Chuyên mục


CSGT nhắc nhở tài xế chú ý sương mù

24/02/2023 11:04 (GMT +7)

Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tuyền truyền tới lái xe, đảm bảo an toàn khi lưu thông trong thời tiết sương mù.

Sương mù trên quốc lộ 6, đoạn qua huyện Vân Hồ

Sương mù trên quốc lộ 6, đoạn qua huyện Vân Hồ

Thời gian dần đây, quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La thường xuyên xuất hiện sương mù dày đặc bao phủ cả ngày lẫn đêm, làm khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Đặc biệt, đoạn qua huyện Vân Hồ và Mộc Châu, hiện tượng này trở nên phổ biến và thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, các tổ công tác của Đội CSGT số 1 đã tiến hành ra hiệu lệnh dừng xe để tuyên truyền, phát tờ rơi, nhắc nhở tài xế chú ý các biện pháp an toàn để lưu thông qua các đoạn sương mù bao phủ. Tờ rơi tuyên truyền nêu rõ 10 quy tắc như kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện; không sử dụng rượu bia; không vượt trong điều kiện sương mù; giữ khoảng cách,…

Chiến sĩ đội CSGT số 1 tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế

Chiến sĩ đội CSGT số 1 tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế

Trao đổi với PV, Thiếu tá Phùng Công Minh -  Đội trưởng đội CSGT số 1 cho biết, hiện tượng sương mù thường xảy ra từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Trên địa bàn 2 huyện Vân Hồ (từ Km152 – Km179) và huyện Mộc Châu (đoạn Km179-184) thường xảy ra sương mù dày đặc, gây ảnh hưởng trực tiếp đến người và phương tiện tham gia giao thông. Vì vậy, việc tuyên truyền tới các lái xe đặc biệt đối với xe khách, xe tải được đơn vị tiến hành thường xuyên.

“Trong điều kiện thời tiết như vậy, mặt đường trở nên trơn trượt, các xe xuống dốc đặc biệt là những dốc cao thì cần phải xuống số thấp, đi chậm, nếu lái tốc độ cao khi vào cua sẽ dễ bị lật, dẫn tới tai nạn cho người và phương tiện”, Thiếu tá Phùng Công Minh cảnh báo.

z4129103259596_81e830f25c1ecc32c5360c5554ccf4b2
Các tờ rơi cảnh báo được lực lượng chức năng chuyển tới tay tài xế

Các tờ rơi cảnh báo được lực lượng chức năng chuyển tới tay tài xế

Chứng kiến hành động của các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 1, tài xế Trần Tám (66 tuổi ở Hà Nội) chia sẻ, đây là một hình thức tuyên truyền trực tiếp đối với các anh em lái xe, kể cả người già hay người trẻ. Tóm lại, khi đã lên đường thì tuân thủ chấp hành, cho nên việc này cần khuyến khích, động viên và duy trì.

Quốc lộ 6 là cung đường đèo cao, vực sâu, nay có thêm sương mù khiến việc lưu thông trên cung đường này luôn tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.Từ ngày 24/2, ở Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm. Do vậy các tài xế cần hết sức chú ý.

Chiến sĩ đội CSGT số 1 nhắc nhở tài xế chú ý an toàn

Đức Mạnh - Minh Nhật
Đề xuất đồng nâng cấp 3 quốc lộ ở ĐBSCL
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến Quốc lộ 53, Quốc lộ 62 và Quốc lộ 91B tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ: Đề xuất mới, có tính đột phá
Chiều nay (26/11) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị điều phối vùng Đông Nam Bộ với chủ đề "Tham vấn Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra 6 đề xuất có tính mới, đột phá.

Bất thường ở hầm chui Giải Phóng - Kim Đồng
Dù Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra, xử lý yêu cầu chấp hành các quy định về đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường theo đúng giấy phép, thế nhưng đơn vị thi công hầm chui Giải Phóng - Kim Đồng là liên danh CTCP Tập đoàn Cienco 4 - CTCP đầu tư và xây dựng công trình 3 vẫn phớt lờ!

Dự án trọng điểm trên đường Kim Đồng thi công ẩu
Dự án hầm chui tại nút giao đường Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng - Kim Đồng (Hà Nội) do liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Cienco 4 - Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng công trình 3 thực hiện đang tiềm ẩn nguy cơ TNGT nghiêm trọng do nhà thầu thi công ẩu, “quên” đảm bảo ATGT.

Bắt 2 tàu đang khai thác cát trái phép
Trong lúc đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và Hưng Yên, hai tàu cát đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

TT.Huế cảnh báo mưa lớn và ngập lụt diện rộng
Dự báo từ ngày 24-27/11 tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to, mưa rất to; nguy cơ gây ngập lụt diện rộng và sạt lở đất.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch xây dựng Quy chuẩn đường cao tốc trước tháng 12
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2023 về kế hoạch xây dựng Quy chuẩn đường cao tốc.