Chuyên mục


VATA kiến nghị cập nhật lộ trình tuyến vận tải khách cố định hợp lý trên QRcode

31/08/2023 15:03 (GMT +7)

Ngày 31/8, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) có công văn số 98/CV-HHVT về việc nhận được văn bản phản ánh của một số Hiệp hội vận tải tỉnh, thành phố về tình hình hoạt động của xe vận tải khách tuyến cố định phát sinh vướng mắc.

Cụ thể, xe khách tuyến cố định xuất phát từ Hà Nội đi vào các tỉnh phía Nam, nhưng trên phù hiệu trong mã QRcode chưa có lộ trình đi vào cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, nên một số xe bị cảnh sát giao thông kiểm tra và yêu cầu không được đi vào tuyến đường này. Trong khi, tỉnh Ninh Bình đã phân luồng giao thông các phương tiện này không được đi theo Quốc lộ 1 qua thành phố Ninh Bình.

Cần nhanh chóng sửa đổi, cập nhật lộ trình các tuyến vận tải khách cố định trên mã QRcode cho phù hợp yêu cầu thực tế, hợp lý

Cần nhanh chóng sửa đổi, cập nhật lộ trình các tuyến vận tải khách cố định trên mã QRcode cho phù hợp yêu cầu thực tế, hợp lý

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã đi vào hoạt động có thu phí, xe vận tải tuyến cố định và hành khách có nhu cầu đi theo tuyến đường này để rút ngắn quãng đường và thời gian từ các tỉnh Nam Bộ lên Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại nhưng chưa được điều chỉnh, bổ sung lộ trình trong mã QRcode trên phù hiệu, nên cũng không thể lưu thông trên tuyến này.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và hoạt động vận tải được thông suốt, hiệu quả; Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị Cục Đường bộ Việt Nam nhanh chóng sửa đổi, cập nhật lộ trình các tuyến vận tải khách cố định trên mã QRcode cho phù hợp yêu cầu thực tế, hợp lý.

Trong trường hợp chưa kịp thời sửa đổi, cập nhật lộ trình tuyến trên mã QRcode cho những xe có nhu cầu, kiến nghị Cục Đường bộ Việt Nam trao đổi với Cục Cảnh sát giao thông để chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các xe khách tuyến cố định hoạt động trên các đoạn tuyến cao tốc đã được công bố đưa vào khai thác.

Hoài Linh
Hơn 60% khách hàng bổ sung đúng số tờ khai ePort ở TC-HICT
Sau loạt bài phản ánh vướng mắc của khách hàng về tờ khai trên ePort tại Cảng Container QT Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT), đơn vị này đã cập nhật về tiến độ triển khai chuyển đổi số... Để thông tin khách quan và đa chiều, Banduong.vn tiếp tục đăng tải ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp.

Tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm
Ngay trong tháng 9.2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng đặt lịch đăng kiểm vừa được cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do dính phạt nguội.

PlauMai Eco Việt Nam - phát triển gắn với bảo vệ môi trường
Đưa những sản phẩm thân thiện, tốt nhất từ nước ngoài về trong nước, PlauMai Eco Việt Nam đang dần khẳng định thương hiệu tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.