Chuyên mục


Xong thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

24/06/2022 05:33 (GMT +7)

Dự kiến công trình được thực hiện trong hơn 3 năm, hoàn thành vào quý II/2025, tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 8.700 tỷ đồng.

Thành phố Hà Nội cho biết, thành phố chọn phương án thiết kế cầu Trần Hưng Đạo với kết cấu vòm, hai đường cong tiếp xúc nhau, lặp lại 6 nhịp, tạo biểu tượng về không gian và thời gian.

Phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo được TP Hà Nội lựa chọn, đây là phương án đoạt giải nhất cuộc thi tuyển chọn kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

Phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo được TP Hà Nội lựa chọn, đây là phương án đoạt giải nhất cuộc thi tuyển chọn kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

Theo đó, thành phố lựa chọn phương án đoạt giải nhất cuộc thi tuyển chọn kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức hồi tháng 10/2021. Dự kiến công trình được thực hiện trong hơn 3 năm, hoàn thành vào quý II/2025. Tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 8.700 tỷ đồng.

Được biết, với phương án này, cầu chính dài 900 m, gồm 6 nhịp, tổng chiều dài cầu và đường dẫn hai đầu khoảng 5,5 km qua các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên.

ke-t-no-i-phi-a-long-bie-n-690-8052-7459-1655887424

Theo đơn vị thiết kế phương án này, kiến trúc cầu lấy cảm hứng từ sự giao thoa giữa Hà Nội cổ kính và Hà Nội hiện đại hai bên bờ sông Hồng thông qua hình ảnh những làn sóng uốn lượn trên vòm cầu, tạo nên những vòng kết nối vô tận. Cầu gồm hai chiều, mỗi chiều hai làn xe cơ giới và một làn xe hỗn hợp. Bên cạnh đó, các khoảng không được tận dụng bố trí làn xe đạp tại vị trí sát vành vòm.

Ngoài ra, phần đường dành cho người đi bộ nằm ngoài vành vòm. Đầu cầu có đường lên xuống cho người đi bộ. Trụ cầu có các đài vọng cảnh phục vụ nhu cầu ngắm cảnh của người dân và tạo điểm nhấn kết cấu. Hai đầu cầu có công viên phục vụ người dân vui chơi, giải trí.

Kim Khánh
Tin vui cho ngân hàng
Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) kỳ vọng các ngân hàng sẽ được cấp bổ sung room tăng trưởng tín dụng trong giai đoạn đầu quý III.

FLC, ROS phải giải trình vì 'tím' 5 phiên liên tiếp
HoSE yêu cầu CTCP Tập đoàn FLC (FLC) và CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) trong thời hạn 24 giờ phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.

Rút ngắn thời gian bán sớm cổ phiếu
Với quy định mới, các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu đã mua trong phiên giao dịch buổi chiều của ngày T+2, sớm hơn 1 ngày.

Cẩn trọng với các nhóm chứng khoán
Thời gian gần đây, trên các không gian mạng, điển hình là Zalo, Facebook đã xuất hiện một số hiện tượng thành lập các hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu sẽ đem lại tỷ lệ sinh lời rất cao.

Đề xuất luật riêng về kinh tế tuần hoàn
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa chủ trì tổ chức “Hội nghị khởi động xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn của Việt Nam” . Sự kiện có sự tham gia của nhiều bộ, ngành liên quan, đại diện các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

SBS tăng vốn lên 2.767 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) vừa thông qua chi tiết phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ 1.500 tỷ đồng.

Xoá 'món xôi đỗ” trong giải phóng mặt bằng
Ngày 27/6/2022, Văn phòng Chính phủ có văn bản 188/TB-VPCP thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.