Chuyên mục


Google chính thức mở tính năng ‘Picture-in-Picture’ cho người dùng

14/07/2022 22:10 (GMT +7)

Google vừa cho biết người dùng đăng ký YouTube Premium sẽ có thể truy cập vào tính năng này ở bất cứ nơi đâu, miễn khu vực có thể tải YouTube Premium và sử dụng ứng dụng này để xem nội dung video.

YouTube bắt đầu triển khai tính năng ‘Picture-in-Picture’ (PiP) cho tất cả người dùng iPhone và iPad trên toàn thế giới chạy iOS 15 và iPadOS 15 trở lên.

picture-in-picture-youtube

"Tính năng ‘Picture-in-Picture’ của YouTube đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và iPadOS. Tính năng này cho phép bạn có thể xem video trong khi sử dụng các ứng dụng khác. Tính năng sẽ kích hoạt trong vài ngày tới", The Verge đưa tin.

Google tiết lộ những người đăng ký YouTube Premium sẽ có quyền truy cập vào tính năng này ở bất cứ nơi đâu, miễn khu vực có thể tải YouTube Premium và sử dụng ứng dụng này để xem nội dung video.

Để bật tính năng này, người dùng cần vào Settings > General trong ứng dụng YouTube và bật chế độ Picture in Picture. Nếu không bật PiP, người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng phát trong nền theo mặc định.

Tại Mỹ, PiP có sẵn cho người dùng phổ thông, tuy nhiên nó chỉ dành cho nội dung không phải nhạc và quảng cáo sẽ tiếp tục hiển thị.

Để sử dụng PiP, người dùng chỉ cần chọn một video YouTube để xem, sau đó thoát khỏi ứng dụng YouTube bằng cách lên từ cuối màn hình hoặc nhấn nút Home tùy thiết bị. Video sẽ tiếp tục phát trong trình phát mini, và người dùng có thể di chuyển trên màn hình thiết bị của mình khi sử dụng các ứng dụng khác. 

Thanh Bình
Chip “thần kỳ” của Elon Musk có thể phục hồi thị lực cho người mù bẩm sinh
Elon Musk đã bày tỏ hy vọng chip não không dây do hãng Neuralink của tỷ phú này sáng lập sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa với mục tiêu giúp các bệnh nhân khuyết tật có thể di chuyển và giao tiếp trở lại.

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh của Sunshine Group
Công nghệ ngày càng trở nên gần gũi với con người khi nhiều tiện ích đều được giải quyết chỉ bằng những nút chạm trên smartphone. Đó cũng là đặc quyền mà cư dân Sunshine được hưởng với các giải pháp nhà thông minh mà Sunshine Group mang lại.

KienlongBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas247
Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Có gì đặc biệt ở bãi đậu xe thông minh bậc nhất Việt Nam?
Đậu xe thông minh là một chức năng trong siêu ứng dụng Sunshine App được Sunshine Group công bố và ứng dụng cho cư dân.

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.

Chuyển đổi số cho một logistics xanh
Nhiệm vụ đặt ra là làm sao tiếp tục có tư duy thống nhất, đảm bảo vai trò logistics trong chuỗi cung ứng hàng hóa dịch vụ toàn cầu khi mà địa chính trị, xung đột vũ trang, có tính thường xuyên không dự báo được.

Bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng
Tại Hội thảo “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng” các chuyên gia cho rằng cần tạo ra được “vắc xin số” để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân trên môi trường Internet.