Chuyên mục


Quảng Bình: Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh

09/04/2024 08:13 (GMT +7)

Công an tỉnh Quảng Bình vừa ban kế hoạch triển khai công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.

Ngày 8/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, để thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 25/01/2024 của UBND tỉnh, Công an tỉnh Quảng bình đã ban hành Kế hoạch số 1199/KH-CAT-PC08 để triển khai thực hiện.

Công an tỉnh Quảng Bình tăng cường đảm bảo TTATGT cho học sinh trong tỉnh hình mới.

Công an tỉnh Quảng Bình tăng cường đảm bảo TTATGT cho học sinh trong tỉnh hình mới.

Theo đó, kế hoạch trên nhằm mục đích bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh, phù hợp với đặc điểm địa bàn; giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đối với lứa tuổi học sinh; thiết lập trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông trong tình hình mới.

Ngoài ra, Công an tỉnh đã chủ trì tổ chức hội nghị ký kết, phối hợp thực hiện công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh, giữa ba đơn vị Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và Sở Giáo dục và Đào tạo. Để có sự phối hợp cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của từng ngành, triển khai đồng bộ, có hiệu quả. Quy định rõ trách nhiệm của từng chủ thể trên lĩnh vực quản lý.

Được biết, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai, phối hợp tổ chức tổng rà soát về tổ chức giao thông, hạ tầng giao thông, các trường học đóng trên tuyến quốc lộ, lập danh mục, phân loại những vị trí đường qua trường học mất an toàn, rà soát bổ sung tiêu chuẩn, quy chuẩn các yêu cầu kỷ thuật trong tổ chức giao thông, hạn chế tốc độ ở các điểm đấu nối khu vực trường học. 

Tổ chức ký cam kết cho học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục; nâng cao kiến thức kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên.

Lực lượng CSGT phát tờ rơi tuyên truyền TTATGT.

Lực lượng CSGT phát tờ rơi tuyên truyền TTATGT.

Cụ thể, sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm về TTATGT, nhất là những vi phạm có nguy cơ gây tai nạn cho học sinh; đối với những trường hợp học sinh vi phạm, gửi thông báo cho nhà trường để có hình thức xử lý và biện pháp giáo dục phù hợp; xử lý nghiêm các trường hợp phụ huynh đưa đón con em vi phạm TTATGT.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc địa bàn cơ sở; tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành chức năng và chính quyền các cấp để nắm rõ tình hình, địa bàn, thực hiện tốt công tác quản lý; kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.

Lê Ngọc - Linh Giang
Tags:
Nhà thầu hầm chui Kim Đồng “vô cảm”!
Công ty TNHH Thanh Hoa (thuộc liên danh nhà thầu Cienco4) - đang thi công Dự án hầm chui Kim Đồng vẫn tái phạm dù đã nhiều lần bị nhắc nhở, xử phạt do vi phạm các quy định về xây dựng, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Đề nghị xử lý công trình 'uy hiếp' an toàn cầu đường sắt Nam Ô
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra của ngành đường sắt Việt Nam phát hiện có một số hạng mục công trình của dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, đã vi phạm vào phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô (tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Quảng Ninh ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng mô tô khi chưa đủ điều kiện
Từ ngày 15-30/4, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã kiểm tra, xử lý 211 trường hợp học sinh vi phạm quy định về giao thông, đồng thời xử lý 26 trường hợp giao xe cho người chưa đủ điều kiện tham gia giao thông, phạt tiền 36,4 triệu đồng.

Đá tảng lăn trúng 2 ô tô trên QL.6
Một khối đá lớn từ taluy dương bất ngờ lăn trúng 2 xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Hải Phòng: Bất chấp biển báo, ô tô “vô tư” đi vào đường cấm
Một số đường liên xã, đường nội đồng ở Hải Phòng mặc dù đã có biển báo cấm, song nhiều tài xế ô tô vẫn “vô tư” cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ.

Xử lý loạt xe phân khối lớn “đại náo” đường Hoà Lạc - Hoà Bình
Phóng với tốc độ “xé gió” gây náo loạn đường Hoà Lạc - Hoà Bình, nhiều xe phân khối lớn đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.6 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên xuất hiện mưa lớn, đất đá ngậm nước, xảy ra sạt tại một số vị trí trên quốc lộ 6. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý.