Chuyên mục


Bắc Giang đồng bộ các giải pháp kéo giảm TNGT

21/02/2023 11:45 (GMT +7)

Năm 2022, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra 267 vụ TNGT, làm 131 người chết, 186 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021 giảm cả 3 tiêu chí (giảm 48 vụ, giảm 4 người chết và giảm 75 người bị thương).Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và tiếp tục diễn biến phức tạp.

Năm 2023, Ban ATGT tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện các giải pháp đồng bộ để giảm thiểu TNGT đến mức thấp nhất. Mục tiêu mà tỉnh Bắc Giang đặt ra là giảm TNGT từ 5-10% cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển ô tô

CSGT kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển ô tô

Một mục tiêu  khác mà Bắc Giang rất coi trọng là nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông. Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc quán triệt tinh thần "thượng tôn pháp luật khi tham gia giao thông". Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các sở, ngành, địa phương nâng cao ý thức trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của người thực thi công vụ trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT và nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện. Tăng cường củng cố điều kiện an toàn kết cấu hạ tầng giao thông. Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban ATGT các cấp, nhất là cấp cơ sở, gắn với nâng cao tinh thần trách nhiệm, phong cách nêu gương đặc biệt người đứng đầu và lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo trật tự ATGT. 

Các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang yêu cầu kiên trì xây dựng văn hoá giao thông an toàn; huy động sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân rộng và nâng cao hiệu quả các mô hình tự quản về bảo đảm trật tự ATGT tại cơ sở.

Một trong những giải pháp trọng tâm mà Ban ATGT tỉnh Bắc Giang rất coi trọng là cần nâng cao năng lực, hiệu lực của các cơ quan chức năng. Trong đó có lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; Tăng cường kiểm soát đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; Thường xuyên kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh công tác kiểm định kỹ thuật phương tiện cơ giới đường bộ theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Tuyền
Cứ 1 ngày lại xảy ra 26 vụ tai nạn
Trong tháng Ba (từ 15/02-14/3/2023), trên địa bàn cả nước xảy ra 717 vụ tai nạn giao thông.

Bắc Giang khai thác hiệu quả camera phạt nguội
Ông Trần Minh Chiêu - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: "Việc xử lý vi phạm bằng camera phạt nguội mang lại hiệu quả rõ rệt. Ngày nào cũng ghi nhận cả trăm trường hợp vi phạm. Thậm chí, có trường hợp trong 1 ngày bị phát hiện người tham gia giao thông vượt đèn đỏ đến 3 lần".

Tiếp tục tăng cường công tác chống buôn lậu hàng không
Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa ban hành Chỉ thị về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động của nhân viên hàng không.

Quảng Bình: Camera giám sát vi phạm giao thông hiệu quả
Với 23 camera giám sát giao thông, Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiếp nhận 2.433 trường hợp vi phạm TTATGT. Trong đó, đã tra cứu thông tin và gửi thông báo vi phạm hành chính 1.950 trường hợp; đã xử lý vi phạm hành chính 112 trường hợp.

TP.HCM điều chỉnh lưu thông 15 tuyến đường
Theo Sở GTVT TP.HCM, từ ngày 15/4, 15 tuyến đường ở quận 1, 3, 4, 5, 10, Tân Bình, Bình Tân cho ôtô chạy hai chiều từ 22h đến 6h hôm sau.

Đèn xe 'độ' thế nào mới đăng kiểm được?
Xe có thể thay đổi đèn theo kiểu loại khác nhưng chủ xe không được tự ý thay đổi mà phải sử dụng loại đèn được chứng nhận, công bố hợp quy theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan đến đèn chiếu sáng phía trước và phải làm các thủ tục liên quan đến việc thay đổi, cải tạo theo quy định.

Chặn 'quái xế' ở cửa ngõ TP.HCM
Ngày 27/3, Công an TP.HCM thông tin cho biết, vừa bắt giữ hai nhóm thanh thiếu niên liều lĩnh lao xe vào lực lượng chức năng để tẩu thoát sau khi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng ở cửa ngõ thành phố.