Chuyên mục


4 tàu cát tặc bị bắt giữ trên sông Hồng

20/05/2024 12:58 (GMT +7)

Thuỷ đoàn I chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ 4 tàu cát tặc trên sông Hồng, đoạn qua tỉnh Hưng Yên.

Tàu cát bị bắt giữ

Tàu cát bị bắt giữ

Sáng 20/5, Đại tá Nguyễn Văn Chiêu - Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn I (Cục CSGT, Bộ Công an) thông tin, đơn vị vừa bắt giữ 4 tàu "cát tặc" và 1.100m3 cát.

Theo đó, hồi 21h45 ngày 19/5, trên sông Hồng (thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), tổ công tác của Thủy đoàn I chủ trì, phối hợp với Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa (Phòng 8, Cục CSGT), Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng CSGT (Công an tỉnh Hưng Yên) và Công an huyện Văn Giang đã kiểm tra, phát hiện 4 tàu hút cát trái phép.

Cụ thể, kiểm tra, phát hiện tàu NĐ-3593 cập mạn nhận cát từ tàu hút không gắn biển số đang khai thác, bơm cát từ lòng sông lên khoang tàu và bơm sang mạn. Khi thấy lực lượng chức năng kiểm tra, những người có mặt trên tàu đã khóa trái cửa và các lối vào cabin buồng lái, tăng ga di chuyển, không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng kiểm tra.

Tàu di chuyển đến bờ trái sông Hồng (xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thì người điều khiển phương tiện mới cho tàu dừng lại và hút cát trong khoang bơm ra ngoài để hủy chứng cứ. Qua kiểm tra, phương tiện hút không kẻ, gắn biển kiểm soát, không có đăng kiểm VR theo quy định.

Trên tàu có Anh Nguyễn Văn Khánh (SN 1986, trú tại Duy Tiên, Hà Nam) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến người lái, phương tiện. giấy phép khai thác khoáng sản. Hai người còn lại là anh Bến, anh Quyết đã bỏ chạy lên bờ.

Tàu chở hàng gắn biển số NĐ-3593 do anh Trần Thọ Giao (SN 1991, trú tại Xuân Trường, Nam Định) là lái tàu, anh Trần Phú Công (SN 1994, trú tại Xuân Trường, Nam Định) là chủ tàu và anh Trần Phú Bằng (SN 1993, trú tại Xuân Trường Nam Định) là máy trưởng. Cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 900m3 cát trên tàu này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy phép khai thác khoáng sản.

Tàu NĐ-3861 đang cập mạn nhận cát từ tàu HD0482 đang khai thác, bơm hút cát trên sông Hồng. Trên tàu NĐ-3961 có ông Hà Văn Việt (SN 1977, trú tại Giao Thủy, Nam Định), anh Trần Văn Dũng (SN 1993, trú tại Xuân Trường, Nam Định), những người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh hơn 200m3 cát đang chở trên tàu. Tàu HD-0482 do ông Ngô Văn Đích (SN 1984, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang) làm chủ phương tiện, trên tàu có 3 người khác cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và hoạt động khai thác cát.

Thủy đoàn I đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện và giấy tờ liên quan, bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Hưng Yên thụ lý, điều tra theo quy định.

Dương Khuê
Hà Nội sắp có thêm 3 cây cầu nghìn tỷ
Để giảm tải mật độ giao thông, điểm đen ùn tắc, thời gian tới sẽ có thêm 3 cây cầu với tổng mức đầu tư hơn 46.000 tỉ đồng được xây dựng tại Hà Nội.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành
Khu vực 5.000ha đất xây dựng sân bay Long Thành đều đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt phương án bồi thường và hỗ trợ.

Nâng cao ý thức bảo vệ đàn khỉ xuất hiện tại Sơn La
Huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã và đàn khỉ xuất hiện trên địa bàn.

Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh
Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Vingroup vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi xanh. Hai bên sẽ chung tay đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động thiết thực nhằm thúc đẩy thói quen tiêu dùng theo hướng xanh hóa, góp phần hoàn thành các mục tiêu quốc gia về chuyển đổi xanh.

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô vướng mặt bằng
Hiện nay, tại một số vị trí của Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng nhà thầu phải thi công cầm chừng ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Đê chắn sóng cảng Chân Mây
Ngày 12/6, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Đê chắn sóng cảng Chân Mây giai đoạn 2 tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.

Hàng nghìn ô tô phơi nắng mưa chờ người mua
Tại Thanh Hóa, hàng nghìn ô tô trị giá hơn 800 tỷ đồng của Nhà máy ô tô VEAM đang phải đối mặt với cảnh "ế ẩm" kéo dài. Dù liên tục được đưa ra đấu giá trong nhiều năm qua, số phận của những chiếc xe này vẫn chưa tìm được chủ nhân mới.