Chuyên mục


Giám sát việc đấu giá biển số xe ô tô

21/08/2023 11:55 (GMT +7)

Sáng 22/8, phiên đấu giá biển số xe ô tô lần thứ nhất sẽ diễn ra với hình thức trực tuyến. Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam là đơn vị tổ chức phiên đấu giá, dưới sự giám sát của Bộ Công an.

Theo kế hoạch, 11 biển số xe ô tô của 10 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư sẽ được đưa ra đấu giá trong thời gian 1 giờ đồng hồ với mỗi biển số xe.

Để tham gia đấu giá biển số xe ô tô, người dân cần truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến, địa chỉ https://dgbs.vpa.com.vn

Để tham gia đấu giá biển số xe ô tô, người dân cần truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến, địa chỉ https://dgbs.vpa.com.vn

Để phiên đấu giá diễn ra khách quan, minh bạch, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ cử cán bộ theo dõi, giám sát toàn bộ quá trình và kết quả đấu giá theo quy định của pháp luật về đấu giá tài sản.

Việc giám sát được thực hiện thông qua hệ thống quản lý đấu giá biển số xe ô tô, đặt tại trụ sở Cục CSGT. Các nội dung trong tầm giám sát gồm: số kế hoạch, tên phiên đấu giá, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của từng cuộc, số lượng biển số đấu giá, số lượng khách hàng tham gia, diễn biến quá trình đấu giá...

Để bảo mật thông tin của khách hàng, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam phải mã hóa thông tin của người tham gia đấu giá. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm, cán bộ Cục CSGT sẽ gõ lệnh đề nghị dừng cuộc đấu giá theo quy định của pháp luật.

Trường hợp cuộc đấu giá kết thúc đúng quy định, cán bộ CSGT sẽ thực hiện ký biên bản online (chữ ký số) và thực hiện các thủ tục theo quy định như: cấp thông báo cho người trúng đấu giá, thu tiền của người trúng đấu giá, cấp văn bản xác nhận biển số trúng đấu giá...

Theo Cục CSGT, toàn bộ các bước đấu giá biển số xe ô tô từ khi đăng ký tài khoản, lựa chọn biển số đến nhận văn bản xác nhận biển số trúng đấu giá đều thực hiện trên môi trường internet, đồng thời khuyến cáo người dân đã đăng ký tham gia và chuyển tiền đấu giá biển số xe ô tô cần chú ý đọc tin nhắn, thư điện tử thông báo lịch đấu giá của đơn vị tổ chức đấu giá.

Ngoài ra, một số lưu ý với người tham gia đấu giá, theo quy chế đấu giá biển số xe ô tô do Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam ban hành, giá khởi điểm cho một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng.

Có 5 nhóm hành vi sẽ bị truất quyền tham gia đấu giá: cung cấp thông tin, tài liệu giả mạo hoặc sai sự thật; thông đồng để dìm giá, làm sai lệch kết quả đấu giá; cản trở hoạt động đấu giá; đe dọa, cưỡng ép đấu giá viên nhằm làm sai lệch kết quả…

Để tham gia đấu giá biển số xe ô tô, người dân cần truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến, địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn, để đăng ký tài khoản. Sau khi đăng nhập, người dân có thể lựa chọn biển số xe ô tô theo các tùy chọn như tỉnh, thành phố, loại xe hoặc dãy số tùy ý theo sở thích.

Tiếp đó, người tham gia đấu giá nhấn vào mục "Đăng ký đấu giá" bên cạnh biển số xe ô tô đó; nộp tiền hồ sơ 100.000 đồng và tiền đặt trước 40 triệu đồng vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, Agribank - chi nhánh Mỹ Đình) theo hướng dẫn.

Nộp tiền xong, người dân sẽ được gửi thông báo đăng ký đấu giá biển số xe ô tô thành công qua thư điện tử hoặc tin nhắn SMS, đồng thời được ghi nhận trên trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Người trúng đấu giá là người có mức trả giá hợp lệ cao nhất được trang thông tin đấu giá trực tuyến ghi nhận tại thời điểm kết thúc việc trả giá. Nếu có nhiều người cùng trả giá bằng nhau, người thắng cuộc là người trả giá sớm nhất.

Trường hợp trúng đấu giá, tiền đặt trước sẽ được Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam chuyển vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an. Trường hợp không trúng đấu giá, tiền này sẽ được hoàn trả trong vòng 3 ngày cho người đã nộp.

Tâm Đan
Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.

Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương
Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Big live stream - chiến thuật bán hàng mới của giới trẻ
Khi thương mại điện tử càng phổ biến và hấp dẫn giới kinh doanh thì cuộc cạnh tranh giữa các nhãn hàng lớn càng khốc liệt. Khi đó, để tham gia vào cuộc chơi, các nhãn hàng mới, thương hiệu ngách, startup lại cần phải có chiến thuật đặc biệt.

VNeID có thể thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra
Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra.