Chuyên mục


Giá vàng nhẫn tăng áp sát vàng SJC

17/06/2024 12:05 (GMT +7)

Sáng nay 17/6, giá vàng nhẫn vẫn duy trì trên mốc 75 triệu đồng/lượng, trong khi đó vàng miếng SJC đứng bất động ngày thứ 10 liên tiếp.ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn hiện chỉ còn thấp hơn vàng miếng hơn 1 triệu đồng/lượng thay vì hơn 10 triệu đồng/lượng như cách đây 1 tháng.

Theo đó, tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, nhẫn tròn trơn được niêm yết ở mức 74,28 - 75,58 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Trong khi đó, tập đoàn Doji niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn lên mức 74,25 - 75,55 triệu đồng/lượng, còn tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng nhẫn 74,1 - 75,4 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Như vậy, chỉ sau 1 tuần, giá vàng nhẫn đã tăng hơn 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tăng áp sát vàng SJC

Giá vàng nhẫn tăng áp sát vàng SJC

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên ở mức 76,98 triệu đồng/lượng trong hơn 1 tuần qua. Điều này đồng nghĩa với việc chênh lệch giá giữa vàng nhẫn và vàng miếng SJC chỉ còn hơn 1 triệu đồng/lượng, thay vì mức chênh lệch hơn 10 triệu đồng/lượng như cách đây 1 tháng.

Giá vàng thế giới giảm gần 10 USD/ounce trong sáng 17.6, xuống còn 2.323 USD/ounce. Dù vàng đang trải qua quá trình củng cố, nhưng các chuyên gia cho rằng, nhu cầu đối với kim loại quý này hiện tại vẫn đủ mạnh để giúp vàng không bị "lao dốc". Dự kiến, trong tuần này, thị trường vàng sẽ không sôi động khi thiếu vắng các dữ liệu kinh tế quan trọng. Mối quan tâm của giới đầu tư sẽ chuyển sang diễn biến cũng như quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn ở châu Âu.

Mặc dù, Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn vàng cũng như có đủ nguồn lực để bình ổn thị trường vàng, tuy nhiên, tình trạng người dân xếp hàng từ sớm để chờ lấy số mua vàng vẫn đang diễn ra. Nhu cầu mua vàng lớn khiến các điểm bán hàng luôn trong tình trạng "cháy số" chỉ sau ít phút mở cửa.

Để giải quyết tình trạng người dân phải xếp hàng dài chờ mua vàng, từ ngày 17/6, Agribank và BIDV sẽ triển khai dịch vụ đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website. Trước đó, từ ngày 12/6, Vietcombank đã là ngân hàng đầu tiên trong số 4 ngân hàng bán vàng bình ổn thị trường áp dụng hình thức bán vàng trực tuyến.

Trên thị trường ngoại hối, ngày 17/6, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 24.249 đồng/USD. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD được giao dịch quanh mức 25.2191 - 25.461 đồng/USD mua vào - bán ra.

Thanh Minh
Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Hợp tác chiến lược cùng các doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc Nova Service Group từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?