Chuyên mục


Mạnh tay với vi phạm xe khách ở Hoà Bình

17/02/2023 05:58 (GMT +7)

Từ đầu năm 2023, gần 50 trường hợp vi phạm liên quan tới xe khách đã bị đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT (Công an tỉnh Hòa Bình) phát hiện và xử lý.

Tổ công tác của Đội CSGT số 2 kiểm tra xe khách trên đường Hồ Chí Minh

Tổ công tác của Đội CSGT số 2 kiểm tra xe khách trên đường Hồ Chí Minh

Trao đổi với PV Banduong.vn, Trung tá Vũ Anh Tuấn - Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT (Công an tỉnh Hòa Bình) cho biết, thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Hòa Bình về việc Tổng kiểm soát xe ô tô chở khách trên địa bàn tỉnh; Chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau tết, đơn vị đã thành lập các tổ công tác, tăng cường tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh nhằm phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm đặc biệt đối với xe khách.

Thống kê từ đầu năm 2023 tới nay, các tổ công tác thuộc đội CSGT số 2 đã lập biên bản đối với 46 trường hợp xe khách, xử phạt hơn 188 triệu đồng. Trong đó 32 trường hợp chở quá số người quy định, 6 trường hợp để hàng trong khoang chở khách, 4 trường hợp chở qúa kích thước bao ngoài, 2 trường hợp không có lệnh vận chuyển và không có danh sách hành khách là 2 trường hợp.

“Trong thời gian tới, đội tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, huy động tối đa lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô chở khách. Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và và ùn tắc giao thông, nhất là các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng” - Trung tá Vũ Anh Tuấn thông tin.

Chiến sĩ CSGT nhắc nhở tài xế cho xe đi đăng kiểm trước ngày 19/2

Chiến sĩ CSGT nhắc nhở tài xế cho xe đi đăng kiểm trước ngày 19/2

Trước đó, Công an tỉnh Hoà Bình đã mở đơt cao điểm, thành lập các tổ công tác do Phòng CSGT chủ trì và Công an huyện, thành phố được phân cấp quản lý tuần tra các tuyến đường có xe khách đi qua tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h từ ngày 26/1 đến hết ngày 26/2.

Lực lượng chức năng tập trung kiểm soát tại các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đối tượng tập trung kiểm tra là xe ô tô chở khách và các loại phương tiện khác vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ nhằm kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, chở quá khổ, quá tải.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hòa Bình sử dụng hệ thống giám sát, máy đo tốc độ để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho tổ tuần tra kiểm soát dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định. Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm không đúng quy định phải đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật.

Đức Mạnh
Quảng Bình: Camera giám sát vi phạm giao thông hiệu quả
Với 23 camera giám sát giao thông, Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiếp nhận 2.433 trường hợp vi phạm TTATGT. Trong đó, đã tra cứu thông tin và gửi thông báo vi phạm hành chính 1.950 trường hợp; đã xử lý vi phạm hành chính 112 trường hợp.

TP.HCM điều chỉnh lưu thông 15 tuyến đường
Theo Sở GTVT TP.HCM, từ ngày 15/4, 15 tuyến đường ở quận 1, 3, 4, 5, 10, Tân Bình, Bình Tân cho ôtô chạy hai chiều từ 22h đến 6h hôm sau.

Đèn xe 'độ' thế nào mới đăng kiểm được?
Xe có thể thay đổi đèn theo kiểu loại khác nhưng chủ xe không được tự ý thay đổi mà phải sử dụng loại đèn được chứng nhận, công bố hợp quy theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan đến đèn chiếu sáng phía trước và phải làm các thủ tục liên quan đến việc thay đổi, cải tạo theo quy định.

Chặn 'quái xế' ở cửa ngõ TP.HCM
Ngày 27/3, Công an TP.HCM thông tin cho biết, vừa bắt giữ hai nhóm thanh thiếu niên liều lĩnh lao xe vào lực lượng chức năng để tẩu thoát sau khi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng ở cửa ngõ thành phố.

Hòa Bình: Tai nạn gây tử vong, QL.6 ùn tắc
Thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 27/3, trên QL.6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình chìm trong biển lửa
Một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình khiến 2 phương tiện cháy rụi.

Được chủ nhà mời cơm, người thợ đi mô tô mất cả tháng lương
Sau bữa cơm tối được chủ nhà mời, người thợ xây điều khiển xe mô tô về nhà thì bị các chiến sĩ CSGT phát hiện có nồng độ cồn ở mức 0,662mg/L khí thở, đây là vi phạm vượt mức kịch khung.