Chuyên mục


Thẻ ngân hàng nào liên kết được với Apple Pay ?

10/08/2023 14:15 (GMT +7)

Apple Pay vẫn đang có sức hút rất lớn với những người dùng các thiết bị Apple tại Việt Nam, đặc biệt là iPhone. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết loại thẻ ngân hàng nào có thể liên kết để thanh toán qua Apple Pay

Từ ngày 8/8, chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế của một loạt ngân hàng thương mại - gồm Vietcombank, MB, Techcombank, VPBank, Sacombank và ACB - đã có thể thêm Apple Pay vào phương thức thanh toán mới trong các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ, giao dịch trực tuyến… 

Hiện chỉ có các ngân hàng ACB, MB, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank sẽ cho phép thanh toán qua Apple Pay tại thời điểm này.

Hiện chỉ có các ngân hàng ACB, MB, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank sẽ cho phép thanh toán qua Apple Pay tại thời điểm này.

Theo tìm hiểu, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế của Visa được phát hành bởi ACB, MB, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank sẽ thanh toán qua Apple Pay tại thời điểm này. Tuy nhiên với dòng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế của Master Card thì hiện tại mới chỉ có VPBank công bố triển khai phương thức thanh toán qua Apple Pay.

Lãnh đạo một số ngân hàng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với phía Apple để mở rộng dòng thẻ được chấp nhận thanh toán, để bắt kịp bước chân vào thời đại thanh toán không tiền mặt. 

Để sử dụng Apple Pay, người dùng cần đến những điểm cung cấp dịch vụ là hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng điện máy, nhà thuốc, taxi, nhà hàng, quán ăn… chỉ cần là nơi đặt các máy POS có tính năng thanh toán NFC (Near-Field Communications - kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn), thẻ contactless. 

Chỉ cần những địa điểm thanh toán có biểu tượng dưới đây là người dùng có thể sử dụng Apple Pay một cách dễ dàng.

Chỉ cần những địa điểm thanh toán có biểu tượng dưới đây là người dùng có thể sử dụng Apple Pay một cách dễ dàng.

Với Apple Pay, việc thanh toán các dịch vụ giao thức ăn, mua sắm trực tuyến, vận chuyển, đỗ xe cùng với nhiều dịch vụ khác dễ dàng hơn. Apple Pay cũng có thể được sử dụng để thanh toán trong các ứng dụng trên Apple Watch.

screen-shot-2023-08-09-at-133446-16915629289581600282635

Khi sử dụng Apple Pay, chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế từ các ngân hàng đối tác cần nhấn đúp và giữ iPhone hoặc Apple Watch gần cổng thanh toán để thực hiện thanh toán không tiếp xúc.

Mỗi giao dịch bằng Apple Pay đều được bảo mật và xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần. Ngoài ra, Apple cũng cho biết việc thanh toán bằng Apple Pay tất cả việc thanh toán đều được bảo mật, không ai có thể lấy được thông tin cá nhân hay số thẻ của người dùng. Đồng thời, cũng không cần xác nhận lại thông tin nào với thu ngân bằng giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, Chip Apple Bionic của Apple cũng có những bộ phận lưu trữ đặc biệt giúp lưu trữ thông tin thanh toán của khách hàng, những thông tin hoàn toàn không được gửi đi bất kỳ một máy chủ nào của Apple hoặc nơi khác.

Có nghĩa là khi giao dịch được thực hiện, thông tin sẽ được mã hóa và một mã bảo mật động duy nhất sẽ được tạo ra và gửi đi thông qua NFC và bên phía được thanh toán sẽ không có được bất kỳ thông tin cá nhân nào từ người thanh toán Apple Pay.

Đáng chú ý, chủ thẻ cũng có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, iPad và Mac để thực hiện các giao dịch mua hàng trong ứng dụng thay thế các ví điện tử, hoặc giao dịch trên web thông qua Safari mà không cần tạo tài khoản hay nhập thông tin vận chuyển và thanh toán nhiều lần.

Theo Apple, ví Apple Pay hiện khả dụng với các dòng iPhone 6 trở lên sử dụng iOS 12.5.2 và Apple Watch Series 4 trở lên sử dụng watchOS 9 được ghép đôi với iPhone 8 hoặc cá dòng máy cao cấp hơn.

Tâm Đan
Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.

Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương
Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Big live stream - chiến thuật bán hàng mới của giới trẻ
Khi thương mại điện tử càng phổ biến và hấp dẫn giới kinh doanh thì cuộc cạnh tranh giữa các nhãn hàng lớn càng khốc liệt. Khi đó, để tham gia vào cuộc chơi, các nhãn hàng mới, thương hiệu ngách, startup lại cần phải có chiến thuật đặc biệt.

VNeID có thể thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra
Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra.