Chuyên mục


Hải Phòng thí điểm xe đạp công cộng

09/07/2022 09:06 (GMT +7)

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam triển khai thực hiện thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng.

Thời gian thí điểm là 12 tháng kể từ ngày Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam đưa phương tiện vào hoạt động. Công ty được sử dụng miễn phí vỉa hè trên các tuyến đường để đặt điểm đỗ xe đạp.

Người dân thuê xe đạp công cộng tại TP.HCM

Người dân thuê xe đạp công cộng tại TP.HCM

Chủ tịch giao Sở Giao thông vận tải chủ trì cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam, UBND các quận, huyện: Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Đồ Sơn và Cát Hải tiến hành khảo sát, thống nhất các vị trí điểm đỗ xe đạp, thiết kế chi tiết các điểm đỗ. Chủ động quyết định, điều chỉnh linh hoạt vị trí, số lượng điểm đỗ xe, số lượng phương tiện, phạm vi hoạt động phù hợp với tình hình thực tế. Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, tiến hành tổng kết đánh giá kết quả thực hiện báo cáo UBND thành phố.

Giao các quận, huyện liên quan phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố kiểm tra, xử lý các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các vị trí điểm đỗ xe đạp trên địa bàn quản lý.

 
TNGo là dịch vụ cho thuê, chia sẻ dùng chung xe đạp, giúp cho người tham gia giao thông có thể di chuyển từ trạm xe TNGo bất kỳ và tự di chuyển trên địa bàn thành phố, sau đó có thể gửi trả lại xe tại 1 trạm bất kỳ khác.

Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo tại Hải Phòng là dự án mang tính xã hội cao, nhằm tác động và giải quyết phần nào nhu cầu giao thông của người dân cũng như du khách tại thành phố Hải Phòng, đây là mô hình giao thông văn minh, thân thiện với môi trường giúp người dân và du khách đến Hải Phòng di chuyển hiệu quả hơn đến các điểm du lịch, khu vực công cộng với cự ly ngắn… Đây cũng là dự án chia sẻ xe đạp công cộng quy mô lớn đầu tiên tại thành phố Hải Phòng với thủ tục và cách thức nhận xe nhanh chóng, tiện lợi phù hợp mọi lứa tuổi và ngành nghề khác nhau.

Xe đạp sử dụng loại gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng 2G, 3G, 4G, bluetooth trên di động. Người dùng cài đặt ứng dụng TNGO về điện thoại rồi đăng ký và đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại. Có thể nạp tiền vào tài khoản thông qua các cổng thanh toán Momo, ZaloPay, VTCPay.

Để sử dụng, người dùng bấm vào nút mở khóa trên ứng dụng và quét mã QR gắn trên xe để mở khóa và bắt đầu chuyến đi. Trong quá trình di chuyển, người dùng có thể khóa xe tạm thời và mở lại khi có nhu cầu đi café, mua sắm. Khi hoàn tất chuyến đi, người dùng có thể trả xe tại trạm bất kỳ.

Để tránh mất cắp, thất lạc, mỗi xe đạp cũng được gắn thẻ ID định danh và khóa thông minh trên phương tiện có khả năng cảnh báo khi chạy quá thời gian, không trả... Thông qua phần mềm trung tâm, nhân viên vận hành có thể theo dõi lộ trình di chuyển của xe và người điều khiển.

Hồng Thơ
Tìm vị trí xây cầu Mễ Sở vượt sông Hồng
Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND TP. Hà Nội nghiên cứu và quyết định vị trí cầu Mễ Sở trong dự án theo thẩm quyền, phù hợp với quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng.

'Chốt lịch' sửa đoạn ngập nước ở QL.5
Hiệp hội Vận tải Hải Phòng đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố Hải Phòng về tình trạng ngập nước trên đoạn cuối tuyến Quốc lộ 5; gây nguy cơ mất an toàn giao thông và làm hư hỏng đường, hư hỏng hàng hóa trong các kho chứa hàng, bãi container tại khu vực Đình Vũ.

Di dời 2 nhà ga để làm Dự án metro Yên Viên - Ngọc Hồi
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trả lời kiến nghị cử tri kiến nghị đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng Tổ hợp ga Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì).

Đẩy nhanh công tác lập Quy hoạch Thủ đô
UBND TP. Hà Nội vừa qua, đã ban hành văn bản về việc đẩy nhanh tiến độ các nội dung công việc triển khai lập Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự án của Geleximco và loạt ông lớn huy động vốn trái phép
Sở Xây dựng Hoà Bình khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định.

Không lo ngập đường chiều tối rằm tháng 7
Theo dự báo thời tiết, khoảng từ 16h-19h hôm nay (ngày 12/8), trời ít có khả năng mưa lớn. Các tuyến phố Hà Nội theo đó sẽ bớt hoặc hết ngập hẳn. Người dân có thể an tâm về nhà.

Đà Nẵng áp dụng khoa học công nghệ để chống ùn tắc
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số 148/KH-UBND về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025.