Chuyên mục


Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương

14/09/2023 12:01 (GMT +7)

Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Đó là một trong năm nội dung Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh tại hội nghị giao ban mới đây với các Sở Thông tin và Truyền thông cả nước.

-tphcm-trong-chuyen-doi-so

Người đứng đầu ngành Thông tin và Truyền thông cho rằng trung tâm về chuyển đổi số tại địa phương sẽ là nơi tập hợp các giải pháp, ứng dụng chuyển đổi số của các doanh nghiệp; đồng thời thể hiện các  lời giải, những việc phải làm.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ giúp các địa phương hình thành một trung tâm chuyển đổi số mẫu. Trung tâm sẽ là nơi để tỉnh, các đơn vị, sở ban ngành, huyện, xã, doanh nghiệp muốn chuyển đổi số đến tham quan tìm hiểu một cách trực quan.

Cùng với trung tâm dữ liệu, các trung tâm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số sẽ là sức mạnh của các Sở Thông tin và Truyền thông.

Cục chuyển đổi số quốc gia được giao kết hợp với một tỉnh làm mẫu, sau đó triển khai cho các tỉnh khác. Người đứng đầu ngành Thông tin và Truyền thông khẳng định, chuyển đổi số đã đến lúc cần làm những việc cụ thể, triển khai ứng dụng mạnh mẽ trong thực tế.

Thanh Bình
Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.

Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương
Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Big live stream - chiến thuật bán hàng mới của giới trẻ
Khi thương mại điện tử càng phổ biến và hấp dẫn giới kinh doanh thì cuộc cạnh tranh giữa các nhãn hàng lớn càng khốc liệt. Khi đó, để tham gia vào cuộc chơi, các nhãn hàng mới, thương hiệu ngách, startup lại cần phải có chiến thuật đặc biệt.

VNeID có thể thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra
Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra.