Chuyên mục


Gemadept vận hành cụm cảng sông lớn nhất khu vực Đình Vũ - Hải Phòng

26/05/2023 14:56 (GMT +7)

Cảng Nam Đình Vũ Giai đoạn 2 sau thời gian khẩn trương hoàn thành thi công, đã chính thức được đưa vào vận hành khai thác với diện tích 2 giai đoạn là 42ha, 880m cầu bến và công suất 1,2 triệu TEU/năm.

z4377563108788_3a294e67356ebf00bec3481e5d7d12bb

Cụm cảng Nam Đình Vũ nằm trên cùng trục giao thông kết nối trong Hệ sinh thái tích hợp cảng và logistics của CTCP Gemadept. Là điểm nhấn của Miền Bắc, cụm cảng sở hữu vị trí thuận lợi, tọa lạc trong Khu công nghiệp Nam Đình Vũ - đầu mối vận tải hàng hóa thương mại quốc tế và nội địa quan trọng. Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng với mớn nước sâu và vũng quay tàu rộng, đây là cửa ngõ thông ra biển gần nhất so với các cảng khác trong khu vực. 

Cảng Nam Đình Vũ giai đoạn 2 sẽ là cụm cảng sông lớn nhất khu vực Đình Vũ - Hải Phòng

Cảng Nam Đình Vũ giai đoạn 2 sẽ là cụm cảng sông lớn nhất khu vực Đình Vũ - Hải Phòng

Diện tích toàn cụm cảng là 65ha, tổng công suất thiết kế 3 giai đoạn là 2 triệu TEU/năm. Sở hữu 7 cầu bến thẳng tắp, dài đến 1,5 km và năng lực tiếp nhận cỡ tàu container lên tới 48.000DWT, khi hoàn thiện, Cụm cảng Nam Đình Vũ là cảng sông lớn nhất và quy mô nhất tại Đình Vũ, Hải Phòng. Cụm có thể đón được các tàu feeder, tàu nội Á lớn nhất khu vực cảng sông. Cảng được xây dựng và đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, thiết bị và công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại và thân thiện với môi trường.

9 cẩu khung e-RTGs (sử dụng điện năng) được sản xuất tại nhà máy Mitsui E&S Machinery Nhật Bản

9 cẩu khung e-RTGs (sử dụng điện năng) được sản xuất tại nhà máy Mitsui E&S Machinery Nhật Bản

Với chủ trương phát triển bền vững, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, Gemadept phát triển Cụm cảng Nam Đình Vũ cũng như các cảng khác trong hệ sinh thái của Gemadept theo hướng thông minh hơn và xanh hơn. Công ty nghiên cứu và lựa chọn hợp tác với các công ty sản xuất thiết bị khai thác hàng đầu thế giới để trang bị cho Cảng Nam Đình Vũ những thiết bị có hiệu năng lớn, vận hành bằng điện và tiết kiệm năng lượng, hạn chế tối đa khói bụi, tiếng ồn cũng như, giảm phát thải khí nhà kính ra môi trường.

Gemadept cho biết, công ty sẽ sớm triển khai tiếp giai đoạn 3 của Cụm cảng Nam Đình Vũ, mục tiêu đưa vào khai thác trong năm 2025. Khi hoàn thiện đầu tư cả 3 giai đoạn, cụm cảng Nam Đình Vũ sẽ phát huy tối đa lợi thế, đem đến những giá trị vượt trội cho các khách hàng, đối tác.

Đỗ Vân
Tags:
Xử lý ngay sụt lở ở QL.3C đoạn Thái Nguyên
Để bảo đảm an toàn công trình, kịp thời khắc phục sụt lở nhằm thông đường sớm nhất để phục vụ người tham gia giao thông trên QL.3C (Đèo So), Cục ĐBVN yêu cầu Giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên làm việc với Chủ tịch UBND huyện Định Hóa để xác định ngay vị trí đỗ đất thải cho công trình.

Kinh nghiệm trong triển khai cao tốc
Đây là chủ đề của Hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai dự án đường bộ cao tốc do Bộ GTVT chủ trì cùng các bộ, ngành và một số địa phương trong cả nước vừa được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Bộ GTVT tới các bộ, ngành và một số địa phương trên cả nước.

QL.2 đoạn Vĩnh Yên - Việt Trì sẽ có 6 làn xe
Dự kiến trong quý I/2024, quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên - Việt Trì sẽ bắt đầu thi công mở rộng lên 26 m với 4 làn xe, tổng mức đầu tư gần 1.300 tỷ đồng.

Đói vốn nâng cấp đê ở Quảng Bình
Công trình Cải tạo, nâng cấp Đê Khe Su được Liên danh Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Toàn và Công ty TNHH Khánh Huyền thầu thi công, sử dụng ngân sách của địa phương theo Quyết định ngày 6/8/2021 do ông Trần Đức Bình - Chủ tịch UBND thị trấn Phong Nha ký.

Bắt giữ 2 tàu chở gần 7.000 tấn than không chứng từ
Lực lượng chức năng thuộc Cục CSGT và Phòng CSGT - Công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện và bắt giữ 2 tàu chở gần 7.000 tấn than không có hóa đơn, chứng từ.

Quảng Bình: Phạt đơn vị có bãi tập kết cạnh QL 1A tránh lũ
Liên quan đến bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép trên đất rừng sản xuất cạnh tuyến đường Quốc lộ 1A tránh lũ mà Banduong.vn phản ánh, chính quyền địa phương tại Quảng Bình đã vào cuộc xử lý vi phạm.

Cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2 đã có 83% mặt bằng
Thông tin về tiến độ GPMB dự án cao tốc phía đông giai đoạn 2021 - 2025 (giai đoạn 2), Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) cho biết, tính đến nay, tổng chiều dài mặt bằng đã được các địa phương bàn giao khoảng 600 km, đạt hơn 83%.