Chuyên mục


Vietnam Airlines và Singapore Airlines tăng cường hợp tác

10/02/2023 15:59 (GMT +7)

Hôm nay (10/2), tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore diễn ra tại Singapore, Vietnam Airlines và Singapore Airlines đã trao đổi Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương.

Lãnh đạo Vietnam Airlines và Singapore Airlines trao đổi Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Tan See Leng tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore ngày 10/2

Lãnh đạo Vietnam Airlines và Singapore Airlines trao đổi Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Tan See Leng tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore ngày 10/2

Trong buổi làm việc cấp cao giữa hai hãng vào ngày 9/2, lễ trao biên bản ghi nhớ giữa hai hãng hàng không quốc gia hàng đầu khu vực đã được thực hiện dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Tan See Leng và các quan chức cấp cao hai nước.

Theo đó, trên cơ sở hợp tác toàn diện và phát huy thế mạnh của mỗi bên, Vietnam Airlines và Singapore Airlines nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm nâng cao tiêu chuẩn, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng đi lại giữa Việt Nam và Singapore. Các lĩnh vực thương mại bao gồm hợp tác liên danh linh hoạt vận chuyển hành khách và hàng hóa, cung cấp thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện hơn thông qua kết hợp mạng bay của hai hãng; chương trình khách hàng thường xuyên, dịch vụ mặt đất, kĩ thuật, quản lý an toàn bay, đào tạo…qua đó nâng cao lợi thế cạnh tranh của hai hãng. 

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà (trái) và Tổng giám đốc Singapore Airlines Goh Choon Phong (phải) kí kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương tại Singapore vào ngày 9/2/2023

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà (trái) và Tổng giám đốc Singapore Airlines Goh Choon Phong (phải) kí kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương tại Singapore vào ngày 9/2/2023

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với thỏa thuận kí kết ngày hôm nay với Singapore Airlines - một trong những hàng hàng không hàng đầu thế giới. Trong nhiều năm qua, Singapore luôn là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines. Chúng tôi hi vọng tăng cường tìm kiếm cơ hội phát triển, kết hợp thế mạnh, năng lực chung của hai hãng trong nhiều lĩnh vực thương mại để mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa cho hành khách. Hợp tác song phương này sẽ là nền tảng vững chắc, cũng như khởi đầu thuận lợi, để Vietnam Airlines và Singapore Airlines tiến tới những hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai, cùng nhau phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch”.

Ông Goh Choon Phong, Tổng giám đốc Singapore Airlines nói: “Singapore Airlines và Vietnam Airlines cùng có một mạng bay rộng lớn, có thể hỗ trợ nhau tăng cường kết nối giữa hai nước ASEAN và các thị trường trọng điểm trên thế giới. Những thỏa thuận đôi bên cùng có lợi này sẽ mang lại nhiều lựa chọn và giá trị vượt trội hơn cho khách hàng của chúng tôi, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy các điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch.”

Vietnam Airlines hiện phục vụ bay hàng ngày tới Singapore, với tần suất một chuyến từ Hà Nội và ba chuyến từ TP.HCM bằng tàu bay Airbus A321 và Airbus A350. Singapore nằm trong top 5 những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines, với dung lượng khách vận chuyển năm 2019 giữa Việt Nam - Singapore đạt gần 600 nghìn lượt, cung cấp chất lượng dịch vụ 4 sao tiêu chuẩn Skytrax. 

Theo Bộ Giao thông Vận tải
Giá xăng, dầu hạ nhiệt
Từ 15h hôm nay ngày 21/3, mỗi lít xăng RON 95-III và E5 RON 92 giảm 780 đồng, các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm 800 -1.250 đồng

Thêm tàu đến miền Trung dịp 30/4
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Đường sắt tổ chức chạy thêm nhiều tàu phía Nam đến các tỉnh miền Trung.

Công ty GSM đầu tư vào Be Group, hỗ trợ tài xế chuyển đổi sang xe điện
Ngày 21/3/2023, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.

Đề xuất quy định đăng kiểm mới: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi
Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định sau khi dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT khoảng 3.073.629 xe.

Lãng phí như chuyện kiểm định xe!
Việc 1 chiếc ô tô ở Việt Nam trong 20 năm sử dụng phải đăng kiểm 36 lần, trong khi các nước phát triển chỉ 9 lần, gây lãng phí nguồn lực rất lớn cho cả xã hội.

Hà Nội bay thẳng đi Cà Mau
Hãng bay Bamboo Airways đưa vào khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau bằng phản lực Embraer, theo đó thời gian thực hiện hành trình tương đương từ Hà Nội tới Cà Mau chỉ mất hơn 2 tiếng.

Sân bay Đà Nẵng bất ngờ được ghi danh xếp hạng thế giới
Năm nay, sân bay Đà Nẵng được vinh danh ở hai hạng mục là Sân bay cải tiến nhất thế giới và Sân bay khu vực tốt nhất châu Á.