Chuyên mục


Trải nghiệm các phiên đấu giá biển số ô tô trực tuyến

11/08/2023 15:54 (GMT +7)

Đơn vị được giao tổ chức đấu giá biển số xe ô tô đã mở các phiên trải nghiệm đấu giá trực tuyến để người dân tham gia đấu thử trước khi buổi đấu giá chính thức diễn ra.

Cụ thể, khi truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến (theo đường dẫn: http://dgbs.vpa.com.vn), người dân sẽ thấy một tính năng mới là "Tham gia đấu thử".

daugia

Hiện người dân đã có thể thử nghiệm đấu giá biển số xe ô tô trực tuyến

Tại đây, người dân được tham gia chọn biển, trả giá và nhận thông báo kết quả trúng đấu giá biển số như một phiên chính thức. Việc vận hành phiên đấu giá thử nghiệm giúp người dân làm quen với các thao tác.

Theo đó, thời gian trải nghiệm hàng ngày được tổ chức vào 2 buổi/ngày: sáng từ 11h-12h và chiều 15h30 - 16h30. Trước đó, theo dự kiến, thời gian diễn ra phiên đấu giá đầu tiên biển số xe ôtô là từ ngày 22.8 đến hết tháng 9 năm 2023.

Khi đăng ký tài khoản thành công, người dân đăng nhập để bắt đầu tham gia đấu giá. Ở trang chủ, khách hàng có thể tìm kiếm biển số muốn đấu giá theo tỉnh, thành phố, loại xe và số biển cụ thể.

Tại giao diện thanh toán, người tham gia đấu giá có thể quét mã QR có sẵn để thanh toán hoặc chuyển khoản theo nội dung hệ thống đã mã hóa. Tiền thanh toán sẽ gồm: 100 đồng tiền nộp hồ sơ và 10.000 đồng tiền đặt trước. (Số tiền này sẽ được đơn vị tổ chức đấu giá biển số thử nghiệm hoàn trả sau 3 ngày phiên đấu giá kết thúc nếu không vi phạm quy chế đấu giá).

Hoàn thành các thao tác trên, người tham gia sẽ được cấp mã số tham gia đấu giá, thông tin về cuộc đấu giá của biển số mình lựa chọn.

Tại phiên đấu giá thử nghiệm, giá khởi điểm của mỗi biển số vẫn là 40 triệu đồng. Người tham gia ấn vào nút trả giá theo phương thức trả giá lên. Công thức trả giá hợp lệ: Giá trả = Giá khởi điểm + bước giá mỗi lần là 5 triệu đồng.

Việc xác định người trúng đấu giá, người trúng đấu giá có mức trả giá hợp lệ cao nhất được trang thông tin đấu giá trực tuyến ghi nhận tại thời điểm kết thúc việc trả giá. Trong trường hợp có nhiều người cùng trả mức giá cao nhất thì người trả giá sớm nhất được hệ thống ghi nhận sẽ được xác định là người trúng đấu giá.

Tại thời điểm kết thúc cuộc đấu giá, trang thông tin đấu giá trực tuyến xác định người trúng đấu giá, thông báo kết quả, hiển thị biên bản để người trúng đấu giá xác nhận. Ngoài ra, người trúng đấu giá còn nhận được tin nhắn về kết quả trúng đấu giá.

Trường hợp người trúng đấu giá không xác nhận biên bản cuộc đấu giá thì coi như không chấp nhận giao kết hợp đồng mua bán tài sản đấu giá và sẽ bị hủy kết quả đấu giá.

Hiện hơn 150.000 biển xe ôtô đã được Bộ công an niêm yết công khai để người dân lựa chọn sẽ tham gia đấu giá.

Thành Nam
Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.

Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương
Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Big live stream - chiến thuật bán hàng mới của giới trẻ
Khi thương mại điện tử càng phổ biến và hấp dẫn giới kinh doanh thì cuộc cạnh tranh giữa các nhãn hàng lớn càng khốc liệt. Khi đó, để tham gia vào cuộc chơi, các nhãn hàng mới, thương hiệu ngách, startup lại cần phải có chiến thuật đặc biệt.

VNeID có thể thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra
Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra.