Chuyên mục


VinBus ra mắt tính năng vé tháng điện tử trên smartphone

02/11/2023 10:03 (GMT +7)

Hành khách đi VinBus có thể sử dụng vé tháng điện tử tích hợp trên ứng dụng VinBus thay thế cho thẻ vật lý từ ngày 1/11. 

Là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số của ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, VinBus đã triển khai tính năng vé điện tử ngay từ thời điểm bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, ở phiên bản mới nhất được công bố ngày 1/11, VinBus đã nâng cấp toàn diện công nghệ này nhằm mang đến trải nghiệm tiện lợi nhất cho khách hàng. 

Xe điện VinBus trên đường phố Hà Nội

Xe điện VinBus trên đường phố Hà Nội

Theo đó, hành khách đang sử dụng thẻ vé tháng vật lý có thể được chuyển sang vé điện tử, tích hợp trên ứng dụng VinBus dành cho smartphone kể từ ngày 01/11. Trong khi đó, hành khách mới sẽ đăng ký thẻ vé điện tử với thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng ngay trên ứng dụng. Các quá trình đăng ký, mua vé/gia hạn vé đều diễn ra trực quan và tiện lợi. Khi truy cập vào ứng dụng VinBus, thẻ điện tử của hành khách sẽ được tích hợp mã QR để sử dụng khi đi xe buýt. 

Trong ngày đầu tiên triển khai hình thức vé tháng điện tử, nhiều khách hàng đánh giá cao sự tiện dụng của loại hình vé mới. “Tôi rất bất ngờ với cách triển khai dịch vụ thanh toán của VinBus. Sử dụng vé điện tử giúp tôi giảm thiểu tình trạng thất lạc thẻ hoặc quên thẻ như trước đây. Đồng thời, loại hình thanh toán này mang đến cảm giác hiện đại, hợp xu hướng”, Nguyễn Hoàng, một hành khách của tuyến bus E04 (Hà Nội) cho biết. 

Vé tháng điện tử áp dụng trên VinBus từ 1/11

Vé tháng điện tử áp dụng trên VinBus từ 1/11

Trước mắt, vé tháng điện tử của VinBus áp dụng cho vé tháng 1 tuyến. Trong thời gian tới, VinBus sẽ triển khai thêm vé tháng điện tử liên tuyến.

Với việc sử áp dụng vé tháng điện tử, VinBus được đánh giá đã góp phần giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa và tiên phong trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên phương tiện giao thông công cộng.

Hiện tại, bên cạnh chức năng vé điện tử, ứng dụng VinBus còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác như: tra cứu lộ trình các tuyến xe buýt điện, thời gian xuất bến, mua và quản lý lịch sử thanh toán vé tháng… Sau hơn 1 năm triển khai, ứng dụng này đã có hơn 100.000 lượt tải.

Hướng đến "Chương trình chuyển đổi số Quốc gia" và Kế hoạch triển khai Ứng dụng hệ thống thẻ vé điện tử thông minh (AFC) trong giao thông công cộng của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, VinBus đã tiên phong đưa công nghệ tiên tiến vào sản phẩm, dịch vụ giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng. Rất nhiều điểm cộng về công nghệ trên VinBus có thể kể tới như: thanh toán 1 chạm bằng thẻ ngân hàng, tích hợp hệ thống wifi miễn phí, màn hình LCD thông báo điểm dừng và cổng sạc USB trên xe…

Sau hơn 2 năm vận hành, VinBus đã đồng hành cùng hơn 46 triệu lượt hành khách. Với tinh thần “Phụng sự từ trái tim”, các Tài xế, Tiếp viên VinBus luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao trải nghiệm khách hàng qua sự hiện đại, an toàn và thân thiện.

Hướng dẫn đăng ký/chuyển đổi thẻ vé tháng điện tử 

Về cách thức đăng ký/chuyển đổi thẻ vé tháng điện tử, hành khách vui lòng tham khảo tại đây. Mọi câu hỏi/thắc mắc/góp ý về VinBus, hành khách vui lòng liên hệ tại fanpage chính thức của VinBus hoặc gọi đến tổng đài 1900 866 663 để nhận được phản hồi sớm nhất.

Mai Hạ
TT.Huế: Bắt hacker xâm nhập mạng máy tính của doanh nghiệp
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Nhật Trường xâm nhập vào các thư điện tử (email) của các nhân viên trong Công ty MGI. Đối tượng lập ra một email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản rồi nhắn nội dung đe dọa gửi đến thư điện tử của đối tác Công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Giả mạo luật sư trên mạng xã hội, cam kết lấy lại tiền bị lừa
Theo Công an TP.HCM thông qua mạng xã hội, nhóm lừa đảo tiếp cận với nạn nhân rồi giả là luật sư, cam kết lấy lại tiền cho nạn nhân nhưng thực chất là tiếp tục lừa đảo họ.

VinBus ra mắt tính năng vé tháng điện tử trên smartphone
Hành khách đi VinBus có thể sử dụng vé tháng điện tử tích hợp trên ứng dụng VinBus thay thế cho thẻ vật lý từ ngày 1/11. 

Bộ Công an cung cấp thông tin trên mạng xã hội Facebook
Trang thông tin chính thức của Bộ Công an trên nền tảng mạng xã hội Facebook đăng tải nhiều thông tin hữu ích, cảnh báo các thủ đoạn tội phạm mới trên không gian mạng.

Hệ sinh thái vận tải lớn nhất Thái Nguyên
Xuất phát điểm là hộ kinh doanh cá thể về lĩnh vực vận tải, sau 20 năm, Hà lan đã trở thành hệ sinh thái vận tải duy nhất tại Thái Nguyên có khả năng đáp ứng 80% nhu cầu từ người dùng.

Làm thế nào để xây dựng một quy trình tự động hóa hiệu quả?  
Công tác xây dựng, quản lý vận hành và ứng dụng các công nghệ trong bảo trì, tự động hóa luôn là thách thức lớn đối với các nhà máy sản xuất. 

Chuỗi sự kiện hấp dẫn về phòng sạch, công nghệ cao nhiệt - lạnh và xử lý không khí
Phòng sạch là không gian mà hạt bụi kích thước micromet được kiểm soát dưới mức cho phép theo các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh nồng độ bụi, các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí trong phòng sạch cũng được kiểm soát nghiêm ngặt theo yêu cầu của tùy lĩnh vực áp dụng.