Chuyên mục


Bắc Giang triển khai đồng bộ các giải pháp tiêu thụ vải thiều

29/05/2023 09:27 (GMT +7)

Đến thời điểm này, trà vải sớm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn thu hoạch (dự kiến thu hoạch từ ngày 25/5 đến ngày 15/6); trà vải chính vụ đang trong giai đoạn phát triển quả (dự kiến thu hoạch từ ngày 10/6 đến ngày 30/7).

Công tác chuẩn bị các điều kiện để tiêu thụ vải thiều đã được tỉnh Bắc Giang chuẩn bị chu đáo, nhất là các giải pháp hỗ trợ người dân thu hoạch và tiêu thụ vải thiều. Các cơ quan chuyên môn và các địa phương trồng vải thiều tập trung theo dõi, nắm bắt, chỉ đạo sâu sát hoạt động sản xuất, chế biến để đảm bảo sản lượng, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của nhiều phân khúc thị trường.

Đồng thời, đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, quảng bá về tiêu thụ vải thiều như tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ; đảm bảo cung ứng sản phẩm, dịch vụ phụ trợ cho hoạt động tiêu thụ, chế biến đi đôi với bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Trà vải sớm dự kiến thu hoạch từ ngày 25/5 - 15/6

Trà vải sớm dự kiến thu hoạch từ ngày 25/5 - 15/6

Toàn tỉnh Bắc Giang đang duy trì 178 mã số vùng trồng vải thiều phục vụ xuất khẩu đối với các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Thái Lan với diện tích hơn 16.600 ha. Tỉnh đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Cục Bảo vệ thực vật ( Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cấp thêm 45 mã số vùng trồng với diện tích 460 ha, nâng tổng số mã vùng trồng vải thiều trong toàn tỉnh lên  223 mã số vùng trồng với diện tích hơn 17.100 ha. Bắc Giang hiện có 215 cơ sở đủ điều kiện đóng gói quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, 1 cơ sở đóng gói đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Đến nay đã có trên 200 thương nhân Trung Quốc đăng ký nhập cảnh vào Việt Nam để đến Bắc Giang tham gia giám sát vùng nguyên liệu, ký kết các hợp đồng thu mua, tiêu thụ vải thiều.

Được biết, năm 2023 tổng diện tích vải thiều của tỉnh Bắc Giang là 29.700ha (tăng 1.400ha so với năm 2022); tỷ lệ vải thiều ra hoa đạt tương đương năm 2022, vải thiều sớm ra hoa, đậu quả đạt trên 90%; vải thiều chính vụ ra hoa, đậu quả đạt trên 85%. Sản lượng vải thiều toàn tỉnh dự kiến đạt trên 180 nghìn tấn.                                                                          

Thanh Tuyền
DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?

NovaWorld Phan Thiet đẩy mạnh công tác bàn giao
NovaWorld Phan Thiet vừa bàn giao những căn biệt thự PGA Golf Villas đầu tiên, sẵn sàng đón cư dân về an cư và nghỉ dưỡng. Cũng trong dịp này, Clubhouse PGA Golf Villas đã được khai trương và đưa vào vận hành phục vụ cộng đồng cư dân thượng lưu.

TPHCM đề xuất 7 dự án giao thông nối vùng
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa trình UBND thành phố kế hoạch đầu tư 7 dự án giao thông quan trọng, kết nối vùng giữa TPHCM và tỉnh Long An giai đoạn 2024-2030.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Để khắc phục những hạn chế trong thi công các dự án thành phần, Phó Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị chức năng và các địa phương liên quan triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

Loạt chính sách ưu đãi về ân hạn nợ gốc và lãi suất khi vay vốn mua nhà tại SHB
Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà dự án, nhà dân cư sẽ được SHB áp dụng mức lãi suất vô cùng ưu đãi, thời gian vay tới 25 năm, hạn mức tối đa 90% nhu cầu vốn.

Các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động
Xu hướng tăng lãi suất huy động đang trở nên phổ biến trên thị trường ngân hàng từ tháng 5/2024 và tiếp tục kéo dài sang tháng 7.