Chuyên mục


Ninh Thuận: Kiên quyết xử lý xe thô sơ lắp ráp trái quy định

09/04/2022 05:57 (GMT +7)

UBND tỉnh Ninh Thuận kiên quyết xử lý và cấm lưu thông tuyệt đối đối với xe công nông, xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trái quy định, xe cơ giới ba bánh không có đăng ký và cấp biển số theo quy định và xe cơ giới hai bánh kéo theo thùng để chở người và hàng hóa được quy định.

Tình trạng các loại xe máy cày kéo rơ - moóc không đăng ký, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường để vận chuyển nông sản, vật liệu xây dựng, hàng hóa cồng kềnh vẫn còn xuất hiện trên các tuyến đường tại Ninh Thuận.

Do đó, UBND tỉnh Ninh Thuận ra văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe công nông, xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trái quy định và xe cơ giới ba bánh, xe máy kéo nhỏ phục vụ sản xuất nông, lâm nghiệp, xe thô sơ ba, bốn bánh.

Chủ tịch UBND yêu cầu xử lý vi phạm để tuyên truyền cho người dân biết, hiểu rõ và chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi sử dụng các phương tiện này. Ảnh: CAQB

Chủ tịch UBND yêu cầu xử lý vi phạm để tuyên truyền cho người dân biết, hiểu rõ và chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi sử dụng các phương tiện này. Ảnh: CAQB

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phối hợp với lực lượng Công an các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường tỉnh, tuyến quốc lộ, phát hiện và xử lý kịp thời các loại xe máy cày kéo rơ - moóc không đăng ký, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ để vận chuyển vật liệu xây dựng, nông, lâm sản gây mất an toàn giao thông.

Đồng thời, thông qua công tác xử lý vi phạm để tuyên truyền cho người dân biết, hiểu rõ và chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi sử dụng các phương tiện này.

Ông cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng công an địa phương phối hợp với công an các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về điều kiện tham gia giao thông đối với các loại phương tiện này.

Công an địa phương cần phối hợp, tổ chức kiểm tra, rà soát và thống kê cụ thể từng hộ dân có phương tiện không đăng ký, đăng kiểm và cấp biển số theo quy định, các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Mặt khác, các chủ phương tiện phải ký cam kết hạn chế lưu thông trên các tuyến đường công cộng, tuyến đường hạn chế thời gian và tuyến đường cấm hoạt động đối với xe thô sơ ba, bốn bánh (trừ xe thô sơ ba, bốn bánh của người khuyết tật), xe cơ giới ba bánh, xe máy kéo nhỏ phục vụ sản xuất nông, lâm nghiệp đã được cấp đăng ký và gắn biển số theo quy định.

Kiên quyết xử lý và cấm lưu thông tuyệt đối đối với xe công nông, xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trái quy định, xe cơ giới ba bánh không có đăng ký và cấp biển số theo quy định và xe cơ giới hai bánh kéo theo thùng để chở người và hàng hóa được quy định.

Hiện nay, người dân tại Ninh Thuận bức xúc trước tình trạng nhiều loại xe như: Xe ben, xe bồn chở vật liệu xây dựng phóng nhanh, vượt ẩu trên đường. Điều đáng nói, nhiều xe che chắn cẩu thả làm rơi vật liệu xuống đường trở thành những hiểm họa tai nạn giao thông.

Vào lúc 19h30 ngày 22/3/2022 trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Ninh Phước đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người tử vong, đặc biệt, đây là vụ tai nạn liên quan đến xe máy kéo (chở máy cắt lúa) không gắn biển số.

Khánh An
Cảnh báo tai nạn giao thông khi học sinh đi nhiều xe điện
Dễ sử dụng và không cần bằng lái nên đa phần học sinh ở Nghệ An, Hà Tĩnh và rất nhiều địa phương sử dụng xe máy, xe đạp điện đến trường. Nhưng vì lý do khách quan và chủ quan, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến loại xe này gia tăng bất ngờ.

Lado Taxi thuê 500 ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34
Lado đặt mua từ VinFast 40 xe VF e34, bổ sung vào đội xe điện VF e34 đã đi vào vận hành chuyên nghiệp. Song song với việc mua mới, Lado cũng đã ký hợp đồng thuê 300 xe VF e34 và 200 xe VF 5 Plus thông qua Công ty GSM.

Giảm áp lực giao thông nội thành Huế
Hiện nay, lượng phương tiện giao thông ngày một gia tăng đang gây áp lực cho hạ tầng đô thị ở khu vực nội thành Huế, làm ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế và hoạt động du lịch trên địa bàn.

Tuyền truyền để người dân tự giác về trách nhiệm an toàn giao thông
Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông với mục tiêu cuối cùng là hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia.

Đâm vào cọc tiêu, thiếu niên Phú Thọ tử vong
Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 20/11 trên tỉnh lộ 314, đoạn qua địa phận huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ khiến 1 thiếu niên 15 tuổi tử vong.

Phạt nặng 2 lái xe chèn ép nhau trên quốc lộ
Căn cứ kết quả xác minh và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, hành vi của các lái xe trên đã vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Bắt giữ nhóm 'cướp đường'
Ngày 25/8, tin từ Công an huyện Phú Vang - Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với nhóm đối tượng cướp tài sản người đi đường.