Chuyên mục


Xuất hiện nhiều chim ở sân bay Côn Đảo

24/05/2023 15:15 (GMT +7)

Cục Hàng không Viêt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản gửi ACV; Cảng hàng không Côn Đảo; VASCO và Cảng vụ hàng không miền Nam liên quan đến kiểm soát động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Để tăng cường công tác thống kê, tổng hợp, báo cáo, đánh giá và đề xuất thực hiện các giải pháp an toàn đối với công tác kiểm soát chim và động vật hoang dã tại cảng hàng không, Cục HKVN đề nghị Công ty bay dịch vụ (VASCO) ngay khi phát hiện vụ việc hoặc các mối nguy hiểm từ chim, động vật hoang dã, vật nuôi xảy ra tại Cảng hàng không Côn Đảo thì thực hiện đầy đủ việc báo cáo đến Cục HKVN và Người khai thác cảng hàng không, sân bay (Cảng hàng không Côn Đảo) theo quy định tại Thông tư 29/2021/TT-BGTVT ngày 30/11/2021 của Bộ GTVT để các cơ quan có đầy đủ cơ sở dữ liệu, từ đó xây dựng, điều chỉnh phương án và biện pháp kiểm soát chim phù hợp tại Cảng.

Cục Hàng không VN yêu cầu đánh giá và đề xuất thực hiện các giải pháp an toàn với công tác kiểm soát chim và động vật hoang dã tại CHK Côn Đảo

Cục Hàng không VN yêu cầu đánh giá và đề xuất thực hiện các giải pháp an toàn với công tác kiểm soát chim và động vật hoang dã tại CHK Côn Đảo

Đối với Tổng công ty Cảng  hàng không Việt Nam (ACV), Cục HKVN yêu cầu ACV rà soát lại số liệu báo cáo sự cố chim, động vật hoang dã để cập nhật lại số liệu và xem xét, đánh giá lại chỉ số an toàn, mục tiêu an toàn tại Cảng HK Côn Đảo theo quy định.

Ngoài ra, yêu cầu ACV chỉ đạo cảng rà soát lại chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi đã được ban hành, các biện pháp kiểm soát chim đã và đang triển khai để đánh giá kết quả thực hiện theo quy định.

Trên cơ sở kết quả rà soát và đánh giá, Cảng hàng không Côn Đảo tăng cường thực hiện các biện pháp, cần thiết điều chỉnh, xây dựng mới các biện pháp kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng theo Chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi đã được ban hành.

Bên cạnh đó, Cục yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời đôn đốc Cảng hàng không Côn Đảo thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát chim, động vật hoang dã và vật nuôi tại Cảng.

Được biết, trước đó, VASCO báo cáo số liệu về các vụ việc chim và động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo được ghi nhận trong 04 tháng đầu năm 2023 có chiều hướng gia tăng, có tính chất lặp lại, gây uy hiếp an toàn và ảnh hưởng đến quá trình khai thác chuyến bay của VASCO và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA).

Khánh Uyên
Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư
Sáng 28/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ KH&ĐT tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh với chủ đề “Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng”.

Đường Vành đai 3 TP.HCM khởi công tháng 6
Dự án đường Vành đai 3 vùng TP.HCM đi qua 4 địa phương gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Dự án có chiều dài hơn 76 km, kinh phí đầu tư hơn 75.300 tỷ đồng.

Gemadept vận hành cụm cảng sông lớn nhất khu vực Đình Vũ - Hải Phòng
Cảng Nam Đình Vũ Giai đoạn 2 sau thời gian khẩn trương hoàn thành thi công, đã chính thức được đưa vào vận hành khai thác với diện tích 2 giai đoạn là 42ha, 880m cầu bến và công suất 1,2 triệu TEU/năm.

Đề xuất cơ chế đặc biệt cho dự án đường kết nối 3 tỉnh
Dự án đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng có quy mô tương đương nhóm A theo quy định pháp luật về đầu tư công, vốn đầu tư không lớn, mức độ kỹ thuật thi công không phức tạp.

Cập nhật tiến độ cầu Mỹ Thuận 2
Tổng giá trị xây lắp của dự án đến thời điểm hiện đạt hơn 78% giá trị hợp đồng, vượt 1,5% so với kế hoạch. Dự án có 5 gói thầu xây lắp, các nhà thầu đã hoàn thành 3 gói và đến cuối tháng 6 sẽ hoàn thành thêm gói thi công đường dẫn phía bờ Vĩnh Long.

Xuất hiện nhiều chim ở sân bay Côn Đảo
Cục Hàng không Viêt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản gửi ACV; Cảng hàng không Côn Đảo; VASCO và Cảng vụ hàng không miền Nam liên quan đến kiểm soát động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Hơn 13.500 tỷ giải phóng mặt bằng làm vành đai 3 qua Bình Dương
Tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đơn giá bồi thường cao nhất là đất thổ cư với giá hơn 42 triệu đồng/m2 nằm trên Quốc lộ 13; đất nông nghiệp, thương mại dịch vụ cao nhất 27 triệu đồng/m2, thấp nhất 3 triệu đồng/m2.