Chuyên mục


Google Maps sẽ tự động xoá những nơi nhạy cảm người dùng đã đến

05/07/2022 22:12 (GMT +7)

Tính năng mới được cập nhật trên Google Maps sẽ tự động xoá các địa điểm đặc biệt riêng tư khỏi tài khoản Google ngay sau khi người dùng ghé thăm, nhằm hướng đến việc bảo mật thông tin cá nhân.

Khi mối quan tâm về khối lượng dữ liệu khổng lồ mà các đại gia công nghệ đã thu thập được ngày càng tăng cao, Google đang thực hiện một hành động có chiều hướng ngược lại nhằm giảm thiểu những rắc rối tiềm ẩn cho người dùng liên quan đến việc theo dõi vị trí.

picture-1-1656976906-363-width740height416

Google vừa đưa ra một thông báo cho biết sẽ cập nhật tính năng tự động xóa lịch sử vị trí nếu người dùng đến các địa điểm được cho là riêng tư. Tính năng này được cho là sẽ áp dụng từ đầu tháng 7/20222.

Các địa điểm mà Google đánh giá là riêng tư bao gồm các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình, cơ sở cai nghiện và nhiều địa điểm khác. 

Khi hệ thống xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm riêng tư được đề cập phía trên thì Google sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến. Thay đổi này không ảnh hưởng đến tính năng lịch sử vị trí của Google.

Ứng dụng vẫn sẽ cho phép người dùng lưu thông tin về các địa điểm mà họ đã đến trên mọi thiết bị di động đáp ứng các điều kiện như: đã đăng nhập vào tài khoản Google, bật định vị và tính năng báo cáo vị trí cho thiết bị. 

Thanh Bình
Thứ trưởng Bộ TT&TT đánh giá cao thành tựu chuyển đổi số của TT-Huế
TT-Huế là một trong những địa phương tiên phong chuyển đổi số. Liên tục trong 2 năm 2020, 2021 chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh đều giữ vững ở vị trí thứ 2 toàn quốc.

Sửa lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8
Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu rà soát, phối hợp để có giải pháp khắc phục ngay tồn tại bất cập trong việc đăng ký, dán thẻ tham gia dịch vụ.

Đồng hồ thông minh Apple sớm xác định các cơn đau tim
Theo Neowin, Tạp chí Viện Tim mạch Texas, Mỹ vào đầu tháng này đã công bố một nghiên cứu cho biết đồng hồ thông minh của Apple có thể sớm xác định các cơn đau tim thông qua các cảm biến điện tâm đồ (ECG) mà chiếc đồng hồ đã có.

iPhone nhận diện rất nhanh bài hát
Với những bài hát được phát từ nguồn bất kỳ mà không rõ tên, người dùng có thể xác định được nhanh chóng kết quả, bao gồm nghệ sĩ trình bày và tiêu đề bài hát, ở phần phía trên màn hình bằng tính năng Shazam được tích hợp trên iPhone.

FastShip, làn gió mới của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh
FastShip hiện đang dần trở thành hãng chuyển phát nhanh được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam ưa chuộng với số khách hàng mới tăng trưởng mạnh mỗi tháng.

Hàn Quốc cấp bằng lái xe trên smartphone
Người có giấy phép lái xe ở Hàn Quốc đã có thể đăng ký và sử dụng giấy phép lái xe trên smartphone. Phương thức này chứng minh hiệu quả của chuyển đổi số, giảm giấy tờ cho người dân và việc bảo mật thông tin cá nhân cũng được nâng cao hơn.

Bị chú 'nơi sinh' vào hộ chiếu mẫu mới, về lâu dài sẽ tiến hành sửa đổi
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa gửi các đại biểu Quốc hội báo cáo về một số vấn đề liên quan nội dung chất vấn tại phiên họp 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 10/8 tới, trong đó có nội dung liên quan đến mẫu hộ chiếu mới.