Chuyên mục


Mạnh tay với vi phạm xe khách ở Hoà Bình

17/02/2023 05:58 (GMT +7)

Từ đầu năm 2023, gần 50 trường hợp vi phạm liên quan tới xe khách đã bị đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT (Công an tỉnh Hòa Bình) phát hiện và xử lý.

Tổ công tác của Đội CSGT số 2 kiểm tra xe khách trên đường Hồ Chí Minh

Tổ công tác của Đội CSGT số 2 kiểm tra xe khách trên đường Hồ Chí Minh

Trao đổi với PV Banduong.vn, Trung tá Vũ Anh Tuấn - Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT (Công an tỉnh Hòa Bình) cho biết, thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Hòa Bình về việc Tổng kiểm soát xe ô tô chở khách trên địa bàn tỉnh; Chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau tết, đơn vị đã thành lập các tổ công tác, tăng cường tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh nhằm phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm đặc biệt đối với xe khách.

Thống kê từ đầu năm 2023 tới nay, các tổ công tác thuộc đội CSGT số 2 đã lập biên bản đối với 46 trường hợp xe khách, xử phạt hơn 188 triệu đồng. Trong đó 32 trường hợp chở quá số người quy định, 6 trường hợp để hàng trong khoang chở khách, 4 trường hợp chở qúa kích thước bao ngoài, 2 trường hợp không có lệnh vận chuyển và không có danh sách hành khách là 2 trường hợp.

“Trong thời gian tới, đội tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, huy động tối đa lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô chở khách. Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và và ùn tắc giao thông, nhất là các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng” - Trung tá Vũ Anh Tuấn thông tin.

Chiến sĩ CSGT nhắc nhở tài xế cho xe đi đăng kiểm trước ngày 19/2

Chiến sĩ CSGT nhắc nhở tài xế cho xe đi đăng kiểm trước ngày 19/2

Trước đó, Công an tỉnh Hoà Bình đã mở đơt cao điểm, thành lập các tổ công tác do Phòng CSGT chủ trì và Công an huyện, thành phố được phân cấp quản lý tuần tra các tuyến đường có xe khách đi qua tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h từ ngày 26/1 đến hết ngày 26/2.

Lực lượng chức năng tập trung kiểm soát tại các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đối tượng tập trung kiểm tra là xe ô tô chở khách và các loại phương tiện khác vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ nhằm kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, chở quá khổ, quá tải.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hòa Bình sử dụng hệ thống giám sát, máy đo tốc độ để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho tổ tuần tra kiểm soát dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định. Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm không đúng quy định phải đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật.

Đức Mạnh
Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm nồng độ cồn
Ngày 27/9, đại diện Cục CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Bắc Giang: Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 23 đến ngày 25/9, Cục CSGT (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 20 triệu GPLX bằng giấy phải đổi
Bộ Công an đề xuất những giấy phép lái xe (GPLX) không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 phải đổi sang GPLX mới theo lộ trình do Chính phủ quy định.

Xử phạt người phụ nữ lập nhóm Zalo “báo chốt” CSGT ở Hoà Bình
Người phụ nữ ở tỉnh Hoà Bình lập nhóm Zalo để các thành viên đăng tải vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cho người vi phạm tìm cách đối phó.

Thầy dạy lái xe ở Trung tâm của Công ty Tâm Anh bị phạt vì lỗi cơ bản
Ngày 25/9, thông tin Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử phạt thầy giáo dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Quảng Bình: Tai nạn thương tâm khiến một cán bộ xã tử vong
Sáng 25/9, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận cán bộ địa chính xã này không may gặp tai nạn tử vong trong lúc làm nhiệm vụ trở về.

Phát hiện nhiều cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn
Các tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện và xử lý hàng loạt cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn.