Chuyên mục


SHB và Học viện Ngân hàng hợp tác toàn diện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

20/06/2024 16:18 (GMT +7)

Hai bên sẽ tăng cường hợp tác nhằm khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm nhằm phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Vừa qua tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai bên, đồng thời mở ra bước phát triển mới giữa SHB - tổ chức tín dụng nằm trong Top 4 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, có mạng lưới rộng lớn và Học viên Ngân hàng – ngôi trường nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành tài chính - ngân hàng quốc gia.

Hợp tác hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho SHB và Học viện Ngân hàng

Hợp tác hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho SHB và Học viện Ngân hàng

SHB và Học viện Ngân hàng sẽ tăng cường hợp tác đồng thời tích cực hỗ trợ sinh viên nhằm khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên, phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. SHB sẽ là đối tác chiến lược của Học viện Ngân hàng trong các hoạt động phát triển thương hiệu, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ưu việt theo nhu cầu thực tế của Nhà trường cũng như tạo điều kiện cho sinh viên học viện tiếp cận môi trường làm việc thực tế nhằm nâng cao kiến thức và năng lực nghề nghiệp của sinh viên.

Hằng năm, SHB dành tặng các suất học bổng giá trị cho sinh viên xuất sắc, tiếp sức thế hệ trẻ trên hành trình tri thức. SHB cũng sẽ cử chuyên gia đồng hành và hỗ trợ tổ chức các hoạt động ý nghĩa của Học viện Ngân hàng như cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên Học viện Ngân hàng – Startup BA”; hay tài trợ, đầu tư vốn cho việc triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên…

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Ngô Thu Hà – Tổng Giám đốc SHB cho biết, Học viện Ngân hàng là cơ sở đào tạo uy tín, đóng góp rất lớn về nguồn nhân lực cho ngành ngân hàng nói chung và SHB nói riêng, nhiều thế hệ sinh viên, học viên của trường đã trở thành những cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt trong ngành. Tổng Giám đốc kỳ vọng hợp tác giữa SHB và Học viện Ngân hàng sẽ được triển khai hiệu quả, toàn diện, khẳng định vị thế của hai đơn vị, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước.

Tổng Giám đốc Ngô Thu Hà phát biểu tại buổi lễ

Tổng Giám đốc Ngô Thu Hà phát biểu tại buổi lễ

“SHB là tổ chức tin cậy để các thầy cô, các sinh viên của Học viện Ngân hàng tiếp cận, thực hành và áp dụng hiệu quả các thành quả nghiên cứu vào môi trường thực tế. Đồng thời, tôi tin tưởng rằng hai bên sẽ tương hỗ, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và cùng nhau phát triển hơn nữa trong tương lai”, bà Ngô Thu Hà nhấn mạnh.

PGS. TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng đánh giá cao những đóng góp đặc biệt của SHB với thầy cô và sinh viên học viện trong việc hỗ trợ công tác đào tạo thế hệ trẻ trong những năm qua. Ông tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng bền chặt, nhất là trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, tọa đàm, trao học bổng cho sinh viên tài năng… góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam.

Nhiều năm qua, SHB và Học viện Ngân hàng có mối quan hệ đặc biệt và đạt được nhiều kết quả quan trọng, được thể hiện rõ nét qua các hoạt động như: SHB là nhà tài trợ Bạc tại Ngày hội việc làm Học viện 2022 và 2023, trao tặng học bổng “SHB – Ươm mầm tài năng”; triển khai các chương trình thực tập, tuyển dụng; tổ chức sự kiện/hoạt động hướng nghiệp; sử dụng dịch vụ ngân hàng, chia sẻ thông tin đào tạo; hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực.

Hoạt động ký kết hợp tác với Học viện Ngân hàng lần này là bước tiến tiếp theo trong chiến lược đào tạo tài năng, nhân sự chất lượng cao cho SHB, cho cộng đồng, xã hội cũng như góp phần vào sự phát triển chung của ngành ngân hàng và của đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế đang diễn ra ngày càng sâu rộng…

Là ngân hàng có truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, SHB luôn quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, dựa trên trụ cột “con người là chủ thể”, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên. Trong thời gian qua, SHB luôn đồng hành cùng các trường đại học uy tín, đẩy mạnh hợp tác, cùng chung tay phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước./.

Lưu Trang
Hàn Quốc đề xuất hợp tác đường sắt tốc độ cao với Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) vừa có buổi làm việc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, đặc biệt chú trọng đến đường sắt tốc độ cao.

Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Loạt doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc đổ bộ đến NovaWorld Phan Thiet
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.