Chuyên mục


Động viên công nhân "bám đường", đảm bảo giao thông dịp Tết

03/02/2024 13:04 (GMT +7)

Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở quan tâm, chăm lo tới đời sống của những công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Công nhân ngành Đường bộ luôn có mặt ở những 'điểm nóng' bất kể ngày nghỉ, lễ Tết, đảm bảo ATGT

Công nhân ngành Đường bộ luôn có mặt ở những "điểm nóng" bất kể ngày nghỉ, lễ Tết, đảm bảo ATGT

Nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, kịp thời khắc phục các sự cố công trình, giúp phương tiện, người dân lưu thông an toàn, đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động ngành Đường bộ luôn có mặt, túc trực trên những tuyến đường bất chấp thời gian, hoàn cảnh thời tiết, ngày thường hay kỳ nghỉ lễ, Tết.

Năm nay, các công ty bảo dưỡng thường xuyên trên các tuyến quốc lộ đã cử lực lượng, bố trí phân công cán bộ, công nhân túc trực đề phòng các sự cố phát sinh, nhất là ở khu vực miền Trung, nơi thường xuyên xảy ra sạt lở, ách tắc.

Chủ tịch Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam thăm và tặng quà cho công nhân ngành Đường bộ dịp Tết Giáp Thìn

Chủ tịch Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam thăm và tặng quà cho công nhân ngành Đường bộ dịp Tết Giáp Thìn

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả, thậm chí đối diện với nguy hiểm, Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam, đã chỉ đạo các đơn vị quan tâm, hỗ trợ để các công nhân có một cái Tết thật an vui.

Thời gian qua, lãnh đạo Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam đã trực tiếp vào tận công trình, gặp từng cán bộ kỹ thuật, công nhân lái máy, người lao động, động viên, hỏi thăm, ân cần nhắc nhở giữ gìn sức khỏe, lao động đảm bảo an toàn, kịp thời phòng ngừa các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Những công nhân tranh thủ ăn tối để tiếp tục khắc phục sạt lở đường Hồ Chí Minh, đoạn qua tỉnh Kon Tum, tháng 10/2023

Những công nhân tranh thủ ăn tối để tiếp tục khắc phục sạt lở đường Hồ Chí Minh, đoạn qua tỉnh Kon Tum, tháng 10/2023

Chủ tịch Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Việt Hưng cho biết, có đến tận nơi, lắng nghe những tâm tư, chia sẻ, chúng tôi mới thấu hiểu được sự vất vả, gian khổ và sự nỗ lực làm việc của đoàn viên, công nhân, người lao động. Những suất quà hỗ trợ vật chất thật nhỏ bé so với những khó khăn, thiệt thòi mà nhiều gia đình đoàn viên, người lao động đối diện.

“Hơn hết, bằng tấm lòng sẻ chia, đồng cảm và thấu hiểu, Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam luôn có mặt ở những nơi gian khó nhất để đồng hành, chia sẻ với đoàn viên, người lao động", ông Nguyễn Việt Hưng bày tỏ.

Lãnh đạo Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam dâng hương, tưởng nhớ công ơn các Anh hùng, Liệt sĩ trong chuyến thăm hỏi, động viên người lao động khu vực Bắc miền Trung

Lãnh đạo Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam dâng hương, tưởng nhớ công ơn các Anh hùng, Liệt sĩ trong chuyến thăm hỏi, động viên người lao động khu vực Bắc miền Trung

Theo lãnh đạo Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam, việc cử công nhân túc trực đảm bảo giao thông trong những ngày lễ Tết được các công ty chú trọng. Việc phân luồng, khắc phục sạt lở được thực hiện khẩn trương khi phát sinh sự cố sẽ giúp cho hoạt động vận tải được dễ dàng hơn.

Đón xuân mới Giáp Thìn, Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đơn vị thường trực công tác đảm bảo ATGT, các cán bộ công chức, viên chức có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với kinh phí khoảng 350 triệu đồng. Ngoài ra, trong các chuyến công tác, đoàn cũng dâng hương, viếng các Nghĩa trang liệt sĩ.

Dương Khuê
Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Bắc Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn
Ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp các sở, ban ngành tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nhân viên xe khách trả ví nhặt được cho du khách nước ngoài
Sau khi nhặt lại chiếc ví, nhân viên nhà xe Minh Anh (Quảng Bình) đã tìm được ví và đưa về tận nơi trả lại cho vị khách nước ngoài đánh rơi.

Hát Dô được công nhận Di sản văn hoá Phi vật thể Quốc gia
Tuyến đường dài 3,6Km được huyện Quốc Oai gắn tên danh nhân Kiều Phú cùng ngày làn điệu Hát Dô, xã Liệp Tuyết đón bằng công nhận Di sản văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia.

Công an tỉnh Hoà Bình điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt
Công an tỉnh Hoà Bình vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Phát động Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT năm 2024
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT đường bộ năm 2024, Khu Quản lý Đường bộ I vừa trồng khoảng 1.500 cây xanh dọc tuyến quốc lộ 1.

Du khách nô nức trẩy hội chùa Hương Tích
Lễ khai hội chùa Hương Tích là dịp quảng bá hình ảnh con người và những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của Hà Tĩnh đồng thời góp phần lan tỏa vẻ đẹp của ngôi chùa được mệnh danh “Hoan Châu đệ nhất danh lam”.