Chuyên mục


Thẻ ngân hàng nào liên kết được với Apple Pay ?

10/08/2023 14:15 (GMT +7)

Apple Pay vẫn đang có sức hút rất lớn với những người dùng các thiết bị Apple tại Việt Nam, đặc biệt là iPhone. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết loại thẻ ngân hàng nào có thể liên kết để thanh toán qua Apple Pay

Từ ngày 8/8, chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế của một loạt ngân hàng thương mại - gồm Vietcombank, MB, Techcombank, VPBank, Sacombank và ACB - đã có thể thêm Apple Pay vào phương thức thanh toán mới trong các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ, giao dịch trực tuyến… 

Hiện chỉ có các ngân hàng ACB, MB, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank sẽ cho phép thanh toán qua Apple Pay tại thời điểm này.

Hiện chỉ có các ngân hàng ACB, MB, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank sẽ cho phép thanh toán qua Apple Pay tại thời điểm này.

Theo tìm hiểu, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế của Visa được phát hành bởi ACB, MB, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank sẽ thanh toán qua Apple Pay tại thời điểm này. Tuy nhiên với dòng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế của Master Card thì hiện tại mới chỉ có VPBank công bố triển khai phương thức thanh toán qua Apple Pay.

Lãnh đạo một số ngân hàng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với phía Apple để mở rộng dòng thẻ được chấp nhận thanh toán, để bắt kịp bước chân vào thời đại thanh toán không tiền mặt. 

Để sử dụng Apple Pay, người dùng cần đến những điểm cung cấp dịch vụ là hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng điện máy, nhà thuốc, taxi, nhà hàng, quán ăn… chỉ cần là nơi đặt các máy POS có tính năng thanh toán NFC (Near-Field Communications - kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn), thẻ contactless. 

Chỉ cần những địa điểm thanh toán có biểu tượng dưới đây là người dùng có thể sử dụng Apple Pay một cách dễ dàng.

Chỉ cần những địa điểm thanh toán có biểu tượng dưới đây là người dùng có thể sử dụng Apple Pay một cách dễ dàng.

Với Apple Pay, việc thanh toán các dịch vụ giao thức ăn, mua sắm trực tuyến, vận chuyển, đỗ xe cùng với nhiều dịch vụ khác dễ dàng hơn. Apple Pay cũng có thể được sử dụng để thanh toán trong các ứng dụng trên Apple Watch.

screen-shot-2023-08-09-at-133446-16915629289581600282635

Khi sử dụng Apple Pay, chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế từ các ngân hàng đối tác cần nhấn đúp và giữ iPhone hoặc Apple Watch gần cổng thanh toán để thực hiện thanh toán không tiếp xúc.

Mỗi giao dịch bằng Apple Pay đều được bảo mật và xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần. Ngoài ra, Apple cũng cho biết việc thanh toán bằng Apple Pay tất cả việc thanh toán đều được bảo mật, không ai có thể lấy được thông tin cá nhân hay số thẻ của người dùng. Đồng thời, cũng không cần xác nhận lại thông tin nào với thu ngân bằng giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, Chip Apple Bionic của Apple cũng có những bộ phận lưu trữ đặc biệt giúp lưu trữ thông tin thanh toán của khách hàng, những thông tin hoàn toàn không được gửi đi bất kỳ một máy chủ nào của Apple hoặc nơi khác.

Có nghĩa là khi giao dịch được thực hiện, thông tin sẽ được mã hóa và một mã bảo mật động duy nhất sẽ được tạo ra và gửi đi thông qua NFC và bên phía được thanh toán sẽ không có được bất kỳ thông tin cá nhân nào từ người thanh toán Apple Pay.

Đáng chú ý, chủ thẻ cũng có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, iPad và Mac để thực hiện các giao dịch mua hàng trong ứng dụng thay thế các ví điện tử, hoặc giao dịch trên web thông qua Safari mà không cần tạo tài khoản hay nhập thông tin vận chuyển và thanh toán nhiều lần.

Theo Apple, ví Apple Pay hiện khả dụng với các dòng iPhone 6 trở lên sử dụng iOS 12.5.2 và Apple Watch Series 4 trở lên sử dụng watchOS 9 được ghép đôi với iPhone 8 hoặc cá dòng máy cao cấp hơn.

Tâm Đan
SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: Giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học
Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tước gần 500 giấy phép lái xe qua VNeID
Từ ngày 1-7/7, Cảnh sát Giao thông toàn quốc đã kiểm soát 26.961 trường hợp thông qua ứng dụng Định danh Quốc gia VNeID; tước 499 giấy phép lái xe trên môi trường điện tử, tích hợp vào VNeID.

Có thể đăng ký và bấm biển số xe trực tuyến qua ứng dụng VNeID
Bắt đầu từ ngày 1/8/2024, công dân có thể đăng ký xe và tự chọn biển số xe trực tuyến thông qua ứng dụng VNeID, theo quy định tại Thông tư 28 mới được Bộ Công an ban hành.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo hỗ trợ cài đặt sinh trắc học
Lợi dụng tình trạng người dân khó khăn khi thao tác cập nhật thông tin sinh trắc học, tội phạm đã giả danh nhân viên ngân hàng đề nghị hỗ trợ cài đặt sinh trắc học để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hà Tĩnh: Một phụ nữ  bị tạm giữ giấy phép lái xe tích hợp trên VNeID
Chiều ngày 3/7, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tạm giữ 01 giấy phép lái xe mô tô trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID đối với một phụ nữ với hành vi dừng xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông.

Tạm giữ GPLX trên ứng dụng VNeID
Người có thẩm quyền tạm giữ thực hiện việc tạm giữ giấy tờ trên môi trường điện tử, cập nhật thông tin về việc tạm giữ giấy tờ đó trên hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính và đồng bộ với Ứng dụng định danh quốc gia, cơ sở dữ liệu do Bộ Công an quản lý,…

Thẻ căn cước mới có gì khác?
Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 16/2024/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước sẽ được sử dụng từ ngày 1/7 tới đây.