Chuyên mục


Khởi tố, bắt tạm giam nhiều cán bộ vi phạm quản lý đất đai ở Nam Định

18/06/2024 17:26 (GMT +7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nghĩa Hải, Nghĩa Hưng.

Ngày 18/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nghĩa Hải (Nghĩa Hưng) về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Tống đạt các quyết định khởi tố bị can tại Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh

Tống đạt các quyết định khởi tố bị can tại Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh

Các quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra đã được Viện Kiểm sát nhân cùng cấp phê chuẩn.

Các bị can bị khởi tố đều cư trú tại xã Nghĩa Hải gồm: 

- Trần Văn Mạnh (SN 1969), Bí thư Đảng ủy thị trấn Quỹ Nhất (Nghĩa Hưng), nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hải; 

- Nguyễn Văn Quân (SN 1965), Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hải; 

- Hoàng Văn Thành (SN 1961), nghề nghiệp hưu trí, nguyên Trưởng Công an xã Nghĩa Hải; 

- Vũ Văn Đảng (SN 1962), nghề nghiệp hưu trí, nguyên cán bộ địa chính xã Nghĩa Hải; 

- Nguyễn Quang Chư (SN 1958), nghề nghiệp làm ruộng, nguyên là Công an viên thường trực xã Nghĩa Hải. 

Tất cả các bị can đều chưa từng có tiền án, tiền sự.

Các bị can bị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh

Các bị can bị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh

Ngay sau khi công bố quyết định khởi tố, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh bắt tạm giam đối với các bị can: Nguyễn Văn Quân, Hoàng Văn Thành, Vũ Văn Đảng, Nguyễn Quang Chư để điều tra xử lý theo quy định.

Riêng bị can Trần Văn Mạnh được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Sau khi công bố các quyết định khởi tố, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can.

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, các bị can trên đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc cho thuê đất nuôi trồng thủy sản, quản lý sử dụng đất của các đối tượng thuê đất, quản lý tài chính, ngân sách… 

Vụ việc “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với những vi phạm trong quá trình quản lý và sử dụng đất tại các xã: Nghĩa Thành, Nghĩa Lâm, Nghĩa Hải và Nam Điền thuộc khu vực Cồn Xanh (Nghĩa Hưng) đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh quyết định đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đang tích cực, khẩn trương điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để sớm đưa vụ án ra xét xử nghiêm minh quy định của pháp luật.

Sau khi khởi tố, bắt tạm giam các bị can trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ và mở rộng vụ án.

Theo Báo điện tử Chính phủ
Hợp tác chiến lược cùng các doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc Nova Service Group từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?

NovaWorld Phan Thiet đẩy mạnh công tác bàn giao
NovaWorld Phan Thiet vừa bàn giao những căn biệt thự PGA Golf Villas đầu tiên, sẵn sàng đón cư dân về an cư và nghỉ dưỡng. Cũng trong dịp này, Clubhouse PGA Golf Villas đã được khai trương và đưa vào vận hành phục vụ cộng đồng cư dân thượng lưu.

TPHCM đề xuất 7 dự án giao thông nối vùng
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa trình UBND thành phố kế hoạch đầu tư 7 dự án giao thông quan trọng, kết nối vùng giữa TPHCM và tỉnh Long An giai đoạn 2024-2030.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Để khắc phục những hạn chế trong thi công các dự án thành phần, Phó Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị chức năng và các địa phương liên quan triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

Loạt chính sách ưu đãi về ân hạn nợ gốc và lãi suất khi vay vốn mua nhà tại SHB
Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà dự án, nhà dân cư sẽ được SHB áp dụng mức lãi suất vô cùng ưu đãi, thời gian vay tới 25 năm, hạn mức tối đa 90% nhu cầu vốn.