Chuyên mục


Có thể đăng ký mua vàng online

12/06/2024 10:48 (GMT +7)

Từ ngày 12/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của ngân hàng. Giải pháp này nhằm giải quyết tình trạng khách hàng phải xếp hàng từ sớm tại các điểm bán vàng để lấy số thứ tự giao dịch.

Để đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần truy cập website chính thức của Vietcombank

Để đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần truy cập website chính thức của Vietcombank

Với tiện ích mới, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn ngay trên thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân. Sau khi hoàn tất đăng ký, khách hàng sẽ nhận được xác nhận lịch hẹn, bao gồm thông tin về địa điểm, thời gian thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC mà không cần phải trực tiếp xếp hàng lấy số tại điểm giao dịch.

Vietcombank lưu ý kể từ ngày 12/6, ngân hàng sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho những khách hàng đã thực hiện đăng ký mua trực tuyến thành công trên website. Thời gian đăng ký mua vàng diễn ra từ 9h00 đến 16h00, còn thời gian thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán của Vietcombank là từ 13h30 đến 16h00 hàng ngày, ngoại trừ ngày nghỉ và ngày lễ theo quy định.

Sau khi nhận được xác nhận lịch hẹn, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo đúng khung giờ đã đăng ký. Trường hợp khách hàng đến muộn quá 30 phút so với giờ hẹn thì Vietcombank sẽ hủy xác nhận lịch của khách để phục vụ người tiếp theo. Giá vàng áp dụng sẽ là mức giá mà Vietcombank niêm yết tại thời điểm khách hàng thực hiện thanh toán và nhận vàng.

Trước đó, tại các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank và 3 ngân hàng thương mại Nhà nước khác tham gia bán vàng trực tiếp cho người dân đã xảy ra tình trạng người dân phải xếp hàng từ 3-4h sáng để lấy số thứ tự mua vàng. Để giảm tải cho các điểm bán và phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng, Vietcombank đã mở thêm 4 điểm bán vàng miếng SJC, nâng tổng số điểm bán của ngân hàng này lên 10 điểm, cao nhất trong số 4 ngân hàng đang cung ứng dịch vụ bán vàng miếng cho người dân.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức hợp lý. Cơ quan này đang triển khai đồng bộ các biện pháp để thu hẹp khoảng cách giá vàng và đã đạt được một số kết quả bước đầu.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cho biết gần đây đang có một số thông tin thất thiệt lan truyền về việc cơ quan này thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, xuất hiện tình trạng một số đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục đích đẩy giá lên cao, hưởng chênh lệch và gây bất ổn thị trường, thiệt hại cho nền kinh tế.

Trước tình hình này, Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp cùng cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Song song với việc tiếp tục cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân, cơ quan này cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp mạnh tay hơn để chống lại hiện tượng gom hàng, tạo sóng giá.

Bên cạnh đó, công tác thanh tra cũng đang được đẩy nhanh, tập trung vào các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp kinh doanh vàng, nhất là tại 2 địa bàn trọng điểm là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Điều này nhằm làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm nếu có trong hoạt động kinh doanh vàng.

Ngân hàng Nhà nước cũng lưu ý người dân cần nâng cao cảnh giác với các thông tin sai lệch về thị trường vàng, tránh để bị các đối tượng xấu lợi dụng, kích động mua vàng với giá cao.

Để đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần truy cập website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn/ và lựa chọn “Đăng ký trực tuyến” ngay tại màn hình trang chủ. Đăng nhập bằng thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Tiếp đến, chọn dịch vụ “Đăng ký mua vàng miếng SJC”; lựa chọn địa điểm, khung thời gian đến thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC, số lượng vàng mong muốn đặt mua. Cuối cùng, khách hàng kiểm tra, xác nhận thông tin và nhận kết quả đăng ký dịch vụ với “Xác nhận lịch hẹn”.

Thanh Anh
Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Hợp tác chiến lược cùng các doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc Nova Service Group từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?