Chuyên mục


Tỷ phú Elon Musk sẽ điều chỉnh nhiều tính năng của Twitter

29/10/2022 06:58 (GMT +7)

Tỷ phú Elon Musk đã chính thức sở hữu Twitter vào hôm 27/10. Theo Bloomberg, ngay sau đó tỷ phú này đã yêu cầu các kỹ sư Tesla tiếp quản bộ mã nguồn của Twitter.

Các nhà lãnh đạo của Twitter trong ngày 27/10 cũng đã cho các kỹ sư Tesla xem mã nguồn của nền tảng mạng xã hội này nhằm đánh giá và giải thích cho Elon Musk về những gì tỷ phú này muốn điều chỉnh.

640x-1

Elon Musk cho rằng ông sẽ điều chỉnh nhiều tính năng trên nền tảng mạng xã hội này khi . Đặc biệt, nút chỉnh sửa có lẽ là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên Twitter.

Trước đó, trong quá trình thực hiện mua Twitter, Elon Musk cũng đã hỏi những người theo dõi của mình liệu họ có muốn một nút chỉnh sửa trong một cuộc thăm dò trên Twitter hay không và 73,6% trong số hơn 4 triệu người đều đồng tình là có. Một ngày sau, nhóm truyền thông của Twitter đã xác nhận trong một bài đăng rằng đang phát triển tính năng này.

Elon Musk cho biết ông muốn thuật toán của Twitter trở nên minh bạch hơn, bao gồm cả việc cho phép mọi người xem liệu các bài đăng của họ đang được ưu tiên hiển thị hay gặp những vấn đề bị hạn chế. Các nhà nghiên cứu cho biết kế hoạch của Elon Musk rất khó để thực hiện và trước đây Twitter cũng đã từng nghĩ đến ý tưởng này.

Bên cạnh đó, không rõ liệu tỉ phú Elon Musk có thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách quyền riêng tư của công ty hay không. Elon Musk chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào về việc thay đổi và có thể sẽ phải đối mặt với phản ứng dữ dội nếu dữ liệu của người dùng trở nên kém an toàn hơn. Việc sở hữu Twitter được cho là sẽ giúp ông Elon Musk kiểm soát nhiều dữ liệu người dùng nhạy cảm hơn so với các công ty Tesla và SpaceX.

Các tin nhắn trực tiếp trên Twitter không được mã hóa, có nghĩa là chúng kém an toàn hơn và những người trong nội bộ Twitter có thể dễ dàng "đọc trộm" chúng vì nó không yêu cầu khóa mã hóa. Mặc dù Twitter có tùy chọn xóa tin nhắn nhưng nó cảnh báo rằng hành động này chỉ xóa dữ liệu cho một người dùng cá nhân. Các bên khác vẫn có thể nhìn thấy nó, có nghĩa là những tin nhắn này sẽ được lưu trữ trên máy chủ Twitter.

Các tin nhắn trực tiếp hoặc tin nhắn riêng tư của Elon Musk trên Twitter đôi khi cũng được công khai. Năm ngoái, Elon Musk nhắn tin cho một thiếu niên đang điều hành một tài khoản trên Twitter theo dõi máy bay riêng của ông. Musk đề nghị trả cho người này 5.000 USD để xóa tài khoản nhưng cậu thanh niên này đã từ chối.

Thanh Bình
Hà Nội: Xe hợp đồng vi phạm tốc độ 1.000 lần/tháng
Trích xuất dữ liệu trên Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Cục Đường bộ VN, Hà Nội phát hiện xe hợp đồng của vi phạm tốc độ 1.364 lần trong 1 tháng.

Giải pháp số cho doanh nghiệp của SHB nổi bật tại Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tham gia Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng và mang đến những công nghệ đang được triển khai, ứng dụng trong các hoạt động, dịch vụ và giải pháp số tân tiến cung cấp tới khách hàng.

Xử lý hội nhóm báo chốt kiểm tra nồng độ cồn ở Bắc Giang
Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã xử lý vi phạm hành chính một hội nhóm về hành vi báo chốt, địa điểm làm nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Hà Nội: Mở rộng thí điểm thẻ vé điện tử trên xe buýt
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa tiếp tục mở rộng thí điểm hệ thống vé điện tử liên thông đa phương thức trên 10 tuyến buýt do Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang khai thác, với 140 phương tiện bao gồm các tuyến: 04, 05, 17, 22 (A, B,C), 23, 33, 50, 90, 105, 106.

TP.HCM tìm giải pháp phát triển kinh tế số
Theo Giám đốc Sở TT-TT, TP.HCM được giao chỉ tiêu năm 2024, kinh tế số sẽ đóng góp 22% vào chỉ số GRDP của thành phố, đến năm 2030 là 40%.

Ứng dụng ngân hàng số cho doanh nghiệp - SeAMobile Biz được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê
Vừa qua, tại Lễ vinh danh và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, SeAMobile Biz - ứng dụng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm.

Hai cảng hàng không Việt Nam lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới
Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024, trong đó Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) có 2 đơn vị được vinh danh đó là Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng.