Chuyên mục


Khởi tranh Giải Vô địch Đấu kiếm U23 quốc gia lần thứ IV năm 2022

13/08/2022 08:22 (GMT +7)

Ngày 12/8, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Khai mạc Giải Vô địch Đấu kiếm U23 Quốc gia lần thứ IV, năm 2022.

Giải đấu có sự tham gia của hơn 130 vận động viên đến từ 8 tỉnh, thành phố và ban ngành gồm Hà Nội: Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Công an nhân dân, Hải Dương, Thanh Hóa, Hải Phòng. 

Các đồng chí lãnh đạo trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Giải

Các đồng chí lãnh đạo trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Giải

Ông Phùng Lê Quang - Phụ trách môn Đấu kiếm, Tổng Cục Thể dục thể thao khẳng định, sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, các đoàn, vận động viên bộ môn Đấu kiếm bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, các đoàn đã vượt qua khó khăn, có nhiều cố gắng trong công tác tập luyện.

"Giải đấu được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các vận động viên cọ xát và đánh giá chất lượng phong trào luyện tập của các vận động viên ở các địa phương trong cả nước; giúp các cơ quan chức năng tuyển chọn, bổ sung những vận động viên xuất sắc tham gia các giải đấu trong khu vực và quốc tế", ông Quang nói.

Ông Phùng Lê Quang, Phụ trách môn Đấu kiếm, Tổng Cục Thể dục thể thao

Ông Phùng Lê Quang, Phụ trách môn Đấu kiếm, Tổng Cục Thể dục thể thao

Trong số các đoàn tham gia thi đấu, Ban Tổ chức đặc biệt đánh giá cao đoàn Hà Nội. Bởi đây là đầu tàu trong đào tạo vận động viên ở tất cả các nội dung môn Đấu kiếm là kiếm 3 cạnh, kiếm liễu, kiếm chém nam, nữ. Ngoài ra, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là đơn vị thứ 2 có chất lượng vận động viên tốt, đặc biệt là nội dung kiếm 3 cạnh nam….

Các đồng chí lãnh đạo trao Huy chương cho các VĐV thi đấu xuất sắc nội dung nữ kiếm chém.

Các đồng chí lãnh đạo trao Huy chương cho các VĐV thi đấu xuất sắc nội dung nữ kiếm chém.

Tham gia thi đấu, các vận động viên thi đấu ở 12 nội dung gồm 6 nội dung cá nhân (kiếm liễu nam, kiếm liễu nữ, kiếm ba cạnh nam, kiếm ba cạnh nữ, kiếm chém nam và kiếm chém nữ) và 6 nội dung đồng đội (Kiếm liễu nam, kiếm liễu nữ, kiếm ba cạnh nam, kiếm ba cạnh nữ, kiếm chém nam và kiếm chém nữ).  

Thanh Tuyền
Sau cơn bão 'bàn tay nắm chặt bàn tay'
Một luồng lốc xoáy đi qua, 66 nóc nhà/ 47 hộ gia đình tại hai thôn Khánh Mỹ và Mai Vĩnh (xã Vinh Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) bị tốc mái. Hiện lực lượng quân đội, cứu hoả, công an, chính quyền địa phương,...đang chung sức khắc phục hậu quả giúp nhân dân.

Các tỉnh ảnh hưởng bắt đầu rà soát, khắc phục hậu quả bão số 4
Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế... ghi nhận đến sáng 28/9 chưa có thiệt hại về người nhưng nhiều nhà bị tốc mái, cây xanh ngã đổ khá nhiều, nhiều công trình giao thông bị sạt lở, hư hỏng nặng nề đang dần khắc phục…

Thép Hòa Phát hỗ trợ người dân địa phương nơi tránh trú bão
Ngoài việc hỗ trợ chỗ ở cho người dân trong quá trình sơ tán, Công ty còn bố trí xe đưa đón và một số thực phẩm thiết yếu như bánh, sữa, cung cấp bữa ăn miễn phí cho bà con tối 27/9 và ăn nhẹ sáng 28/9, cháo dinh dưỡng cho trẻ em trong thời gian tránh trú cơn bão số 4.

NovaGroup và DEG Impulse trao tặng tiết học chuẩn quốc tế miễn phí cho 1.000 học sinh tiểu học
Các tiết học Tiếng Anh và Tin học chất lượng giúp các học sinh tại Bình Thuận và Đồng Tháp cơ hội trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong hành trình hội nhập. Đây là dịp đội ngũ giáo viên địa phương được nâng cao năng lực giảng dạy và tiếp cận phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế từ NovaGroup.

Vụ người mẹ đạp gãy chân con tại Bắc Giang có dấu hiệu trầm cảm sau sinh
Công an xác định vụ người mẹ đạp gãy chân con có dấu hiệu của hành vi hành hạ con cái, nguyên nhân được cho là người này mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

Mẹ đẻ đạp gãy xương đùi con vì làm mất chìa khóa
Theo phản ánh từ chú nạn nhân, trong lúc tức giận, người phụ nữ ở Bắc Giang dùng chân đạp vào đùi khiến con trai bị gãy xương.

Hơn 10.000 vận động điên đăng ký tham gia giải hạy VPBank Hanoi Marathon 2022
VPBank Hanoi Marathon 2022 (VPHM 2022) - giải chạy marathon quốc tế chính thức của Thành phố Hà Nội sẽ được Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty DHA Việt Nam tổ chức vào ngày 16/10/2022.