Chuyên mục


Thị xã Việt Yên vững bước trên vị thế mới

28/01/2024 11:05 (GMT +7)

Huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã chính thức trở thành thị xã trên cơ sở nâng cấp huyện Việt Yên theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được công bố ngày 18/1/2024. Trên vị thế mới, thị xã Việt Yên vững bước trên con đường phía trước.

28 1

Tỉnh Bắc Giang thành lập thị xã Việt Yên trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 171,01 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số là 228.953 người và 17 đơn vị hành chính trực thuộc của huyện Việt Yên. Trong đó, thành lập 9 phường trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã, thị trấn hiện nay.

Thị xã Việt Yên vững bước trên vị thế mới

Thị xã Việt Yên vững bước trên vị thế mới

Những ngày này, khắp các trục đường chính ở huyện Việt Yên rực rỡ sắc màu của cờ, hoa. Cán bộ, đảng viên và nhân dân hân hoan chào đón sự kiện trọng đại của địa phương khi được trở thành thị xã.

28 3

Huyện Yên Việt (sau này được đổi tên thành Việt Yên) được thành lập vào năm Minh Mệnh thứ nhất (năm 1820), nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh Bắc Giang, có vị trí tương đối thuận lợi trong việc giao lưu phát triển kinh tế - xã hội, có cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đi qua.

28 4

Trên địa bàn huyện Việt Yên hiện có 4 khu công nghiệp, gồm: khu công nghiệp Quang Châu, khu công nghiệp Vân Trung, khu công nghiệp Đình Trám, khu công nghiệp Việt Hàn với tỉ lệ lấp đầy bình quân đạt hơn 80%, chiếm khoảng 70% tổng diện tích các khu công nghiệp quy hoạch trên toàn tỉnh Bắc Giang.

28 5

Dự án đầu tư xây dựng công trình quần thể văn hóa, thể thao Việt Yên được coi là một trong những dự án, tạo điểm nhấn đô thị rõ nét nhất cho thị xã Việt Yên trong tương lai. Hiện tại, các giai đoạn của dự án đang được triển khai đồng bộ, khẩn trương.

28 6

Thị xã Việt Yên có truyền thống văn hoá phát triển lâu đời với 101 di tích được xếp hạng, trong đó: có 2 di tích quốc gia đặc biệt (đình Đông, chùa Bổ Đà); 19 di tích quốc gia và 80 di tích cấp tỉnh có giá trị cao về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật,.. Phần lớn các công trình này đều mang nét đẹp tâm linh với kiểu dáng kiến trúc độc đáo.

28 7

Đến nay, Việt Yên vươn lên, trở thành điểm sáng của tỉnh Bắc Giang và vùng Trung du và miền núi Bắc bộ với tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất năm 2023 đạt 19,94%, bình quân giai đoạn 2020 - 2023 đạt 25,56%/năm; cơ cấu công nghiệp chiếm 98,98%; thu ngân sách Nhà nước vượt 39% so với dự toán… Những kết quả này đã góp phần đưa tỉnh Bắc Giang phát triển nhanh, vững chắc, tốc độ tăng trưởng GRDP dẫn đầu cả nước trong năm 2023.

Thanh Tuyền
Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Bắc Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn
Ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp các sở, ban ngành tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nhân viên xe khách trả ví nhặt được cho du khách nước ngoài
Sau khi nhặt lại chiếc ví, nhân viên nhà xe Minh Anh (Quảng Bình) đã tìm được ví và đưa về tận nơi trả lại cho vị khách nước ngoài đánh rơi.

Hát Dô được công nhận Di sản văn hoá Phi vật thể Quốc gia
Tuyến đường dài 3,6Km được huyện Quốc Oai gắn tên danh nhân Kiều Phú cùng ngày làn điệu Hát Dô, xã Liệp Tuyết đón bằng công nhận Di sản văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia.

Công an tỉnh Hoà Bình điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt
Công an tỉnh Hoà Bình vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Phát động Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT năm 2024
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT đường bộ năm 2024, Khu Quản lý Đường bộ I vừa trồng khoảng 1.500 cây xanh dọc tuyến quốc lộ 1.

Du khách nô nức trẩy hội chùa Hương Tích
Lễ khai hội chùa Hương Tích là dịp quảng bá hình ảnh con người và những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của Hà Tĩnh đồng thời góp phần lan tỏa vẻ đẹp của ngôi chùa được mệnh danh “Hoan Châu đệ nhất danh lam”.