Chuyên mục


VinBus ra mắt tính năng vé tháng điện tử trên smartphone

02/11/2023 10:03 (GMT +7)

Hành khách đi VinBus có thể sử dụng vé tháng điện tử tích hợp trên ứng dụng VinBus thay thế cho thẻ vật lý từ ngày 1/11. 

Là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số của ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, VinBus đã triển khai tính năng vé điện tử ngay từ thời điểm bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, ở phiên bản mới nhất được công bố ngày 1/11, VinBus đã nâng cấp toàn diện công nghệ này nhằm mang đến trải nghiệm tiện lợi nhất cho khách hàng. 

Xe điện VinBus trên đường phố Hà Nội

Xe điện VinBus trên đường phố Hà Nội

Theo đó, hành khách đang sử dụng thẻ vé tháng vật lý có thể được chuyển sang vé điện tử, tích hợp trên ứng dụng VinBus dành cho smartphone kể từ ngày 01/11. Trong khi đó, hành khách mới sẽ đăng ký thẻ vé điện tử với thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng ngay trên ứng dụng. Các quá trình đăng ký, mua vé/gia hạn vé đều diễn ra trực quan và tiện lợi. Khi truy cập vào ứng dụng VinBus, thẻ điện tử của hành khách sẽ được tích hợp mã QR để sử dụng khi đi xe buýt. 

Trong ngày đầu tiên triển khai hình thức vé tháng điện tử, nhiều khách hàng đánh giá cao sự tiện dụng của loại hình vé mới. “Tôi rất bất ngờ với cách triển khai dịch vụ thanh toán của VinBus. Sử dụng vé điện tử giúp tôi giảm thiểu tình trạng thất lạc thẻ hoặc quên thẻ như trước đây. Đồng thời, loại hình thanh toán này mang đến cảm giác hiện đại, hợp xu hướng”, Nguyễn Hoàng, một hành khách của tuyến bus E04 (Hà Nội) cho biết. 

Vé tháng điện tử áp dụng trên VinBus từ 1/11

Vé tháng điện tử áp dụng trên VinBus từ 1/11

Trước mắt, vé tháng điện tử của VinBus áp dụng cho vé tháng 1 tuyến. Trong thời gian tới, VinBus sẽ triển khai thêm vé tháng điện tử liên tuyến.

Với việc sử áp dụng vé tháng điện tử, VinBus được đánh giá đã góp phần giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa và tiên phong trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên phương tiện giao thông công cộng.

Hiện tại, bên cạnh chức năng vé điện tử, ứng dụng VinBus còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác như: tra cứu lộ trình các tuyến xe buýt điện, thời gian xuất bến, mua và quản lý lịch sử thanh toán vé tháng… Sau hơn 1 năm triển khai, ứng dụng này đã có hơn 100.000 lượt tải.

Hướng đến "Chương trình chuyển đổi số Quốc gia" và Kế hoạch triển khai Ứng dụng hệ thống thẻ vé điện tử thông minh (AFC) trong giao thông công cộng của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, VinBus đã tiên phong đưa công nghệ tiên tiến vào sản phẩm, dịch vụ giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng. Rất nhiều điểm cộng về công nghệ trên VinBus có thể kể tới như: thanh toán 1 chạm bằng thẻ ngân hàng, tích hợp hệ thống wifi miễn phí, màn hình LCD thông báo điểm dừng và cổng sạc USB trên xe…

Sau hơn 2 năm vận hành, VinBus đã đồng hành cùng hơn 46 triệu lượt hành khách. Với tinh thần “Phụng sự từ trái tim”, các Tài xế, Tiếp viên VinBus luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao trải nghiệm khách hàng qua sự hiện đại, an toàn và thân thiện.

Hướng dẫn đăng ký/chuyển đổi thẻ vé tháng điện tử 

Về cách thức đăng ký/chuyển đổi thẻ vé tháng điện tử, hành khách vui lòng tham khảo tại đây. Mọi câu hỏi/thắc mắc/góp ý về VinBus, hành khách vui lòng liên hệ tại fanpage chính thức của VinBus hoặc gọi đến tổng đài 1900 866 663 để nhận được phản hồi sớm nhất.

Mai Hạ
Khánh Hoà miễn 10 loại phí khi nộp hồ sơ online
Tỉnh Khánh Hòa miễn thu đối với 10 loại phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; chính sách này thực hiện đến hết ngày 31/12/2025.

Việt Nam thăng hạng trên hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu
Theo báo cáo "Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2024" được công bố bởi StartupBlink, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong hệ sinh thái khởi nghiệp với việc tăng 2 bậc, từ vị trí 58 lên vị trí 56 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Siết chặt quản lý thương mại điện tử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 06/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Những trường hợp khiến tài khoản ngân hàng có thể 'đóng băng' từ 1/7
Theo Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, có 4 trường hợp phong tỏa tài khoản thanh toán. Nghị định này hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024.

Hệ thống Vietnam Post bị mã độc tống tiền tấn công
Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thông tin vào 3 giờ 10 sáng 4/6, hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị đã bị tấn công bất hợp pháp bằng mã độc tống tiền (ransomware) gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các hoạt động liên quan đến dịch vụ bưu chính chuyển phát.

Ra mắt Tap2Phone, VPBank định nghĩa lại thị trường chấp nhận thanh toán
VPBank T2P của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là ứng dụng chấp nhận cả 4 hình thức thanh toán một chạm Tap & Pay gồm Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay, Garmin Pay được tích hơp trên điện thoại, đồng hồ thông minh cùng đa dạng các dòng thẻ Contactless thông dụng.

Công nghệ cảnh báo trẻ em bị bỏ quên trên xe buýt 
Trên thế giới, rất nhiều quốc gia ứng dụng các công nghệ giám sát giúp phát hiện, định vị xe buýt và học sinh, từ đó gửi cảnh báo tới phụ huynh cũng như người quản lý hệ thống.