Chuyên mục


CSGT TP.HCM kịp thời mở đường cho xe chở bé sơ sinh đang nguy kịch

07/07/2024 08:25 (GMT +7)

Hai CSGT TP.HCM kịp thời mở đường, đưa xe chở bệnh nhi sơ sinh bị viêm phổi nghiêm trọng, cạn bình thở oxy vào bệnh viện cấp cứu.

Công an TP HCM vừa thông tin về vụ việc hai cán CSGT dùng xe mô tô đặc chủng phát còi, đèn ưu tiên để dẫn đường cho xe taxi vào ngày 6-7.

Video clip CSGT dẫn đường đưa trẻ sơ sinh nguy kịch đến bệnh viên cấp cứu (Nguồn clip: PC08)

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút, 1 người dân bước xuống từ một chiếc taxi hốt hoảng chạy vào chốt trực ban ở trụ sở trên đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận. Người này cho biết hiện chiếc taxi đang chở một bé sơ sinh cần cấp cứu. Trước đó, cháu bé có dấu hiệu hô hấp khó khăn nên gia đình đã cấp tốc đưa bé đi cấp cứu.

Quá trình di chuyển từ nhà (tại phường Thanh Xuân, quận 12) đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, gia đình phải trợ thở cho bé bằng bình oxy. Trên đường đi thì bình oxy cạn. Trong tình huống khẩn cấp, họ đã nhanh trí nhờ sự hỗ trợ của đội CSGT để mong được kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu.

Sau khi nắm bắt thông tin, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã phân công đại úy Phạm Khắc Tiệp và đại úy Vũ Đức Thành dùng xe mô tô đặc chủng phát tín hiệu ưu tiên mở đường cho xe ô tô nhanh chóng di chuyển qua các tuyến đường đông đúc để đến bệnh viện cấp cứu cho cháu bé.

Đại diện Phòng CSGT TP HCM cho biết hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vẫn đang được theo dõi sát sao về tình hình sức khỏe.

Trước đó, hôm 29/6, CSGT TP HCM cũng mở đường cho tài xế không biết đường lái xe chở sản phụ vỡ ối đến bệnh viện Từ Dũ.

Thành Nam
Bổ sung quy định về phòng cháy từ 24/8
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/8/2024.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.

Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và UBND tỉnh Bắc Ninh
Tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung và chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đối với bà Nguyễn Hương Giang.