Chuyên mục


Bảo đảm ATGT trên tuyến đường tỉnh 295

10/04/2024 10:25 (GMT +7)

Tỉnh lộ 295 qua địa bàn huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) đang được triển khai thi công. Do mật độ phương tiện đi qua tuyến đường này đông nên công tác đảm bảo ATGT luôn được chủ đầu tư và đơn vị thi công đặc biệt coi trọng.

Lực lượng CSGT và Công an huyện Tân Yên cũng luôn tuần tra kiểm soát để đảm bảo tốt nhất an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.

Dự án đầu tư xây dựng tỉnh lộ 295  qua địa bàn huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) là công trình có ý nghĩa quan trọng trong vùng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Dự án có chiều dài gần 12 km, đi qua địa bàn 4 xã và thị trấn Tân Yên. Cùng với việc đảm bảo tiến độ công trình, trong quá trình thi công, đơn vị thi công luôn coi trọng việc đảm bảo ATGT cho người và các phương tiện lưu thông trên đường tỉnh 295. Ông Trần Văn Biên ở xã Hợp Đức (huyện Tân Yên) cho biết, đơn vị thi công đã thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong thời gian thi công như chăng dây cảnh báo những vị trí nguy hiểm, hướng dẫn phân luồng phương tiện. Trong quá trình thi công chưa xẩy ra vụ việc mất ATGT, được người dân địa phương rất hoan nghênh.

Một đoạn tỉnh lộ 295 đoạn qua xã Ngọc Châu (Tân Yên) trước khi cải tạo

Một đoạn tỉnh lộ 295 đoạn qua xã Ngọc Châu (Tân Yên) trước khi cải tạo

Cùng với việc đôn đốc đơn vị thi công đảm bảo tiến độ công trình, đơn vị giám sát thường xuyên có mặt trên tuyến thi công. Bên cạnh việc bố trí vị trí cảnh giới, lắp đặt biển phản quang ở những vị trí đang thi công, chủ đầu tư còn thường xuyên đôn đốc nhà thầu đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công dự án, không để xẩy ra những vụ TNGT trong thời gián thi công. Ông Nguyễn Minh Cường, đại diện chủ đầu tư cho biết: “ Anh em giám sát trên công trường sẽ lập biên bản, nhắc nhở, yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng hợp đồng và các biện pháp thi công đã được duyệt. Nếu không thực hiện đúng sẽ bị phạt, nhất là những hành vi làm mất ATGT nhà thầu sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Để đảm bảo ATGT, lực lượng CSGT và Công an huyện Tân Yên thường xuyên bố trí tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Lực lượng CSGT và Công an huyện Tân Yên yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công tuân thủ và chấp hành nghiêm các quy định về ATGT trong quá trình thi công dự án. “ Lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu với Lãnh đạo Công an huyện Tân Yên có văn bản gửi đến chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang thực hiện các biện pháp bố trí hệ thống cảnh báo, bố trí nhân lực hướng dẫn, chỉ huy điều tiết giao thông, chỉ đạo đơn vị thi công tập kết nguyên vật liệu gọn gàng, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, chỉ đạo các đơn vị thi công không sử dụng các phương tiện quá khổ quá tải. Lực lượng công an huyện Tân Yên tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm ATGT”- Ông Phạm Hữu Trường, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Tân Yên nêu rõ.

Với sự quyết tâm của huyện Tân Yên, đến nay diện tích giải phóng mặt bằng để phục vụ việc thi công đường tỉnh 295 đã đạt gần 90%. Tiến độ dự án đang được triển khai tích cực, đồng bộ. Người dân mong muốn dự án sớm được hoàn thành để đáp ứng thuận tiện nhất nhu cầu đi lại của người dân và phương tiện đi qua tuyến đường này.

Ngô Hùng
Nhà thầu hầm chui Kim Đồng “vô cảm”!
Công ty TNHH Thanh Hoa (thuộc liên danh nhà thầu Cienco4) - đang thi công Dự án hầm chui Kim Đồng vẫn tái phạm dù đã nhiều lần bị nhắc nhở, xử phạt do vi phạm các quy định về xây dựng, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Đề nghị xử lý công trình 'uy hiếp' an toàn cầu đường sắt Nam Ô
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra của ngành đường sắt Việt Nam phát hiện có một số hạng mục công trình của dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, đã vi phạm vào phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô (tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Quảng Ninh ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng mô tô khi chưa đủ điều kiện
Từ ngày 15-30/4, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã kiểm tra, xử lý 211 trường hợp học sinh vi phạm quy định về giao thông, đồng thời xử lý 26 trường hợp giao xe cho người chưa đủ điều kiện tham gia giao thông, phạt tiền 36,4 triệu đồng.

Đá tảng lăn trúng 2 ô tô trên QL.6
Một khối đá lớn từ taluy dương bất ngờ lăn trúng 2 xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Hải Phòng: Bất chấp biển báo, ô tô “vô tư” đi vào đường cấm
Một số đường liên xã, đường nội đồng ở Hải Phòng mặc dù đã có biển báo cấm, song nhiều tài xế ô tô vẫn “vô tư” cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ.

Xử lý loạt xe phân khối lớn “đại náo” đường Hoà Lạc - Hoà Bình
Phóng với tốc độ “xé gió” gây náo loạn đường Hoà Lạc - Hoà Bình, nhiều xe phân khối lớn đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.6 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên xuất hiện mưa lớn, đất đá ngậm nước, xảy ra sạt tại một số vị trí trên quốc lộ 6. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý.