Chuyên mục


"Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng" với Liên hoan Du lịch biển 2024

15/05/2024 17:59 (GMT +7)

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13/6 - 16/6 tại thành phố biển Nha Trang hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, ấn tượng và đặc sắc.

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 với chủ đề "Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng" sẽ diễn ra từ ngày 13/6 - 16/6, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, ấn tượng cùng các chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn.

Điểm nhấn của Liên hoan là Lễ Khai mạc kết hợp với chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang hấp dẫn, có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng. Bên cạnh đó là chuỗi các hoạt động, sự kiện đặc sắc như: gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của tỉnh; Lễ hội Trái cây và đặc sản vùng miền, Lễ hội Ẩm thực, Lễ hội Bùn khoáng, Lễ hội Cà phê, Lễ hội Bia; chương trình biểu diễn nghệ thuật và thời trang hàng đêm; triển lãm ảnh du lịch; trình diễn xe mô tô Harley Davidson; diễu hành xe hoa du lịch, diễu hành xích lô; cuộc thi "Hipfest summer 2024"; giải chạy Marathon Thanh niên Khánh Hòa lần thứ II…

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 hứa hẹn sẽ mang tới cho người dân và du khách nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 hứa hẹn sẽ mang tới cho người dân và du khách nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng

UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan theo đề xuất của Sở Du lịch. Sau thành công của Liên hoan năm 2022, Liên hoan Du lịch biển Nha Trang lần thứ II năm 2024 được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu đón 9 triệu lượt du khách, đạt doanh thu 40.000 tỷ đồng trong năm 2024 của ngành du lịch Khánh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Cùng với các doanh nghiệp, Hội, Hiệp hội có những chương trình Lễ hội đường phố, tạo nên sức hút đối với người dân, du khách, hiệu ứng chương trình sẽ tốt hơn. Tạo sức cạnh tranh, liên kết sản phẩm, bổ trợ cho nhau, tạo sân chơi chung, sản phẩm chung cho phát triển du lịch trong thời gian đến".

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 dự kiến sẽ đón hơn 400.000 lượt khách trong nước và quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, cùng nhiều đoàn nghệ thuật thế giới đến tham dự, biểu diễn. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người dân và du khách trong nước, quốc tế.

Sự kiện nhằm đẩy mạnh truyền thông, xúc tiến, kích cầu du lịch, quảng bá thương hiệu, giới thiệu dịch vụ sản phẩm, văn hóa, ẩm thực đặc trưng của Nha Trang - Khánh Hòa đến với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo cơ hội mở rộng hợp tác phát triển giữa các địa phương, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; thúc đẩy tăng trưởng cho ngành du lịch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa ngày càng giàu mạnh, văn minh, tươi đẹp, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Lưu Trang
Phố đi bộ bên 'nàng thơ' hồ Xuân Hương
Đà Lạt, thành phố ngàn hoa quyến rũ, sắp sửa khoác lên mình diện mạo mới với sự ra mắt của phố đi bộ Trần Quốc Toản. Nằm ven hồ Xuân Hương thơ mộng, con phố dài 1,6 km này hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho mọi du khách khi ghé thăm Đà Lạt.

Festival Huế 2024 - Bữa tiệc văn hóa đầy sắc màu tại cố đô ngàn năm
Hè năm 2024, xứ Huế thơ mộng lại trở nên rực rỡ và náo nhiệt hơn bao giờ hết với sự kiện văn hóa đặc sắc - Festival Huế 2024.

Cáp treo Cát Bà giảm giá “sốc”
Từ ngày 27/5, giá vé cáp treo ra Cát Bà dành cho người lớn giảm 50% xuống còn 50.000 đồng/người/chiều. Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí. Chương trình áp dụng từ nay đến hết 31/8.

Du lịch Singapore với nguồn cảm hứng mới
Chiến dịch toàn cầu "Made in Singapore" được Tổng cục Du lịch Singapore (STB) khởi động vào tháng 9/2023 đã thổi một làn gió mới, khéo léo khuyến khích du khách lựa chọn Singapore là điểm đến du lịch lý tưởng.

Du lịch quốc tế năm 2024 sẽ phục hồi hoàn toàn
Theo dự báo của UN Tourism, du lịch quốc tế năm 2024 sẽ phục hồi hoàn toàn với lượng khách đến tăng 2% so với mức trước đại dịch.

Việt Nam là điểm đến hàng đầu của du khách Ấn
Thị trường khách du lịch Ấn Độ đang bùng nổ tại Việt Nam, với mức tăng trưởng ấn tượng 248% so với năm 2019, vượt xa các điểm đến nổi tiếng khác như Mỹ (59%) và Nhật Bản (53%)

Hội An vì sao là điểm đến 'Top đầu' thế giới?
Tạp chí Time Out của Anh đã đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch tháng 7, trong đó Hội An xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách này.