Chuyên mục


Bắc Ninh tăng xe phục vụ người dân dịp Lễ

25/04/2024 17:01 (GMT +7)

Do thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài, dự báo lượng hành khách đi lại trên các tuyến vận tải khách sẽ tăng cao. Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc ninh triển khai nhiều kế hoạch nhằm phục vụ nhu cầu tối đa nhu cầu đi lại của người dân, du khách.

Để bảo đảm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân,  Sở GTVT chỉ đạo các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải khách trên địa bàn bố trí đủ số lượng phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ; bảo đảm tình trạng kỹ thuật tốt của phương tiện.

Bố trí cán bộ trực điều hành, thường xuyên khai thách dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình và camera trên máy chủ, không để lái xe, nhân viên phục vụ trên xe vi phạm thời gian lái xe liên tục, điều khiển phương tiện khi có nồng độ trong máu và hơi thở; truyền dẫn đầy đủ dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, từ camera đúng quy định; Kịp thời chấn chỉnh những hành vi gây mất ATGT của lái xe.

Đặc biệt, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải không tăng giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; nghiêm cấm các hành vi “bán khách” dọc đường thực hiện ưu đãi về giá vé cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, khuyết tật.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc ninh triển khai nhiều kế hoạch nhằm phục vụ nhu cầu tối đa nhu cầu đi lại của người dân, du khách.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc ninh triển khai nhiều kế hoạch nhằm phục vụ nhu cầu tối đa nhu cầu đi lại của người dân, du khách.

Cùng với đó, yêu cầu các bến xe xây dựng và tổ chức kế hoạch phục vụ vận tải khách, huy động phương tiện chuyển tải khách của các xe bị xử lý vì chở khách quá tải; Hướng dẫn, hỗ trợ, ưu tiên hành khách ra, vào bến được thuận tiện trong mua vé; Sử dụng các hình thức bán, đặt vé trực tuyến và qua điện thoại; Niêm yết công khai và có biện pháp phòng chống đầu cơ, buôn bán vé, không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Đồng thời, thực hiện đúng quy trình đảm bảo ATGT cho phương tiện ra, vào bến; Kiểm tra, kiểm soát, không cho các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật xuất bến; giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện qua bến trong việc thực hiện giá vé vận chuyển bảo đảm theo đúng giá vé đã niêm yết, kịp thời phát hiện và báo cáo về Sở và các cơ quan chức năng của tỉnh khi phát hiện đơn vị kinh doanh vận tải tự ý tăng giá vé. Khi có dấu hiệu tình trạng ùn ứ khách tại bến kịp thời báo cáo Sở để có phương án bố trí xe tăng cường…

Đại diện Ban Quản lý các bến xe Bắc Ninh, hiện tại, Bến xe Bắc Ninh có 27 tuyến vận tải khách cố định đi các tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 80 phương tiện. Song đến thời điểm này, đơn vị chưa nhận được thông báo điều chỉnh giá cước của các đơn vị kinh doanh vận tải theo tuyến cố định.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Ban Quản lý các Bến xe Bắc Ninh thành lập Ban Chỉ đạo, chỉnh trang khu vực bến, chú trọng kiểm tra kiểm soát điều kiện an toàn của phương tiện trước khi xuất bến…

Thanh Tuyền
Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội vận tải container Thẩm Quyến tăng cường quan hệ hợp tác
Ngày 18/5, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội vận tải container Thẩm Quyến đã tổ chức Hội nghị giao lưu tại Hà Nội. Sự kiện này nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp thành viên của hai hiệp hội.

Công bố báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2023 với nhiều nội dung mới
Sáng 16/5, Bộ Công Thương công bố Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2023 với nhiều nội dung mới.

Phí dịch vụ lập hồ sơ cho xe cơ giới được miễn kiểm định lần đầu là bao nhiêu?
Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư 11/2024/TT-BGTVT quy định về giá dịch vụ lập hồ sơ phương tiện đối với xe cơ giới được miễn kiểm định lần đầu và dịch vụ in lại Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định đối với xe cơ giới.

Cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn mở rộng lên 6 làn xe
Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt đầu tư dự án mở rộng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ được mở rộng thành 6 làn xe. Dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Rà soát suất đầu tư 'khủng' của Cao tốc Phủ Lý - Nam Định
Bộ Giao thông Vận tải vừa đề nghị tỉnh Nam Định rà soát phương án đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Phủ Lý - Nam Định khi suất đầu tư dự án lên tới 375 tỷ đồng/km.

Giá xăng tiếp tục giảm
Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới, thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h ngày 16/5.

'Cú hích' từ thị trường xe điện
Ngành công nghiệp phốt pho vàng Việt Nam đứng trước cơ hội vàng để bứt phá trên thị trường pin xe điện toàn cầu. Với nhu cầu pin LFP tăng vọt và lợi thế về tài nguyên, đây là thời điểm để các doanh nghiệp trong nước nâng tầm, vươn ra thị trường quốc tế.