Chuyên mục


BA GPS đồng hành, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển

04/08/2023 10:21 (GMT +7)

Để đồng hành với ngư dân vươn khơi bám biển, quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU cho thủy sản và được sự phối hợp của Chi cục Thủy sản Bến Tre, BA GPS đã nâng cao chất lượng dịch vụ để giúp ngư dân an tâm bám biển.

 Cử cán bộ kỹ thuật cắm chốt tại cảng, rút ngắn thời gian bảo hành

Để thuận lợi cho ngư dân trong quá trình duy trì, khai thác thiết bị giám sát hành trình tàu cá, từ ngày 01/08/2023, BA GPS đã cử đội ngũ kỹ thuật cắm chốt bảo hành tại khu vực tỉnh Bến Tre, đặc biệt là tại cảng Ba Tri. Do vậy, thời gian bảo hành sẽ được rút ngắn từ 8 giờ xuống còn 4 giờ. Tổng đài hỗ trợ của Công ty luôn có đội ngũ nhân sự trực 24/24 (kể cả ngày lễ) để tiếp nhận và phản hồi nhu cầu của khách hàng.

Sau buổi làm việc ngày 28/7/2023 với Chi cục Thủy sản Bến Tre và bà con Ngư dân, theo ghi nhận của Phóng viên, BA GPS đã tiếp thu các thông tin đóng góp, gửi công văn phản hồi tới Sở NN&PTNN, Chi cục Thủy sản và các chủ tàu tỉnh Bến Tre, đồng thời có những hành động cụ thể để nâng cao chất lượng dịch vụ, để đồng hành, hỗ trợ ngư dân an tâm vươn khơi bám biển.

Cán bộ kỹ thuật của BA GPS lên tàu kiểm tra tín hiệu và bảo hành thiết bị cho khách hàng

Cán bộ kỹ thuật của BA GPS lên tàu kiểm tra tín hiệu và bảo hành thiết bị cho khách hàng

Bảo hành, sửa chữa miễn phí

Nhằm chia sẻ với bà con ngư dân Bến Tre, BA GPS tiếp tục thực hiện chương trình bảo hành miễn phí thiết bị giám sát hành trình tàu cá cho toàn bộ các tàu tại cảng Ba Tri từ ngày 01/8/2023 đến 15/8/2023. Theo chia sẻ từ Công ty, sau 03 ngày triển khai bảo hành, phía BA GPS đã thay mới 09 thiết bị, bổ sung niêm chì cho 7 thiết bị VMS tại khu vực.

Được biết trước đó, từ 10/11/2022 đến 30/11/2022, Công ty cũng đã thực hiện kiểm tra, bảo trì miễn phí hơn 700 thiết bị giám sát hành trình tàu cá tại 13 tỉnh, thành phố. Riêng tại Bến Tre, BA GPS đã tiến hành bảo trì, bảo dưỡng miễn phí cho 228 tàu cá thuận lợi và nhanh chóng cho bà con ngư dân.

BA GPS cử nhân sự cắm chốt tại cảng và thực hiện kiểm tra thiết bị miễn phí cho khách hàng tại cảng Ba Tri, Bến Tre

BA GPS cử nhân sự cắm chốt tại cảng và thực hiện kiểm tra thiết bị miễn phí cho khách hàng tại cảng Ba Tri, Bến Tre

Chủ động hỗ trợ khách hàng

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Chi nhánh của BA GPS cho biết: “Các nhà cung cấp có vai trò cung cấp công cụ, là thiết bị và phần mềm khai thác cho ngư dân. Việc khai thác phần mềm, báo bảo hành khi tàu mất tín hiệu là trách nhiệm của chủ tàu. Hễ tàu mất tín hiệu quá 2 giờ, phần mềm sẽ cảnh báo cho chủ tàu. Nếu bất thường thì chủ tàu báo về đường dây nóng đã được túc trực 24/7 để chúng tôi xử lý. Tuy vậy, chúng tôi vẫn chưa yên tâm, nên vẫn cắt cử nhân sự thường trực, nếu mất tín hiệu quá 4 giờ thì đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ trực tiếp gọi điện hoặc nhắn tin cho chủ tàu, hướng dẫn chủ tàu xử lý tín hiệu, nhắc gửi tọa độ về trạm bờ qua hệ thống bộ đàm tầm xa trên tàu. Cùng với đó chủ tàu cần lưu ý tham gia đóng phí dịch vụ đầy đủ để duy trì phí vệ tinh và không mất phí kích hoạt lại khi quá hạn.”

Trao đổi với PV, ngư dân điều khiển tàu mang số hiệu BT-94466-TS (Bến Tre) cho biết: “Thiết bị tốt, không có vấn đề gì hết. Xài mấy năm nay thấy ổn định đó. Mỗi lần thiết bị mất tín hiệu là có nhân viên tổng đài gọi tới hỗ trợ ngay”.

Theo số liệu của BA GPS cung cấp, trong 777 thiết bị lắp đặt tại Bến Tre, 82% thiết bị hoạt động bình thường, 12% thiết bị mất tín hiệu vệ tinh do ngư dân chưa đóng phí vệ tinh nhà cung cấp nước ngoài (Iridium). Chỉ có 5% thiết bị mất nguồn với gồm nguyên nhân như: do tàu tháo ắc quy khi về bờ và 1 trường hợp chủ tàu đang báo báo bảo hành. Để thuận tiện cho ngư dân trong quá trình sử dụng, BA GPS luôn có bảng hướng dẫn chi tiết và liên hệ trực tiếp để ngư dân xử lý tại tàu nếu thiết bị phát sinh vấn đề trong trường hợp tàu chưa về kịp đất liền. Trên phần mềm khai thác, cũng đã có hướng dẫn đầy đủ.

Cán bộ kỹ thuật của BA GPS thực hiển kiểm tra, bảo trì thiết bị giám sát hành trình tàu cá cho ngư dân tại cảng Ba Tri, Bến Tre

Cán bộ kỹ thuật của BA GPS thực hiển kiểm tra, bảo trì thiết bị giám sát hành trình tàu cá cho ngư dân tại cảng Ba Tri, Bến Tre

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Chi nhánh của BA GPS cũng cho hay: “Từ tháng 01/2023 đến tháng 7/2023, các trường hợp tàu mất tín hiệu phía BA GPS đều tự động cảnh báo và chủ động liên hệ hỗ trợ ngư dân. Theo biên bản bảo hành, thì chỉ có trung bình khoảng 5 thiết bị lỗi/tháng; chiếm 0,6% số lượng phương tiện lắp đặt VMS của BA GPS tại tỉnh Bến Tre. Các yêu cầu bảo hành/sửa chữa đều được đảm bảo trong vòng 08 giờ làm việc từ khi báo qua tổng đài. Một số trường hợp, chủ tàu báo qua các số điện thoại khác khiến chúng tôi khó kiểm soát nên có thể bị chậm trễ”.

 “Khi lắp đặt thiết bị, chúng tôi luôn có bảng hướng dẫn chi tiết cho thiết bị tàu cá, chủ tàu cần thường xuyên đọc và sử dụng ứng dụng BA-SAT để dễ dàng theo dõi tín hiệu SOS và nhận thông báo từ hệ thống quản lý. Nếu cần hỗ trợ, chủ tàu báo về số tổng đài 19006464 để được phục vụ nhanh chóng”- Ông Tuấn khẳng định.

Nguyễn Hằng
PlauMai Eco Việt Nam - phát triển gắn với bảo vệ môi trường
Đưa những sản phẩm thân thiện, tốt nhất từ nước ngoài về trong nước, PlauMai Eco Việt Nam đang dần khẳng định thương hiệu tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.

Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương
Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Big live stream - chiến thuật bán hàng mới của giới trẻ
Khi thương mại điện tử càng phổ biến và hấp dẫn giới kinh doanh thì cuộc cạnh tranh giữa các nhãn hàng lớn càng khốc liệt. Khi đó, để tham gia vào cuộc chơi, các nhãn hàng mới, thương hiệu ngách, startup lại cần phải có chiến thuật đặc biệt.