Chuyên mục


CSGT nhắc nhở tài xế chú ý sương mù

24/02/2023 11:04 (GMT +7)

Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tuyền truyền tới lái xe, đảm bảo an toàn khi lưu thông trong thời tiết sương mù.

Sương mù trên quốc lộ 6, đoạn qua huyện Vân Hồ

Sương mù trên quốc lộ 6, đoạn qua huyện Vân Hồ

Thời gian dần đây, quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La thường xuyên xuất hiện sương mù dày đặc bao phủ cả ngày lẫn đêm, làm khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Đặc biệt, đoạn qua huyện Vân Hồ và Mộc Châu, hiện tượng này trở nên phổ biến và thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, các tổ công tác của Đội CSGT số 1 đã tiến hành ra hiệu lệnh dừng xe để tuyên truyền, phát tờ rơi, nhắc nhở tài xế chú ý các biện pháp an toàn để lưu thông qua các đoạn sương mù bao phủ. Tờ rơi tuyên truyền nêu rõ 10 quy tắc như kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện; không sử dụng rượu bia; không vượt trong điều kiện sương mù; giữ khoảng cách,…

Chiến sĩ đội CSGT số 1 tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế

Chiến sĩ đội CSGT số 1 tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế

Trao đổi với PV, Thiếu tá Phùng Công Minh -  Đội trưởng đội CSGT số 1 cho biết, hiện tượng sương mù thường xảy ra từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Trên địa bàn 2 huyện Vân Hồ (từ Km152 – Km179) và huyện Mộc Châu (đoạn Km179-184) thường xảy ra sương mù dày đặc, gây ảnh hưởng trực tiếp đến người và phương tiện tham gia giao thông. Vì vậy, việc tuyên truyền tới các lái xe đặc biệt đối với xe khách, xe tải được đơn vị tiến hành thường xuyên.

“Trong điều kiện thời tiết như vậy, mặt đường trở nên trơn trượt, các xe xuống dốc đặc biệt là những dốc cao thì cần phải xuống số thấp, đi chậm, nếu lái tốc độ cao khi vào cua sẽ dễ bị lật, dẫn tới tai nạn cho người và phương tiện”, Thiếu tá Phùng Công Minh cảnh báo.

z4129103259596_81e830f25c1ecc32c5360c5554ccf4b2
Các tờ rơi cảnh báo được lực lượng chức năng chuyển tới tay tài xế

Các tờ rơi cảnh báo được lực lượng chức năng chuyển tới tay tài xế

Chứng kiến hành động của các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 1, tài xế Trần Tám (66 tuổi ở Hà Nội) chia sẻ, đây là một hình thức tuyên truyền trực tiếp đối với các anh em lái xe, kể cả người già hay người trẻ. Tóm lại, khi đã lên đường thì tuân thủ chấp hành, cho nên việc này cần khuyến khích, động viên và duy trì.

Quốc lộ 6 là cung đường đèo cao, vực sâu, nay có thêm sương mù khiến việc lưu thông trên cung đường này luôn tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.Từ ngày 24/2, ở Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm. Do vậy các tài xế cần hết sức chú ý.

Chiến sĩ đội CSGT số 1 nhắc nhở tài xế chú ý an toàn

Đức Mạnh - Minh Nhật
Kiên định giá trị đã tạo lập, hướng đến phát triển du lịch 'xanh'
Ngành du lịch không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch "xanh", du lịch bền vững theo đúng chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế.

Đẩy nhanh tiến độ thi công luồng vào sông Hậu
Dự án luồng tàu biển tải trọng lớn vào sông Hậu giai đoạn 2 là dự án trọng điểm quốc gia, có mục tiêu thu hút, nâng cao năng lực thông qua hàng hóa tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hà Tĩnh: Doanh nghiệp Tân Sơn Thủy hủy hoại môi trường sống
Doanh nghiệp này vẫn đang tiếp tục xin mở rộng quy hoạch bãi tập kết kinh doanh vật liệu quy mô khủng; trong khi cuộc sống người dân xung quanh bị đảo lộn vì khói bụi, tiếng ồn, nguy cơ tai nạn giao thông khi xe trọng tải lớn hoạt động ngày đêm trên tuyến đường bê tông nội đồng.

Giám sát chặt chẽ xuất xứ vật liệu cao tốc
Bộ Giao thông vận tải ban hành chỉ thị về tăng cường kiểm soát chất lượng thực hiện các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông do Bộ quản lý.

Đô thị Thanh Hóa sẽ rộng thêm 228 km2
Với quy hoạch này, đô thị Thanh Hóa đến năm 2040 gồm toàn bộ diện tích theo địa giới hành chính TP. Thanh Hóa và toàn bộ huyện Đông Sơn, có diện tích từ 147 km2 lên hơn 228 km2, đóng vai trò là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học - kỹ thuật của tỉnh.

Cận cảnh cây cầu nguy hiểm ở Bắc Giang
Cầu Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đang được kiến nghị nâng cấp vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Làm đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có ý kiến về việc thẩm định chủ trương đầu tư Dự án đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng, từ Yang Bay – Tà Gụ kết nối với Quốc lộ 27C và đường tỉnh ĐT.707, xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận (Dự án).