Chuyên mục


Google chính thức mở tính năng ‘Picture-in-Picture’ cho người dùng

14/07/2022 22:10 (GMT +7)

Google vừa cho biết người dùng đăng ký YouTube Premium sẽ có thể truy cập vào tính năng này ở bất cứ nơi đâu, miễn khu vực có thể tải YouTube Premium và sử dụng ứng dụng này để xem nội dung video.

YouTube bắt đầu triển khai tính năng ‘Picture-in-Picture’ (PiP) cho tất cả người dùng iPhone và iPad trên toàn thế giới chạy iOS 15 và iPadOS 15 trở lên.

picture-in-picture-youtube

"Tính năng ‘Picture-in-Picture’ của YouTube đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và iPadOS. Tính năng này cho phép bạn có thể xem video trong khi sử dụng các ứng dụng khác. Tính năng sẽ kích hoạt trong vài ngày tới", The Verge đưa tin.

Google tiết lộ những người đăng ký YouTube Premium sẽ có quyền truy cập vào tính năng này ở bất cứ nơi đâu, miễn khu vực có thể tải YouTube Premium và sử dụng ứng dụng này để xem nội dung video.

Để bật tính năng này, người dùng cần vào Settings > General trong ứng dụng YouTube và bật chế độ Picture in Picture. Nếu không bật PiP, người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng phát trong nền theo mặc định.

Tại Mỹ, PiP có sẵn cho người dùng phổ thông, tuy nhiên nó chỉ dành cho nội dung không phải nhạc và quảng cáo sẽ tiếp tục hiển thị.

Để sử dụng PiP, người dùng chỉ cần chọn một video YouTube để xem, sau đó thoát khỏi ứng dụng YouTube bằng cách lên từ cuối màn hình hoặc nhấn nút Home tùy thiết bị. Video sẽ tiếp tục phát trong trình phát mini, và người dùng có thể di chuyển trên màn hình thiết bị của mình khi sử dụng các ứng dụng khác. 

Thanh Bình
FastShip, làn gió mới của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh
FastShip hiện đang dần trở thành hãng chuyển phát nhanh được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam ưa chuộng với số khách hàng mới tăng trưởng mạnh mỗi tháng.

Hàn Quốc cấp bằng lái xe trên smartphone
Người có giấy phép lái xe ở Hàn Quốc đã có thể đăng ký và sử dụng giấy phép lái xe trên smartphone. Phương thức này chứng minh hiệu quả của chuyển đổi số, giảm giấy tờ cho người dân và việc bảo mật thông tin cá nhân cũng được nâng cao hơn.

Bị chú 'nơi sinh' vào hộ chiếu mẫu mới, về lâu dài sẽ tiến hành sửa đổi
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa gửi các đại biểu Quốc hội báo cáo về một số vấn đề liên quan nội dung chất vấn tại phiên họp 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 10/8 tới, trong đó có nội dung liên quan đến mẫu hộ chiếu mới.

Google Maps 'soi' tình trạng giao thông khắp nơi
Người dùng tại các tỉnh thành trong cả nước đã có thể xem tình trạng giao thông trên Google Maps ở nơi mình đang sống thay vì chỉ gói gọn ở TP.HCM và Hà Nội như trước đây.

Khắc phục ngay các bất cập thu phí không dừng
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chủ trì hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, xử lý triệt để các bất cập của hệ thống thu phí ETC; có phương án xử lý phù hợp, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí.

Thế giới dùng công nghệ nào để thu phí không dừng?
Theo ITS International, trên thế giới 2 công nghệ thu phí không dừng được sử dụng phổ biến nhất là RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến điện) và DSRC (Giao tiếp tầm gần chuyên dụng). DSRC được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, RFID được dùng ở phần lớn các nước còn lại trong đó có Việt Nam.

Cảnh báo rủi ro tiềm ẩn với Shopee
Thống kê của iPrice cho thấy Shopee vẫn là nền tảng thương mại điện tử dẫn đầu Việt Nam với gần 89 triệu lượt truy cập web mỗi tháng. Trong khi, Việt Nam lại là thị trường đang lên mạnh thứ 2 Đông Nam Á.