Chuyên mục


Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới 42 tỷ đồng

19/07/2022 08:21 (GMT +7)

Theo Bloomberg, RM UP-01 được phát triển cùng với hãng siêu xe Ferrari. Đây là chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới khi chỉ dày 1,75 mm từ mặt số đến mặt sau, mỏng hơn chiếc Octo Finissimo Ultra 0,05 mm.

Tấm đế và cầu nối của RM UP-01 được chế tác từ titan cấp 5, bao gồm 6% nhôm và 4% vanadi. Hơn nữa, bộ máy bên trong của RM UP-01 chỉ dày 1,18 mm và cũng là một kỷ lục mới. Đồng thời chiếc đồng hồ cũng cực kì nhẹ, với toàn bộ phần máy bên trong chỉ nặng có 2,82g.

RM-UP-01-Ferrari_6

RM UP-01 có khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Hình ảnh hiển thị cho thấy nó có thiết kế khá tinh tế, thực sự được chế tạo để đeo và có thể chịu được gia tốc lên đến 5.000 Gs. Nó cũng cung cấp khả năng chống nước ở độ sâu đến 10 m.

Nhà sản xuất mô tả RM UP-01 Ferrari là một siêu phẩm ẩn chứa các giá trị của Ferrari, phát triển các cơ chế thể thao thanh lịch mà mọi người có thể nhận ra tức thì. Các mẫu xe của họ thường xuyên khác biệt với xu hướng hiện tại để tạo ra các quy tắc thẩm mỹ mới. RM UP-01 Ferrari chứng tỏ sự hợp tác về bí quyết tốt nhất mà thương hiệu mang tính biểu tượng cung cấp, đảm bảo kết hợp giữa ý tưởng, sự hiểu biết, sự phát triển tương ứng và các giá trị được chia sẻ.

rm-up-01-ferrari

Chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới này được hoàn thành với hơn 6,000 giờ chế tạo ra chiếc bao gồm việc tạo ra một bánh xe cân bằng titan và một bộ truyền động đặc biệt. Điều này đảm bảo rằng dù cực kỳ mảnh mai, chiếc đồng hồ vẫn có thể chịu được các va chạm, chấn động mạnh hay việc tháo mở để sửa chữa.

RM UP-01 Ferrari là một phiên bản đồng hồ cơ giới hạn, chỉ có 150 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới và mỗi chiếc sẽ được bán với giá 1.888.000 USD tương đương khoảng 42 tỷ đồng.

Thanh Bình
FastShip, làn gió mới của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh
FastShip hiện đang dần trở thành hãng chuyển phát nhanh được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam ưa chuộng với số khách hàng mới tăng trưởng mạnh mỗi tháng.

Hàn Quốc cấp bằng lái xe trên smartphone
Người có giấy phép lái xe ở Hàn Quốc đã có thể đăng ký và sử dụng giấy phép lái xe trên smartphone. Phương thức này chứng minh hiệu quả của chuyển đổi số, giảm giấy tờ cho người dân và việc bảo mật thông tin cá nhân cũng được nâng cao hơn.

Bị chú 'nơi sinh' vào hộ chiếu mẫu mới, về lâu dài sẽ tiến hành sửa đổi
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa gửi các đại biểu Quốc hội báo cáo về một số vấn đề liên quan nội dung chất vấn tại phiên họp 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 10/8 tới, trong đó có nội dung liên quan đến mẫu hộ chiếu mới.

Google Maps 'soi' tình trạng giao thông khắp nơi
Người dùng tại các tỉnh thành trong cả nước đã có thể xem tình trạng giao thông trên Google Maps ở nơi mình đang sống thay vì chỉ gói gọn ở TP.HCM và Hà Nội như trước đây.

Khắc phục ngay các bất cập thu phí không dừng
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chủ trì hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, xử lý triệt để các bất cập của hệ thống thu phí ETC; có phương án xử lý phù hợp, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí.

Thế giới dùng công nghệ nào để thu phí không dừng?
Theo ITS International, trên thế giới 2 công nghệ thu phí không dừng được sử dụng phổ biến nhất là RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến điện) và DSRC (Giao tiếp tầm gần chuyên dụng). DSRC được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, RFID được dùng ở phần lớn các nước còn lại trong đó có Việt Nam.

Cảnh báo rủi ro tiềm ẩn với Shopee
Thống kê của iPrice cho thấy Shopee vẫn là nền tảng thương mại điện tử dẫn đầu Việt Nam với gần 89 triệu lượt truy cập web mỗi tháng. Trong khi, Việt Nam lại là thị trường đang lên mạnh thứ 2 Đông Nam Á.