Chuyên mục


Xuất hiện nhiều chim ở sân bay Côn Đảo

24/05/2023 15:15 (GMT +7)

Cục Hàng không Viêt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản gửi ACV; Cảng hàng không Côn Đảo; VASCO và Cảng vụ hàng không miền Nam liên quan đến kiểm soát động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Để tăng cường công tác thống kê, tổng hợp, báo cáo, đánh giá và đề xuất thực hiện các giải pháp an toàn đối với công tác kiểm soát chim và động vật hoang dã tại cảng hàng không, Cục HKVN đề nghị Công ty bay dịch vụ (VASCO) ngay khi phát hiện vụ việc hoặc các mối nguy hiểm từ chim, động vật hoang dã, vật nuôi xảy ra tại Cảng hàng không Côn Đảo thì thực hiện đầy đủ việc báo cáo đến Cục HKVN và Người khai thác cảng hàng không, sân bay (Cảng hàng không Côn Đảo) theo quy định tại Thông tư 29/2021/TT-BGTVT ngày 30/11/2021 của Bộ GTVT để các cơ quan có đầy đủ cơ sở dữ liệu, từ đó xây dựng, điều chỉnh phương án và biện pháp kiểm soát chim phù hợp tại Cảng.

Cục Hàng không VN yêu cầu đánh giá và đề xuất thực hiện các giải pháp an toàn với công tác kiểm soát chim và động vật hoang dã tại CHK Côn Đảo

Cục Hàng không VN yêu cầu đánh giá và đề xuất thực hiện các giải pháp an toàn với công tác kiểm soát chim và động vật hoang dã tại CHK Côn Đảo

Đối với Tổng công ty Cảng  hàng không Việt Nam (ACV), Cục HKVN yêu cầu ACV rà soát lại số liệu báo cáo sự cố chim, động vật hoang dã để cập nhật lại số liệu và xem xét, đánh giá lại chỉ số an toàn, mục tiêu an toàn tại Cảng HK Côn Đảo theo quy định.

Ngoài ra, yêu cầu ACV chỉ đạo cảng rà soát lại chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi đã được ban hành, các biện pháp kiểm soát chim đã và đang triển khai để đánh giá kết quả thực hiện theo quy định.

Trên cơ sở kết quả rà soát và đánh giá, Cảng hàng không Côn Đảo tăng cường thực hiện các biện pháp, cần thiết điều chỉnh, xây dựng mới các biện pháp kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng theo Chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi đã được ban hành.

Bên cạnh đó, Cục yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời đôn đốc Cảng hàng không Côn Đảo thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát chim, động vật hoang dã và vật nuôi tại Cảng.

Được biết, trước đó, VASCO báo cáo số liệu về các vụ việc chim và động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo được ghi nhận trong 04 tháng đầu năm 2023 có chiều hướng gia tăng, có tính chất lặp lại, gây uy hiếp an toàn và ảnh hưởng đến quá trình khai thác chuyến bay của VASCO và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA).

Khánh Uyên
Giảm giá cho 6.000 vé tàu
Sau khi giảm giá, giá vé tàu TPHCM - Nha Trang chỉ từ 180.000 đồng/vé; TPHCM - Đà Nẵng chỉ từ 340.000 đồng/vé; giá vé từ TPHCM - Hà Nội chỉ từ 615.000 đồng/vé.

Nhiều công trình thủy điện ở Lâm Đồng chưa nghiệm thu đã vận hành
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện đối với 3 công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

Ngập úng, sạt lở trên QL.70, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 70 đoạn qua tỉnh Lào Cai đã xảy ra ngập úng, sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

30 tỷ nạo vét luồng đường thủy Cửa Đại - Cù Lao Chàm
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam liên quan đến tình trạng tuyến luồng, lạch cửa biển Cửa Đại (Hội An) bị bồi lấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ra vào của tàu thuyền, cần được nạo vét khai thông.

Phú Quốc cưỡng chế 14 căn biệt thự trái phép
Mới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 14 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên đảo tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm
Hiện toàn tỉnh có 21 dự án lớn, Trong đó, 10 dự án đầu tư công, 9 dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách và 2 dự án đầu tư theo hình thức PPP. Thời gian qua, các địa phương đã tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, nhưng vẫn còn một số vướng mắc cần lộ trình để tháo gỡ.

Phong tỏa các tuyến đường bị sạt lở dẫn vào khu dân cư tại Bảo Lộc, Lâm Đồng
Ngày 14/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai biện pháp an toàn tại đường số 3 và số 4 đang bị sạt lở ở thành phố Bảo Lộc. Đây là các tuyến đường dẫn vào khu Tái định cư có nhiều hộ dân sinh sống.