Chuyên mục


VPBank lọt Top 500 công ty lớn nhất khu vực Đông Nam Á

19/06/2024 18:03 (GMT +7)

VPBank vinh dự là 1 trong 500 công ty lớn nhất khu vực, xét trên tổng doanh thu, theo công bố mới nhất của bảng xếp hạng Fortune 500 dành riêng cho khu vực Đông Nam Á.

Đứng ở vị trí 91 trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500, VPBank sánh vai cùng nhiều tổ chức tài chính tên tuổi của khu vực như DBS, UOB và OCB của Singapore, Maybank và CIMB của Malaysia, hay Kasikornbank và Bangkok Bank của Thái Lan, cùng nhiều ngân hàng nội khác như Vietinbank, BIDV, Techcombank…

VPBank sánh vai cùng nhiều tổ chức tài chính tên tuổi của khu vực trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

VPBank sánh vai cùng nhiều tổ chức tài chính tên tuổi của khu vực trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

Doanh thu của VPBank trong năm 2023, theo công thức tính của Fortune, đạt xấp xỉ 4.05 tỷ USD, với lợi nhuận sau thuế ghi nhận ở mức gần 419 triệu USD, trong khi tổng tài sản chạm mốc 33.7 tỷ USD tại thời điểm 31/12/2023.

Đây là lần đầu tiên bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023 được Tạp chí Fortune công bố dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Tầm quan trọng của nền kinh tế khu vực – nổi lên nhờ sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu cùng sự lớn mạnh nhanh chóng của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn – là động lực chính để tạp chí danh tiếng này tiến hành xếp hạng các công ty lớn nhất khu vực, đưa bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 trở thành hoạt động đánh giá thường niên bên cạnh chuỗi xếp hạng danh tiếng Fortune 500, Fortune Global 500 và Fortune Europe 500.

Bảng xếp hạng quy tụ các công ty từ 7 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Philippines và Campuchia. Việt Nam có 70 doanh nghiệp góp mặt trong danh sách, trải dài từ tài chính-ngân hàng, bất động sản, năng lượng, lương thực, công nghiệp nặng, tới hàng không, bán lẻ… Ngưỡng doanh thu tối thiểu để một doanh nghiệp lọp vào danh sách là hơn 460 triệu USD.

Ngân hàng là lĩnh vực lớn thứ 2 ở Đông Nam Á, theo thống kê từ bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500, với tổng doạnh thu của 67 tổ chức tín dụng đạt 242 tỷ USD, chỉ xếp sau ngành năng lượng với đóng góp doanh thu lên tới gần 591 tỷ USD trong năm 2023.

Là một trong những tổ chức tín dụng được thành lập sớm nhất Việt Nam, VPBank hiện đang là một trong những ngân hàng thương mại đi đầu về hiệu quả hoạt động và lợi nhuận kinh doanh. Ngân hàng hoạt động mạnh mẽ trong các phân khúc bán lẻ và SME, và đang từng bước chinh phục phân khúc khách hàng FDI nhằm khai thác tiềm năng từ làn sóng đầu tư nước ngoài chảy mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Năm 2023 ghi nhận cột mốc mới về vốn của VPBank, khi vốn chủ sở hữu của ngân hàng đạt xấp xỉ 140.000 tỷ đồng (~5.7 tỷ USD), đứng thứ hai hệ thống ngân hàng Việt, sau thương vụ bán 15% vốn cho cổ đông chiến lược SMBC (Nhật Bản).

Kết thúc quý 1, 2024, VPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt hơn 4.1 nghìn tỷ đồng (~165 triệu USD), tăng gần 66% so với quý liền trước và 64% so với cùng kỳ.

Thanh Anh
Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Hợp tác chiến lược cùng các doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc Nova Service Group từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?