Chuyên mục


Bắt thêm cán bộ trung tâm đăng kiểm tại Nghệ An

20/02/2023 17:35 (GMT +7)

Ngày 20/2, thông tin từ Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tiến hành khám xét Trung tâm Đăng kiểm 37-09D và bắt 01 Phó giám đốc, 02 kiểm định viên để điều tra về hành vi đưa, nhận hối lộ.

Theo đó, vụ án nằm trong nội dung kế hoạch của Công an tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, tiêu cực của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Tiến Hòa- Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 37-09D, Trưởng dây chuyền kiểm định

Nguyễn Tiến Hòa- Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 37-09D, Trưởng dây chuyền kiểm định

Ba người bị bắt gồm ông Nguyễn Tiến Hòa (40 tuổi, Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm, trưởng dây chuyền kiểm định), Nguyễn Ngọc Thạch (32 tuổi, kiểm định viên) và Cao Xuân Đạt (35 tuổi, kiểm định viên).

Theo điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định từ khi hoạt động đến khi bị bắt giữ, trong quá trình thực hiện đăng kiểm xe cơ giới tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D, các trưởng dây chuyền kiểm định, kiểm định viên đã móc nối với "cò" và trực tiếp nhận tiền của chủ xe để bỏ qua các lỗi vi phạm.

Một số lỗi thường được nhóm kiểm định viên "ngó lơ" như không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, lốp xe mòn, phanh xe không đảm bảo, đèn xe không đúng quy định… Tùy vào lỗi vi phạm, ngoài tiền thu theo quy định của Nhà nước, những người này nhận tiền hối lộ số tiền từ 100.000 - 1 triệu đồng.

Số tiền nhận hối lộ được, ông Đạt tập hợp để cuối tuần chia cho các thành viên liên quan thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D thuộc Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Xuân Tùng, đóng tại khối 9, phường Quán Bàu, TP Vinh

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D thuộc Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Xuân Tùng, đóng tại khối 9, phường Quán Bàu, TP Vinh

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D thuộc Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Xuân Tùng, đóng tại khối 9, phường Quán Bàu, TP Vinh, là một trong 09 cơ sở kiểm định xe cơ giới ở Nghệ An. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới từ tháng 4-2021.

Công an TP Vinh đã khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan và tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Đến nay, đây là cơ sở kiểm định xe cơ giới thứ 3 ở Nghệ An bị lực lượng công an kiểm tra, khám xét và bắt giữ tổng cộng 14 cán bộ, nhân viên, trong đó có 01 giám đốc, 03 phó giám đốc.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Vinh đang điều tra mở rộng

Hoàng Yến
'Mát ga' do đường thoáng, gần 10 tài xế bị xử phạt
Lấy lý do đường thoáng để đạp thêm chân ga, gần 10 tài xế đã bị đội CSGT số 12 lập biên bản xử phạt vì chạy quá tốc độ cho phép.

Đoàn xe tải “diễu” phố cấm quận Cầu Giấy
Dù chỉ được phép hoạt động từ 21h đêm trong nội đô Hà Nội nhưng rất nhiều xe tải gắn logo riêng vẫn vô tư chạy trong giờ cấm phục vụ xây dựng dự án nằm trên đường Trần Kim Xuyến, quận Cầu Giấy.

Liên tục xử lý xe quá niên hạn
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã và đang liên tục chia sẻ dữ liệu danh sách các xe hết hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng cho lực lượng CSGT, TTGT các địa phương để tăng cường kiểm soát những phương tiện không đủ an toàn vẫn cố tình tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Rà soát để nâng tốc độ đường cao tốc
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị phụ trách thực hiện rà soát đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư được thiết kế với 4 làn xe cơ giới (phần xe chạy 2 làn mỗi bên) để có thể khai thác với vận tốc 90km/h.

Vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay”: Tăng cường công tác xử lý xe vi phạm
Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu (thị trấn Đại Nghĩa) sau loạt bài phản ánh của báo chí.

Kim Bôi - Hòa Bình: Xe tải hết hạn đăng kiểm vẫn… tung hoành
Tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và xe tải hết hạn đăng kiểm, xe tải “hết date”… vẫn ngang nhiên tham gia lưu thông trên Tỉnh lộ 12B, đoạn qua huyện Kim Bôi nhưng chưa được kiểm tra, xử lý vi phạm.

Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.