Chuyên mục


Trải nghiệm các phiên đấu giá biển số ô tô trực tuyến

11/08/2023 15:54 (GMT +7)

Đơn vị được giao tổ chức đấu giá biển số xe ô tô đã mở các phiên trải nghiệm đấu giá trực tuyến để người dân tham gia đấu thử trước khi buổi đấu giá chính thức diễn ra.

Cụ thể, khi truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến (theo đường dẫn: http://dgbs.vpa.com.vn), người dân sẽ thấy một tính năng mới là "Tham gia đấu thử".

daugia

Hiện người dân đã có thể thử nghiệm đấu giá biển số xe ô tô trực tuyến

Tại đây, người dân được tham gia chọn biển, trả giá và nhận thông báo kết quả trúng đấu giá biển số như một phiên chính thức. Việc vận hành phiên đấu giá thử nghiệm giúp người dân làm quen với các thao tác.

Theo đó, thời gian trải nghiệm hàng ngày được tổ chức vào 2 buổi/ngày: sáng từ 11h-12h và chiều 15h30 - 16h30. Trước đó, theo dự kiến, thời gian diễn ra phiên đấu giá đầu tiên biển số xe ôtô là từ ngày 22.8 đến hết tháng 9 năm 2023.

Khi đăng ký tài khoản thành công, người dân đăng nhập để bắt đầu tham gia đấu giá. Ở trang chủ, khách hàng có thể tìm kiếm biển số muốn đấu giá theo tỉnh, thành phố, loại xe và số biển cụ thể.

Tại giao diện thanh toán, người tham gia đấu giá có thể quét mã QR có sẵn để thanh toán hoặc chuyển khoản theo nội dung hệ thống đã mã hóa. Tiền thanh toán sẽ gồm: 100 đồng tiền nộp hồ sơ và 10.000 đồng tiền đặt trước. (Số tiền này sẽ được đơn vị tổ chức đấu giá biển số thử nghiệm hoàn trả sau 3 ngày phiên đấu giá kết thúc nếu không vi phạm quy chế đấu giá).

Hoàn thành các thao tác trên, người tham gia sẽ được cấp mã số tham gia đấu giá, thông tin về cuộc đấu giá của biển số mình lựa chọn.

Tại phiên đấu giá thử nghiệm, giá khởi điểm của mỗi biển số vẫn là 40 triệu đồng. Người tham gia ấn vào nút trả giá theo phương thức trả giá lên. Công thức trả giá hợp lệ: Giá trả = Giá khởi điểm + bước giá mỗi lần là 5 triệu đồng.

Việc xác định người trúng đấu giá, người trúng đấu giá có mức trả giá hợp lệ cao nhất được trang thông tin đấu giá trực tuyến ghi nhận tại thời điểm kết thúc việc trả giá. Trong trường hợp có nhiều người cùng trả mức giá cao nhất thì người trả giá sớm nhất được hệ thống ghi nhận sẽ được xác định là người trúng đấu giá.

Tại thời điểm kết thúc cuộc đấu giá, trang thông tin đấu giá trực tuyến xác định người trúng đấu giá, thông báo kết quả, hiển thị biên bản để người trúng đấu giá xác nhận. Ngoài ra, người trúng đấu giá còn nhận được tin nhắn về kết quả trúng đấu giá.

Trường hợp người trúng đấu giá không xác nhận biên bản cuộc đấu giá thì coi như không chấp nhận giao kết hợp đồng mua bán tài sản đấu giá và sẽ bị hủy kết quả đấu giá.

Hiện hơn 150.000 biển xe ôtô đã được Bộ công an niêm yết công khai để người dân lựa chọn sẽ tham gia đấu giá.

Thành Nam
Thủ tướng yêu cầu triển khai nhiệm vụ tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Theo Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 7/4/2024 vừa được ban hành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Thừa Thiên Huế đứng đầu PAPI 2023
Với 46,0415 điểm, Thừa Thiên Huế dẫn đầu cả nước về Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023, tăng 5 bậc so với năm 2022.

Công an vào cuộc vụ tấn công trang web lấy số khám bệnh của Viện Tim TP.HCM
Sở Y tế TPHCM vừa cho biết đã phối hợp với Công an TPHCM cùng nhiều cơ quan chức năng khác làm rõ nguyên nhân và có giải pháp hỗ trợ Viện Tim TPHCM, sau khi nơi này bị tấn công trang web lấy số khám bệnh.

Vietnam Airlines khai mở trạm văn hóa đầu tiên trong chương trình One S
Vietnam Airlines tổ chức sự kiện chính thức ra mắt game tương tác One S, khai mở trạm văn hóa đầu tiên với điểm đến là thủ đô Hà Nội.

NHNN yêu cầu các ngân hàng bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Công văn 2235/NHNN-TT về việc triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng nhằm tăng cường việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng và đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong quá trình phát hành, sử dụng thẻ ngân hàng.

TP.HCM: Kiến nghị quyền tra cứu thông tin thuê bao nhằm ngăn chặn lừa đảo
Hiện nay, phải mất 15-20 ngày mới nhận được phản hồi về thông tin trường hợp lừa đảo qua thuê bao di động, không gian mạng. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM kiến nghị được cấp phép tra cứu dữ liệu để kịp thời xử lý vi phạm.

Triển khai hệ thống giao thông thông minh cao tốc
Theo Bộ GTVT, hệ thống giao thông thông minh (ITS) giúp tăng khả năng kết nối giữa con người, phương tiện và kết cấu hạ tầng đường bộ cao tốc nhằm tối ưu hóa hiệu suất khai thác, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, hiệu quả, tiện lợi và thân thiện với môi trường.