Chuyên mục


YouTube xóa video trị ung thư sai sự thật

17/08/2023 07:11 (GMT +7)

Theo CNBC, ngày 15/8 YouTube đã thông báo về chính sách mới nhằm ngăn chặn thông tin y tế sai sự thật xuất hiện trên nền tảng của họ, bao gồm cả các video về điều trị ung thư không chính xác.

Thông báo trên blog, YouTube cho biết chính sách mới sẽ đơn giản hóa các video hướng dẫn hiện nay và phân loại 3 mục gồm phòng ngừa, điều trị và từ chối. Để làm được như vậy, nền tảng sẽ xóa bỏ nội dung hướng dẫn sai lệch về các chủ đề sức khỏe sinh sản, ung thư, chất có hại...

ta-i-sao-nen-xo-a-li-ch-su-xem-youtube-thuo-ng-xuyen-31

YouTube đã phải vật lộn để quản trị nội dung do người dùng tải lên thời gian qua

YouTube sẽ xác định nội dung đăng tải có phù hợp với chính sách y tế mới của mình bằng cách đánh giá nội dung đó có gây rủi ro y tế công cộng cao, có dễ trở thành đối tượng của thông tin sai sự thật hay không.

"Ví dụ như bệnh ung thư, người dùng thường tìm lời khuyên từ các nền tảng như YouTube sau khi được chẩn đoán mắc bệnh. Điều đó đồng nghĩa nội dung không khuyến khích người dùng điều trị hay quảng bá các phương pháp điều trị chưa được chứng minh sẽ bị xóa bỏ, chẳng hạn như video khuyến khích người dùng bổ sung vitamin C thay cho xạ trị", phát ngôn viên của YouTube nêu rõ.

Mục tiêu của YouTube là bảo đảm khi xét đến các lĩnh vực đồng thuận khoa học đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, mạng xã hội này không phải là nền tảng phân phối thông tin gây hại cho mọi người, dù một số hướng dẫn y tế cụ thể có thể thay đổi theo thời gian.

YouTube đã phải vật lộn để quản trị nội dung do người dùng tải lên thời gian qua. Năm 2020, một cựu nhân viên quản trị YouTube đã kiện công ty này với cáo buộc rằng công ty luôn thiếu nhân sự bộ phận kiểm duyệt nội dung, dẫn đến ngày càng xuất hiện nhiều nội dung sai sự thật, kích động, bạo lực trên nền tảng. Kết quả là mạng xã hội này phải chạy đua để xóa các bài viết vi phạm chính sách.

Thông báo của YouTube được đưa ra trong bối cảnh các nền tảng truyền thông xã hội đang bị các nhà lãnh đạo thế giới chỉ trích, vì không ngăn chặn được việc lan truyền thông tin sai lệch về đại dịch và các vấn đề liên quan. 

Thanh Bình
Hơn 60% khách hàng bổ sung đúng số tờ khai ePort ở TC-HICT
Sau loạt bài phản ánh vướng mắc của khách hàng về tờ khai trên ePort tại Cảng Container QT Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT), đơn vị này đã cập nhật về tiến độ triển khai chuyển đổi số... Để thông tin khách quan và đa chiều, Banduong.vn tiếp tục đăng tải ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp.

Tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm
Ngay trong tháng 9.2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng đặt lịch đăng kiểm vừa được cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do dính phạt nguội.

PlauMai Eco Việt Nam - phát triển gắn với bảo vệ môi trường
Đưa những sản phẩm thân thiện, tốt nhất từ nước ngoài về trong nước, PlauMai Eco Việt Nam đang dần khẳng định thương hiệu tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.