Chuyên mục


Google Maps sẽ tự động xoá những nơi nhạy cảm người dùng đã đến

05/07/2022 22:12 (GMT +7)

Tính năng mới được cập nhật trên Google Maps sẽ tự động xoá các địa điểm đặc biệt riêng tư khỏi tài khoản Google ngay sau khi người dùng ghé thăm, nhằm hướng đến việc bảo mật thông tin cá nhân.

Khi mối quan tâm về khối lượng dữ liệu khổng lồ mà các đại gia công nghệ đã thu thập được ngày càng tăng cao, Google đang thực hiện một hành động có chiều hướng ngược lại nhằm giảm thiểu những rắc rối tiềm ẩn cho người dùng liên quan đến việc theo dõi vị trí.

picture-1-1656976906-363-width740height416

Google vừa đưa ra một thông báo cho biết sẽ cập nhật tính năng tự động xóa lịch sử vị trí nếu người dùng đến các địa điểm được cho là riêng tư. Tính năng này được cho là sẽ áp dụng từ đầu tháng 7/20222.

Các địa điểm mà Google đánh giá là riêng tư bao gồm các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình, cơ sở cai nghiện và nhiều địa điểm khác. 

Khi hệ thống xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm riêng tư được đề cập phía trên thì Google sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến. Thay đổi này không ảnh hưởng đến tính năng lịch sử vị trí của Google.

Ứng dụng vẫn sẽ cho phép người dùng lưu thông tin về các địa điểm mà họ đã đến trên mọi thiết bị di động đáp ứng các điều kiện như: đã đăng nhập vào tài khoản Google, bật định vị và tính năng báo cáo vị trí cho thiết bị. 

Thanh Bình
Sắp có thêm nhiều tuyến cáp quang biển
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đặt ra mục tiêu, đến năm 2030, Việt Nam có thêm tối thiểu 10 tuyến cáp quang trên biển mới với công nghệ hiện đại.

Đề xuất công chứng điện tử
Vừa qua, Chính phủ trình Quốc hội dự Luật Công chứng sửa đổi, trong đó bổ sung quy định về công chứng điện tử.

Sắp ra mắt app nhận diện thủ đoạn lừa đảo
App an ninh trật tự của Công an TP.HCM sẽ cung cấp thông tin, kiến thức để người dân nhận diện hành vi, thủ đoạn lừa đảo, tránh tình trạng mất tiền rồi mới báo công an.

Hà Nội sắp triển khai nhiều ứng dụng nền tảng số
Dự kiến ngày 28/6, UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức Lễ công bố vận hành các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ bao gồm: Ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi), Hồ sơ sức khỏe điện tử trên VNeID, Cấp lý lịch tư pháp trên VNeID, Hệ thống E-Cabinet.

Khánh Hoà miễn 10 loại phí khi nộp hồ sơ online
Tỉnh Khánh Hòa miễn thu đối với 10 loại phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; chính sách này thực hiện đến hết ngày 31/12/2025.

Việt Nam thăng hạng trên hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu
Theo báo cáo "Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2024" được công bố bởi StartupBlink, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong hệ sinh thái khởi nghiệp với việc tăng 2 bậc, từ vị trí 58 lên vị trí 56 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Siết chặt quản lý thương mại điện tử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 06/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.