh - Chùa Vẽ
Hệ thống đèn giao thông tại ngã 3 liên phường, quận Hải An, Hải Phòng đã được chuyển hẳn sang tín hiệu màu vàng nhấp nháy. So với trước đây thì tình trạng ách tắc trên tuyến đường đã thuyên giảm. Tuy vậy, các tài xế container ra vào cảng lại thấp thỏm hơn...

Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

TT.Huế: Đảm bảo ATGT trên quốc lộ và cao tốc
Chiều 22/4, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác đảm bảo an toàn giao thông các Quốc lộ và phân luồng tổ chức giao thông tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

TP.HCM lập 6 chốt trực 'điểm nóng' dịp lễ
Sở GTVT TP.HCM vừa công bố kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo giao thông thông suốt, tránh để xảy ra ùn tắc dịp lễ 30-4 và 1-5.

Bắc Giang xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Nhằm kéo giảm TNGT, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, trong đó tập trung việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chấp hành pháp luật.

Thêm quy định về quản lý hoạt động vận tải hành khách
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 41/2024 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, Nghị định này có hiệu lực từ 1/6.

Bắc Giang: Bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè 2024
Ngày 16/4, ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Công văn về việc tăng cường bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.