Chuyên mục


iPhone có tính năng siêu bảo mật vào dịp cuối năm

12/07/2022 22:16 (GMT +7)

Theo Bloomberg, Apple sẽ bổ sung một tính năng mới Lockdown Mode trên hệ điều hành iOS 16, cho phép iPhone chặn loại mã độc âm thầm xâm nhập vào điện thoại, đọc dữ liệu trên đó, bao gồm cả tin nhắn, các thông tin liên lạc khác cũng như những hoạt động theo dõi tinh vi.

Lockdown Mode là cấp độ bảo mật cực đoan và có tính tùy chọn và sẽ có mặt trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura. Nếu kích hoạt, nó sẽ chặn các tệp đính kèm trong tin nhắn, tắt xem trước liên kết, vô hiệu hóa một số công nghệ duyệt web mặc định. Tính năng này còn chặn lời mời và cuộc gọi FaceTime từ các nguồn không xác định, tắt chức năng thêm hồ sơ cấu hình mới hoặc đăng ký quản lý thiết bị di động.

lockdown-mode-ios16-3351-16

Tính năng này được đánh giá sẽ tăng khả năng bảo mật cho những người dùng như nhà báo, người của công chúng và chính trị gia. Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg nhận định tính năng Lockdown Mode dường như không dành cho số đông vì có thể khiến trải nghiệm thiết bị không liền mạch. Tính năng siêu bảo mật Lockdown Mode dự kiến sẽ được cập nhật vào nửa cuối năm 2022.

Apple quyết định bổ sung tính năng Lockdown Mode trong bối cảnh phần mềm gián điệp Pegasus bị phát hiện có thể theo dõi người dùng một cách tinh vi. Phần mềm này khai thác lỗ hổng zero-day trên iPhone, tạo điều kiện mã độc âm thầm xâm nhập vào điện thoại và đọc dữ liệu trên đó, bao gồm cả tin nhắn và các thông tin liên lạc khác.

Cuối năm 2021, Apple đã khẩn cấp vá lỗ hổng và khuyến cáo người dùng nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Họ cũng đã khởi kiện NSO Group, công ty phát triển Pegasus.

Liên minh 17 tổ chức truyền thông quốc tế hồi tháng 7-2021 đã ra thông báo cáo buộc Pegasus được sử dụng để đánh cắp dữ liệu từ các nhà báo, quan chức cấp cao của một số quốc gia. Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được cho là nạn nhân của một vụ tấn công điện thoại cá nhân, ông phải đổi điện thoại và thay số liên lạc. 

Thanh Bình
Từ khoá nào được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google?
Đứng đầu danh sách tìm kiếm nổi bật về chủ đề thời sự là "Giá xăng hôm nay." Các câu hỏi liên quan như "Tại sao hết xăng?", "Tại sao giá xăng tăng?", "Tại sao cây xăng đóng cửa?",...

Khán giả có thể ‘check’ VAR như trọng tài chính
Theo Engadget, tại World Cup 2022 khán giả trên sân còn có thể 'check' VAR như trọng tài, xem được cả thông số cầu thủ theo thời gian thực với sự hỗ trợ của ứng dụng FIFA+.

Chip “thần kỳ” của Elon Musk có thể phục hồi thị lực cho người mù bẩm sinh
Elon Musk đã bày tỏ hy vọng chip não không dây do hãng Neuralink của tỷ phú này sáng lập sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa với mục tiêu giúp các bệnh nhân khuyết tật có thể di chuyển và giao tiếp trở lại.

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh của Sunshine Group
Công nghệ ngày càng trở nên gần gũi với con người khi nhiều tiện ích đều được giải quyết chỉ bằng những nút chạm trên smartphone. Đó cũng là đặc quyền mà cư dân Sunshine được hưởng với các giải pháp nhà thông minh mà Sunshine Group mang lại.

KienlongBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas247
Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Có gì đặc biệt ở bãi đậu xe thông minh bậc nhất Việt Nam?
Đậu xe thông minh là một chức năng trong siêu ứng dụng Sunshine App được Sunshine Group công bố và ứng dụng cho cư dân.

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.