Chuyên mục


Đề xuất thí điểm đào tạo lý thuyết lái xe qua mạng

24/08/2023 13:38 (GMT +7)

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề xuất Đề án thí điểm đào tạo tập trung trên nền tảng số đối với đào tạo nghề lái xe ôtô giúp người học có thể tự học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm chi phí, thời gian học tập, linh động.

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM đề xuất sử dụng nền tảng số để đào tạo tập trung các môn học lý thuyết (gồm học, thời gian học, kiểm tra hết môn và thi tốt nghiệp) đối với lái xe ôtô hạng B1, B2, C.

z2193564741761_f441aba20a9428005e9e8250244685ba(1)

Người học có thể học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm chi phí và thời gian

Các môn học gồm: Pháp luật Giao thông đường bộ; Cấu tạo và Sửa chữa thông thường; Nghiệp vụ vận tải; Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông; Kỹ thuật lái xe.

Theo Sở GTVT, hình thức học tập của đào tạo trên nền tảng số là sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để giảng dạy, bao gồm các hình thức học tập sử dụng các công cụ và tài nguyên kỹ thuật số như: máy tính, điện thoại, internet, phần mềm, ứng dụng, trang web, ...

Người học có thể học theo cách tự giác và độc lập, hoặc hợp tác và tương tác với người dạy và người học khác. Trên nền tảng này, người học tự tra cứu bài học, trao đổi thông tin về nội dung học, kinh nghiệm… Ưu điểm của hình thức này là người học có thể tự học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm chi phí, thời gian học tập, linh động.

Sở GTVT TP.HCM đề xuất thí điểm đề án trong 2 năm kể từ ngày chấp thuận hoặc đến khi Luật Giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 được thay thế.

Thanh Bình
Hơn 60% khách hàng bổ sung đúng số tờ khai ePort ở TC-HICT
Sau loạt bài phản ánh vướng mắc của khách hàng về tờ khai trên ePort tại Cảng Container QT Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT), đơn vị này đã cập nhật về tiến độ triển khai chuyển đổi số... Để thông tin khách quan và đa chiều, Banduong.vn tiếp tục đăng tải ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp.

Tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm
Ngay trong tháng 9.2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng đặt lịch đăng kiểm vừa được cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do dính phạt nguội.

PlauMai Eco Việt Nam - phát triển gắn với bảo vệ môi trường
Đưa những sản phẩm thân thiện, tốt nhất từ nước ngoài về trong nước, PlauMai Eco Việt Nam đang dần khẳng định thương hiệu tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.