Chuyên mục


FPT Schools hợp tác với công ty thực phẩm Hàn Quốc

07/08/2023 16:55 (GMT +7)

FPT Schools và Công ty OurHome Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ về hợp tác trong việc cung cấp suất ăn nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh FPT. 

Lễ ký kết được diễn ra tại Hà Nội với đại diện là TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc điều hành Hệ thống Trường phổ thông FPT và ông Kim Hwan Seon - Tổng Giám đốc Toàn cầu Công ty OURHOME.

Thỏa thuận này nằm trong chuỗi hoạt động nhằm mang đến môi trường học tập an toàn và bổ ích cho học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế tại Hệ thống Trường Phổ thông FPT. Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty OurHome Việt Nam được hướng tới cung cấp và đảm bảo suất ăn hàng ngày đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh cho học sinh tại Hệ thống trường phổ thông FPT.

FPT Schools và OurHome Vietnam ký kết thỏa thuận hợp tác 

FPT Schools và OurHome Vietnam ký kết thỏa thuận hợp tác 

Công ty OURHOME được biết đến là một thương hiệu lâu đời gần 40 năm đứng đầu trong lĩnh vực thực phẩm tổng hợp tại Hàn Quốc, đặc biệt là trong mảng cung cấp bữa ăn số lượng lớn. Hiện nay, OURHOME cung cấp hơn một triệu suất ăn mỗi ngày cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Hàn Quốc với quy trình sản xuất thực phẩm theo chuẩn an toàn vệ sinh quốc tế với chứng chỉ HACCP, chứng nhận ISO 9001/ISO 14001 về thực phẩm. đang mở rộng quy mô hoạt động ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Mỹ, Ba Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.

Công ty OURHOME Vietnam là công ty trực thuộc OURHOME Toàn cầu, thừa hưởng toàn bộ quy trình quản lý, vận hành, sản xuất và cung ứng đã được nghiên cứu trước đó hơn 30 năm. Bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2017, đến nay, OURHOME Vietnam đã cung cấp dịch vụ của mình đến 48 đơn vị trong nước với khả năng sản xuất, cung cấp 80.000 suất ăn mỗi ngày. Trong thỏa thuận hợp tác với FPT Schools, OURHOME Vietnam mang đến khẩu phần ăn đa dạng từ 20.000 công thức, bên cạnh món ăn truyền thống, OURHOME cũng mang đến thực đơn mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới nhằm đa dạng hóa trải nghiệm của học sinh.

TS. Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Điều hành Hệ thống Trường phổ thông FPT chia sẻ: “FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng nhận quốc tế ISO 21001:2018 dành cho lĩnh vực giáo dục. Để đạt được chứng nhận đó, FPT Schools luôn lấy học sinh làm trung tâm, mục tiêu để thực hiện tốt các nguyên tắc, yêu cầu khắt khe nhất trong mọi điều kiện. Song song với trải nghiệm học tập, FPT School luôn mong muốn đem đến cho học sinh trải nghiệm sinh hoạt tốt nhất để các em phát triển năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Để làm được điều đó, FPT Schools quan tâm tới việc nuôi dưỡng sức khỏe học sinh thật tốt, để các em có đủ sức khỏe bước đến thành công trong tương lai, đặc biệt là khi các em đang trong giai đoạn phát triển thể chất và trí tuệ. Chính vì thế, việc đầu tư vào chế độ dinh dưỡng đạt chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm là điều vô cùng cần thiết, bên cạnh việc đào tạo kiến thức và tăng cường thể thao trong nhà trường.”

Ông Nguyễn Xuân Phong tại lễ ký kết hợp tác với Công ty OURHOME Vietnam

Ông Nguyễn Xuân Phong tại lễ ký kết hợp tác với Công ty OURHOME Vietnam

Trước khi đi đến thỏa thuận ghi nhớ hướng đến việc hợp tác trên toàn bộ các trường trong hệ thống, FPT Schools đã đánh giá chất lượng thực phẩm và dịch vụ của OurHome tại FPT Schools cơ sở Hải Phòng và Bắc Ninh. Sau khi chính thức ký kết hợp tác, hai bên đều hy vọng có thể đem đến cho học sinh FPT Schools chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Kim Hwan Seon, Tổng Giám đốc Toàn cầu của Công ty OURHOME cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi cùng hợp tác với FPT Schools. OURHOME tin rằng, bên cạnh kiến thức, sức khỏe cũng là nền tảng cho sự phát triển toàn diện. Do đó, chúng tôi không chỉ tập trung đầu tư nghiên cứu thực đơn đa dạng với hương vị thơm ngon, khẩu phần đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày và dịch vụ nhiều tiện ích, mà còn đặt sức khỏe của học sinh lên hàng đầu và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm.”

Ông Kim Hwan Seon đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa OURHOME và FPT Schools 

Ông Kim Hwan Seon đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa OURHOME và FPT Schools 

TS. Nguyễn Xuân Phong cũng bày tỏ: “FPT Schools đang mở rộng rất nhanh trên quy mô cả nước. Chính vì vậy, FPT Schools cần một hệ thống cung ứng thực phẩm chuyên nghiệp trong quy trình chế biến, kiểm soát chất lượng và phân phối khẩu phần dinh dưỡng một cách đồng đều tại tất cả các cơ sở của FPT Schools.”

OURHOME là một công ty thực phẩm toàn cầu hoạt động gần 40 năm với mục tiêu làm hài lòng khách hàng thông qua hoạt động quản lý công bằng và minh bạch, cũng như cung cấp dịch vụ thực phẩm chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý.

OURHOME là đối tác đáng tin cậy cho các khách hàng cung cấp Total Food Solution với các sản phẩm tùy chỉnh và dịch vụ kiểm tra vệ sinh được tối ưu hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, yêu cầu của khách hàng và thông tin cập nhật về thị trường thực phẩm.

Mai Hạ
Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.

Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương
Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Big live stream - chiến thuật bán hàng mới của giới trẻ
Khi thương mại điện tử càng phổ biến và hấp dẫn giới kinh doanh thì cuộc cạnh tranh giữa các nhãn hàng lớn càng khốc liệt. Khi đó, để tham gia vào cuộc chơi, các nhãn hàng mới, thương hiệu ngách, startup lại cần phải có chiến thuật đặc biệt.

VNeID có thể thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra
Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra.