Chuyên mục


FPT Schools chào năm học mới với chủ đề “Joyful Empowerment”

07/09/2023 09:56 (GMT +7)

Năm học 2023 - 2024, lễ khai giảng của 10 trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) đều mang chủ đề “Joyful Empowerment”.

Được lấy cảm hứng từ bức tượng “Joyful Empowerment” của tác giả Angela Mia De la Vega, hình ảnh chủ đạo của lễ khai giảng tại FPT Schools là bé gái nở nụ cười rạng rỡ đứng trên quả địa cầu, dang rộng cánh tay. Bức tượng thể hiện sức mạnh, sự tự do và khát vọng vươn mình hướng tới tương lai của trẻ em trên toàn thế giới. Qua đó, FPT Schools gửi gắm mong muốn của nhà trường về cuộc sống học trò giàu trải nghiệm, để mỗi ngày đến trường của học sinh FPT Schools đều là những ngày vui. 

Được mệnh danh là “trường học trải nghiệm”, FPT Schools luôn tạo điều kiện cho học sinh được trực tiếp tham gia vào các hoạt động tại trường. Trong lễ khai giảng tại 10 đơn vị trường, học sinh FPT được “làm chủ” sân khấu với những tiết mục đồng diễn vovinam, múa, hát, diễn kịch… Đặc biệt, cùng mang chủ đề “Joyful Empowerment”, nhưng mỗi trường thuộc FPT Schools lại có những hoạt động, chương trình nổi bật dành riêng cho học sinh trường mình. 

Tại “ngôi trường công nghệ”, robot và máy bay không người lái được sử dụng để thực hiện các nghi thức trong buổi lễ khai giảng. 

Lễ khai giảng đầu tiên của FPT School Hà Nam nổi bật với màn trình diễn máy bay không người lái

Lễ khai giảng đầu tiên của FPT School Hà Nam nổi bật với màn trình diễn máy bay không người lái

Các yếu tố công nghệ đặc trưng của FPT được lồng ghép hài hòa với không gian đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam, tạo nên sự giao thoa giữa giá trị truyền thống và hiện đại.

Bên cạnh lễ khai giảng, học sinh FPT School Đà Nẵng thỏa sức trải nghiệm với những gian hàng đồ ăn, trò chơi dân gian đậm nét văn hóa truyền thống như ô ăn quan, nhảy sạp, nặn tò he…

FPT School Bắc Ninh sử dụng robot để thực hiện nghi thức kéo cờ và máy bay không người lái đưa thư chúc mừng năm học mới

FPT School Bắc Ninh sử dụng robot để thực hiện nghi thức kéo cờ và máy bay không người lái đưa thư chúc mừng năm học mới

Tại FPT School Cần Thơ, ngay sau lễ khai giảng, học sinh cùng hòa mình vào đêm ca nhạc sôi động với những màn trình diễn được thực hiện bởi chính các bạn học sinh FPT cùng màn giao lưu biểu diễn của nữ rapper trẻ tuổi Liu Grace.

Lễ khai giảng đầu tiên của FPT School Bắc Giang cũng diễn ra trong không khí tưng bừng với màn trống hội hào hùng cùng màn đồng diễn Vovinam đẹp mắt của Giám đốc điều hành Fschool Bắc Giang - bà Phạm Thị Khánh Ly và toàn thể học sinh.

Học sinh FPT School Đà Nẵng thỏa sức trải nghiệm nhảy sạp

Học sinh FPT School Đà Nẵng thỏa sức trải nghiệm nhảy sạp

Ngoài các tiết mục đặc sắc do chính giáo viên và học sinh nhà trường trình bày, các trường thuộc FPT Schools cũng kết hợp trao tặng học bổng cho các bạn học sinh khóa mới xuất sắc.

Theo TS. Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc điều hành FPT Schools, qua lễ khai giảng "Joyful Empowerment”, FPT Schools hy vọng mỗi học sinh FPT sẽ được truyền cảm hứng, luôn vững tin trên mọi hành trình. Từng ngày đến trường của các em sẽ trở thành một hành trình đầy niềm vui và trải nghiệm thú vị, nơi các em được tự tin khám phá sự đa dạng của thế giới và vươn tới thành công trong tương lai.

FPT School Bắc Giang cũng diễn ra trong không khí tưng bừng với màn trống hội hào hùng

FPT School Bắc Giang cũng diễn ra trong không khí tưng bừng với màn trống hội hào hùng

Chia sẻ về lễ khai giảng đầu tiên của mình tại FPT Schools, em Lê Thái Hà (lớp 10A2, trường Phổ thông Liên cấp FPT Hà Nam) cho biết: “Lần đầu tiên em được tham dự một lễ khai giảng hoành tráng như vậy. Các thầy cô đều đón chúng em ngay từ cổng trường và trong buổi lễ có màn trình diễn máy bay không người lái khiến em rất ấn tượng”. 

Cùng với đó, mới đây, FPT Schools đã cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường Nà Tấu - Tiểu học Đứa Mòn (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) vào ngày 31/8/2023. Đây là ngôi trường FPT Schools đã dành số tiền hơn 560.000.000 đồng sau giải chạy Fschools Orange Day 2023 để cùng Quỹ Hy Vọng cải tạo và xây mới ngôi trường cho thầy trò Nà Tấu.

Đồng thời, học sinh FPT cũng đã quyên góp gần 2 tấn quà tặng là đồ dùng, trang thiết bị học tập cho học sinh điểm trường Nà Tấu. Như vậy, năm học 2023 - 2024 này, 156 em học sinh H’Mông và Khơ Mú nơi đây sẽ chào đón năm học mới tại ngôi trường mới khang trang và kiên cố hơn. 

Khánh Uyên
Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.

Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương
Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Big live stream - chiến thuật bán hàng mới của giới trẻ
Khi thương mại điện tử càng phổ biến và hấp dẫn giới kinh doanh thì cuộc cạnh tranh giữa các nhãn hàng lớn càng khốc liệt. Khi đó, để tham gia vào cuộc chơi, các nhãn hàng mới, thương hiệu ngách, startup lại cần phải có chiến thuật đặc biệt.

VNeID có thể thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra
Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra.