Chuyên mục


Gọi thầu 8 dự án trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam

13/06/2024 10:31 (GMT +7)

Cục Đường cao tốc Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) vừa công bố danh mục kêu gọi đầu tư vào 8 dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam với tổng vốn đầu tư 2.509 tỷ đồng.

8 dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đang được kêu gọi đầu tư có tổng vốn đầu tư 2.509 tỷ đồng

8 dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đang được kêu gọi đầu tư có tổng vốn đầu tư 2.509 tỷ đồng

Cục Đường cao tốc Việt Nam cho biết, theo quy hoạch, trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông có 24 dự án trạm dừng nghỉ do Bộ Giao thông vận tải quản lý. Trong đó, 8 dự án sẽ được lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu rộng rãi theo Nghị định số 23/2024/NĐ-CP. Các dự án này có vốn đầu tư dao động quanh mức 300 tỷ đồng mỗi dự án, nằm tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Việc đầu tư xây dựng trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc được đánh giá là rất cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tế. Các trạm dừng nghỉ sẽ cung cấp các dịch vụ thiết yếu như ăn uống, mua sắm, nghỉ ngơi, đổ xăng cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư phát triển kinh doanh bền vững, lâu dài.

Trước đó, lần đấu thầu 8 dự án trạm dừng nghỉ đầu tiên đã thu hút 29 nhà đầu tư tham gia, cho thấy sức hút của dự án. Các chuyên gia dự báo, đợt đấu thầu tiếp theo này còn nhận được sự quan tâm lớn hơn của các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư đang triển khai các dự án cao tốc PPP trên tuyến. Việc trúng thầu cả dự án cao tốc và trạm dừng nghỉ sẽ tạo lợi thế cho các nhà đầu tư trong quản lý, vận hành và thu phí hoàn vốn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý trong đợt đấu thầu này, bên mời thầu cần xây dựng tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư một cách công bằng, minh bạch. Các nhà đầu tư không tham gia dự án cao tốc PPP cũng cần được tạo cơ hội cạnh tranh bình đẳng.

Với những tiềm năng và lợi thế, cuộc đua giành quyền đầu tư vào các dự án trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam hứa hẹn sẽ diễn ra sôi động và hấp dẫn trong thời gian tới. Đây cũng sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam khẳng định năng lực trên thị trường đầu tư hạ tầng giao thông đang phát triển mạnh mẽ.

Thanh Anh
Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Hợp tác chiến lược cùng các doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc Nova Service Group từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?