Chuyên mục


Chỉ trong 3 ngày, Bắc Giang phạt “nguội” gần 100 trường hợp vi phạm trật tự ATGT

06/04/2024 16:58 (GMT +7)

Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 1 - 4/4/2024), qua hệ thống camera giám sát giao thông, Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã phát hiện và thực hiện xử phạt “nguội” gần 100 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó có cả xe ô tô và xe máy.

Xe ô tô vượt đèn đỏ tại ngã 3 Hùng Vương - Huyền Quang, phường Hoàng Văn Thụ

Xe ô tô vượt đèn đỏ tại ngã 3 Hùng Vương - Huyền Quang, phường Hoàng Văn Thụ

Trong số gần 100 trường hợp bị phạt “nguội” vì vi phạm trật tự ATGT có gần 70 trường hợp vượt đèn đỏ, 4 trường hợp lấn làn, vi phạm vạch kẻ đường, 13 trường hợp rẽ trái nơi có biển báo cấm rẽ trái, 3 trường hợp người ngồi trên xe mô tô vi phạm không đội mũ bảo hiểm; 10 trường hợp chạy quá tốc độ quy định.

Để tra cứu phương tiện vi phạm, người dân có thể truy cập vào đường link https://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html. Khi đến nộp phạt xử lý 'nguội', người dân cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đối với xe ô tô: Đăng ký xe, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Giấy phép lái xe của người vi phạm, Căn cước công dân của người vi phạm (với mỗi loại giấy tờ photo 01 bản).

Đối với xe mô tô: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe của người vi phạm, Căn cước công dân của người vi phạm (với mỗi loại giấy tờ photo 01 bản).

Công an TP Bắc Giang đề nghị người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định pháp luật khi tham gia giao thông vì sự an toàn cho mình và cho người khác.

Thanh Tuyền
Nhà thầu hầm chui Kim Đồng “vô cảm”!
Công ty TNHH Thanh Hoa (thuộc liên danh nhà thầu Cienco4) - đang thi công Dự án hầm chui Kim Đồng vẫn tái phạm dù đã nhiều lần bị nhắc nhở, xử phạt do vi phạm các quy định về xây dựng, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Đề nghị xử lý công trình 'uy hiếp' an toàn cầu đường sắt Nam Ô
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra của ngành đường sắt Việt Nam phát hiện có một số hạng mục công trình của dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, đã vi phạm vào phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô (tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Quảng Ninh ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng mô tô khi chưa đủ điều kiện
Từ ngày 15-30/4, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã kiểm tra, xử lý 211 trường hợp học sinh vi phạm quy định về giao thông, đồng thời xử lý 26 trường hợp giao xe cho người chưa đủ điều kiện tham gia giao thông, phạt tiền 36,4 triệu đồng.

Đá tảng lăn trúng 2 ô tô trên QL.6
Một khối đá lớn từ taluy dương bất ngờ lăn trúng 2 xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Hải Phòng: Bất chấp biển báo, ô tô “vô tư” đi vào đường cấm
Một số đường liên xã, đường nội đồng ở Hải Phòng mặc dù đã có biển báo cấm, song nhiều tài xế ô tô vẫn “vô tư” cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ.

Xử lý loạt xe phân khối lớn “đại náo” đường Hoà Lạc - Hoà Bình
Phóng với tốc độ “xé gió” gây náo loạn đường Hoà Lạc - Hoà Bình, nhiều xe phân khối lớn đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.6 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên xuất hiện mưa lớn, đất đá ngậm nước, xảy ra sạt tại một số vị trí trên quốc lộ 6. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý.