Chuyên mục


Vietnam Airlines và Singapore Airlines tăng cường hợp tác

10/02/2023 15:59 (GMT +7)

Hôm nay (10/2), tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore diễn ra tại Singapore, Vietnam Airlines và Singapore Airlines đã trao đổi Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương.

Lãnh đạo Vietnam Airlines và Singapore Airlines trao đổi Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Tan See Leng tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore ngày 10/2

Lãnh đạo Vietnam Airlines và Singapore Airlines trao đổi Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Tan See Leng tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore ngày 10/2

Trong buổi làm việc cấp cao giữa hai hãng vào ngày 9/2, lễ trao biên bản ghi nhớ giữa hai hãng hàng không quốc gia hàng đầu khu vực đã được thực hiện dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Tan See Leng và các quan chức cấp cao hai nước.

Theo đó, trên cơ sở hợp tác toàn diện và phát huy thế mạnh của mỗi bên, Vietnam Airlines và Singapore Airlines nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm nâng cao tiêu chuẩn, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng đi lại giữa Việt Nam và Singapore. Các lĩnh vực thương mại bao gồm hợp tác liên danh linh hoạt vận chuyển hành khách và hàng hóa, cung cấp thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện hơn thông qua kết hợp mạng bay của hai hãng; chương trình khách hàng thường xuyên, dịch vụ mặt đất, kĩ thuật, quản lý an toàn bay, đào tạo…qua đó nâng cao lợi thế cạnh tranh của hai hãng. 

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà (trái) và Tổng giám đốc Singapore Airlines Goh Choon Phong (phải) kí kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương tại Singapore vào ngày 9/2/2023

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà (trái) và Tổng giám đốc Singapore Airlines Goh Choon Phong (phải) kí kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương tại Singapore vào ngày 9/2/2023

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với thỏa thuận kí kết ngày hôm nay với Singapore Airlines - một trong những hàng hàng không hàng đầu thế giới. Trong nhiều năm qua, Singapore luôn là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines. Chúng tôi hi vọng tăng cường tìm kiếm cơ hội phát triển, kết hợp thế mạnh, năng lực chung của hai hãng trong nhiều lĩnh vực thương mại để mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa cho hành khách. Hợp tác song phương này sẽ là nền tảng vững chắc, cũng như khởi đầu thuận lợi, để Vietnam Airlines và Singapore Airlines tiến tới những hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai, cùng nhau phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch”.

Ông Goh Choon Phong, Tổng giám đốc Singapore Airlines nói: “Singapore Airlines và Vietnam Airlines cùng có một mạng bay rộng lớn, có thể hỗ trợ nhau tăng cường kết nối giữa hai nước ASEAN và các thị trường trọng điểm trên thế giới. Những thỏa thuận đôi bên cùng có lợi này sẽ mang lại nhiều lựa chọn và giá trị vượt trội hơn cho khách hàng của chúng tôi, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy các điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch.”

Vietnam Airlines hiện phục vụ bay hàng ngày tới Singapore, với tần suất một chuyến từ Hà Nội và ba chuyến từ TP.HCM bằng tàu bay Airbus A321 và Airbus A350. Singapore nằm trong top 5 những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines, với dung lượng khách vận chuyển năm 2019 giữa Việt Nam - Singapore đạt gần 600 nghìn lượt, cung cấp chất lượng dịch vụ 4 sao tiêu chuẩn Skytrax. 

Theo Bộ Giao thông Vận tải
Chuyển đổi xe điện - thách thức và cơ hội của doanh nghiệp
Theo ông Phan Thanh Uy – Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, việc chuyển đổi xe điện là thách thức và cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp.

Đà Nẵng – “hub” giao thông mang tầm châu lục
Vị trí thuận lợi cùng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại với đầy đủ loại hình: Không - Thủy - Bộ - Sắt, Đà Nẵng được đánh giá là “hub” tâm điểm giao thông trong nước và quốc tế. Đây là lợi thế lớn để Đà Nẵng vươn tới vị thế TP đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư đẳng cấp châu Á.

Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án đường sắt đô thị
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà – Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Quy hoạch cảng biển TP. Hồ Chí Minh thành cảng đặc biệt
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 442/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đấu giá biển số xe ô tô lần thứ tư với số lượng lớn
Sau 3 phiên đấu giá biển số ô tô thu về hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công an tiếp tục phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô với gần 340.000 biển số.

Ùn tắc đăng kiểm xe cơ giới có thể tái diễn
Theo báo cáo mới đây của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi Bộ Giao thông Vận tải, tình trạng ùn tắc kiểm định xe cơ giới có nguy cơ tái diễn vào giữa và cuối năm 2024 tại 11 tỉnh, thành trên cả nước.

Thủ tướng chỉ thị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 22/5/2024 về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.