Chuyên mục


Giải quyết 3 điểm nghẽn trên tuyến Quốc lộ 1A qua Quảng Bình

20/06/2024 14:09 (GMT +7)

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa đồng ý nâng cấp,mở rộng nhằm giải quyết những điểm nghẽn, giảm ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 1A qua Quảng Bình.

Ngày 20/6, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết, Bộ GTVT vừa có quyết định về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên Quốc lộ 1 ở địa phương (cầu Gianh, Quán Hàu và hầm Đèo Ngang).

Tổng mức đầu tư 3 dự án gần 1.400 tỉ đồng

Tổng mức đầu tư 3 dự án gần 1.400 tỉ đồng

Theo đó, đối với cầu Gianh (bắc qua sông Gianh) trên Quốc lộ 1A, điểm đầu thuộc địa phận thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) điểm cuối thuộc huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được nghiên cứu với chiều dài khoảng 2,1km. Phần đường sẽ được thiết kế với bề rộng nền đường 20,5m, gồm 4 làn xe với vận tốc 80km/h. 

Bên cạnh đó, cầu Quán Hàu (bắc qua sông Nhật Lệ) trên Quốc lộ 1A (thuộc địa phận huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) được nghiên cứu chiều dài khoảng 1,8km. Phần đường được thiết kế bề rộng nền đường đầu cầu đoạn vuốt nối từ 2 mố đến nút giao và trạm thu phí 27,5m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp với vận tốc 80km/h.

Ngoài ra, hầm Đèo Ngang trên Quốc lộ 1A, điểm đầu thuộc địa phận thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh); điểm cuối thuộc địa phận huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) được nghiên cứu với chiều dài khoảng 2,945km. Quy mô đường dẫn vào hầm được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h, mở rộng nền đường phù hợp với quy mô 4 làn. Hầm này được đặt cạnh song song với hầm cũ

Được biết, tổng mức đầu tư 3 dự án gần 1.400 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Lê Ngọc - Linh Giang
Tags:
Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Hợp tác chiến lược cùng các doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc Nova Service Group từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?

NovaWorld Phan Thiet đẩy mạnh công tác bàn giao
NovaWorld Phan Thiet vừa bàn giao những căn biệt thự PGA Golf Villas đầu tiên, sẵn sàng đón cư dân về an cư và nghỉ dưỡng. Cũng trong dịp này, Clubhouse PGA Golf Villas đã được khai trương và đưa vào vận hành phục vụ cộng đồng cư dân thượng lưu.

TPHCM đề xuất 7 dự án giao thông nối vùng
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa trình UBND thành phố kế hoạch đầu tư 7 dự án giao thông quan trọng, kết nối vùng giữa TPHCM và tỉnh Long An giai đoạn 2024-2030.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Để khắc phục những hạn chế trong thi công các dự án thành phần, Phó Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị chức năng và các địa phương liên quan triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.