Chuyên mục


Cảnh sát giao thông tiếp sức dân trên đường về quê đón Tết

05/02/2024 14:08 (GMT +7)

Trên các tuyến quốc lộ, lực lượng CSGT, Công an các địa phương lập nhiều điểm hỗ trợ, tặng quà, tiếp sức cho người dân về quê đón Tết.

CSGT Bình Thuận tặng quà, gấu bông và lì xì cho một em nhỏ

CSGT Bình Thuận tặng quà, gấu bông và lì xì cho một em nhỏ

Tối 4/2, đại diện Cục CSGT cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an,  Cục đang tập trung chỉ đạo Công an các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi với tinh thần làm việc “xuyên đêm, xuyên Tết".

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nêu cao tinh thần hỗ trợ cho người dân về quê ăn Tết được an vui, lực lượng CSGT Công an các địa phương cũng lập nhiều điểm hỗ trợ, tặng quà cho người dân trên các tuyến quốc lộ", đại diện Cục CSGT cho biết.

Tại Trạm CSGT Hàm Tân (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Thuận), đơn vị đã phối hợp với các mạnh thường quân lập điểm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên đường về quê đón Tết, lưu thông tuyến quốc lộ 1, đoạn qua huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Lực lượng CSGT đã chuẩn bị 350 phần quà gồm: bánh chưng, bánh kẹo, nước uống, khăn lạnh và trái cây để tặng cho người dân. Đặc biệt, nếu trên xe chở theo trẻ em, lực lượng CSGT sẽ tặng kèm 1 bao lì xì và gấu bông.

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, hoạt động này nhằm tạo thêm điều kiện về vật chất, tinh thần và động viên người tham gia giao thông lái xe an toàn trên đường về quê đón Tết, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xây dựng hình ảnh đẹp, nhân văn, của người dân Bình Thuận.

Ngoài việc tặng quà, CSGT còn đổ xăng, tiếp sức cho người dân về quê

Ngoài việc tặng quà, CSGT còn đổ xăng, tiếp sức cho người dân về quê

Ở tỉnh Bình Định, Phòng CSGT Công an tỉnh cũng đã lập nhiều điểm hỗ trợ người dân về quê ăn Tết trên các tuyến quốc lộ. Bên cạnh việc tặng nước uống, khăn lạnh cho các tài xế thì lực lượng chức năng còn hỗ trợ đổ xăng cho người dân. Tuy đây là phần quà nhỏ nhưng cũng góp phần tuyên truyền cho các tài xế đảm bảo an toàn giao thông, giữ tỉnh táo trên hành trình trở về.

CSGT Sơn La tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân về quê bằng xe máy

CSGT Sơn La tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân về quê bằng xe máy

Bên cạnh việc tặng nước uống, Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La còn tặng người dân trên đường về quê đón Tết những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn. Với đặc thù có nhiều cung đường đèo dốc, thời điểm cận Tết lại có sương mù dày đặc nên tại các điểm tiếp sức cho người dân các cán bộ, chiến sỹ của Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La còn giúp người dân kiểm tra các điều kiện an toàn của phương tiện.

Cũng theo đại diện Cục CSGT, những ngày tới, nhu cầu di lại của người dân sẽ tăng cao hơn, tạo áp lực rất lớn đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Lực lượng CSGT Công an các địa phương sẽ tiếp tục lập các điểm hỗ trợ, tặng quà cho người dân về ăn Tết.

Dương Khuê
THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.

Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Bắc Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn
Ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp các sở, ban ngành tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nhân viên xe khách trả ví nhặt được cho du khách nước ngoài
Sau khi nhặt lại chiếc ví, nhân viên nhà xe Minh Anh (Quảng Bình) đã tìm được ví và đưa về tận nơi trả lại cho vị khách nước ngoài đánh rơi.

Hát Dô được công nhận Di sản văn hoá Phi vật thể Quốc gia
Tuyến đường dài 3,6Km được huyện Quốc Oai gắn tên danh nhân Kiều Phú cùng ngày làn điệu Hát Dô, xã Liệp Tuyết đón bằng công nhận Di sản văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia.

Công an tỉnh Hoà Bình điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt
Công an tỉnh Hoà Bình vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.