Chuyên mục


Cập nhật kinh tế Bắc Giang nửa đầu năm

19/06/2024 10:37 (GMT +7)

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách song tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt 14,14%, dẫn đầu cả nước.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong 6 tháng đầu năm nay nhưng sản xuất công nghiệp của tỉnh Bắc Giang vẫn đạt kết quả tích cực, tiếp tục trở thành động lực cho tăng trưởng kinh tế của toàn tỉnh.

Tính đến tháng 6, tỉnh Bắc Giang có 706 doanh nghiệp mới được thành lập, tăng 4,2% so với cùng kỳ, vốn đăng ký đạt 5.931 tỷ đồng. Các doanh nghiệp FDI tiếp tục đóng góp mạnh mẽ vào mức tăng trưởng và quy mô kinh tế của tỉnh, chiếm tỷ trọng trên 33% trong GRDP.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt 14,14%, dẫn đầu cả nước.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt 14,14%, dẫn đầu cả nước.

Tính đến ngày 16/5/2024, vốn đầu tư quy đổi tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước. Tính riêng kết quả thu hút FDI, Bắc Giang đứng thứ 7 cả nước, đứng đầu vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

 Các ngành sản xuất trên địa bàn đều có mức tăng trưởng ấn tượng. Trong đó, ngành công nghiệp - xây dựng tăng trưởng 18,11%. Giá trị sản xuất công nghiệp ước tăng 26,64% so với cùng kỳ.

Trước đó, quý I/2024, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Giang cũng đứng đầu cả nước khi GRDP đạt 14,18%. Chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh Bắc Giang tăng hơn 23,8% so với cùng kỳ năm ngoái (cùng kỳ tăng 10,5%).

Toàn cảnh khu công nghiệp.

Toàn cảnh khu công nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, trong quý I/2024, tỉnh này giữ được đà tăng trưởng kinh tế ở mức cao, cơ cấu kinh tế của Bắc Giang phụ thuộc nhiều vào công nghiệp mà ngành điện tử là nòng cốt.

Để duy trì tốc độ tăng trưởng, Bắc Giang tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, trọng tâm là hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển; tập trung giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; bảo đảm sản xuất nông nghiệp ổn định.

Thanh Tuyền
Quyết định của Thủ tướng thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Hợp tác chiến lược cùng các doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc Nova Service Group từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?

NovaWorld Phan Thiet đẩy mạnh công tác bàn giao
NovaWorld Phan Thiet vừa bàn giao những căn biệt thự PGA Golf Villas đầu tiên, sẵn sàng đón cư dân về an cư và nghỉ dưỡng. Cũng trong dịp này, Clubhouse PGA Golf Villas đã được khai trương và đưa vào vận hành phục vụ cộng đồng cư dân thượng lưu.

TPHCM đề xuất 7 dự án giao thông nối vùng
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa trình UBND thành phố kế hoạch đầu tư 7 dự án giao thông quan trọng, kết nối vùng giữa TPHCM và tỉnh Long An giai đoạn 2024-2030.