Chuyên mục


Tỷ phú Elon Musk sẽ điều chỉnh nhiều tính năng của Twitter

29/10/2022 06:58 (GMT +7)

Tỷ phú Elon Musk đã chính thức sở hữu Twitter vào hôm 27/10. Theo Bloomberg, ngay sau đó tỷ phú này đã yêu cầu các kỹ sư Tesla tiếp quản bộ mã nguồn của Twitter.

Các nhà lãnh đạo của Twitter trong ngày 27/10 cũng đã cho các kỹ sư Tesla xem mã nguồn của nền tảng mạng xã hội này nhằm đánh giá và giải thích cho Elon Musk về những gì tỷ phú này muốn điều chỉnh.

640x-1

Elon Musk cho rằng ông sẽ điều chỉnh nhiều tính năng trên nền tảng mạng xã hội này khi . Đặc biệt, nút chỉnh sửa có lẽ là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên Twitter.

Trước đó, trong quá trình thực hiện mua Twitter, Elon Musk cũng đã hỏi những người theo dõi của mình liệu họ có muốn một nút chỉnh sửa trong một cuộc thăm dò trên Twitter hay không và 73,6% trong số hơn 4 triệu người đều đồng tình là có. Một ngày sau, nhóm truyền thông của Twitter đã xác nhận trong một bài đăng rằng đang phát triển tính năng này.

Elon Musk cho biết ông muốn thuật toán của Twitter trở nên minh bạch hơn, bao gồm cả việc cho phép mọi người xem liệu các bài đăng của họ đang được ưu tiên hiển thị hay gặp những vấn đề bị hạn chế. Các nhà nghiên cứu cho biết kế hoạch của Elon Musk rất khó để thực hiện và trước đây Twitter cũng đã từng nghĩ đến ý tưởng này.

Bên cạnh đó, không rõ liệu tỉ phú Elon Musk có thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách quyền riêng tư của công ty hay không. Elon Musk chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào về việc thay đổi và có thể sẽ phải đối mặt với phản ứng dữ dội nếu dữ liệu của người dùng trở nên kém an toàn hơn. Việc sở hữu Twitter được cho là sẽ giúp ông Elon Musk kiểm soát nhiều dữ liệu người dùng nhạy cảm hơn so với các công ty Tesla và SpaceX.

Các tin nhắn trực tiếp trên Twitter không được mã hóa, có nghĩa là chúng kém an toàn hơn và những người trong nội bộ Twitter có thể dễ dàng "đọc trộm" chúng vì nó không yêu cầu khóa mã hóa. Mặc dù Twitter có tùy chọn xóa tin nhắn nhưng nó cảnh báo rằng hành động này chỉ xóa dữ liệu cho một người dùng cá nhân. Các bên khác vẫn có thể nhìn thấy nó, có nghĩa là những tin nhắn này sẽ được lưu trữ trên máy chủ Twitter.

Các tin nhắn trực tiếp hoặc tin nhắn riêng tư của Elon Musk trên Twitter đôi khi cũng được công khai. Năm ngoái, Elon Musk nhắn tin cho một thiếu niên đang điều hành một tài khoản trên Twitter theo dõi máy bay riêng của ông. Musk đề nghị trả cho người này 5.000 USD để xóa tài khoản nhưng cậu thanh niên này đã từ chối.

Thanh Bình
5 công nghệ hiện đại ứng dụng tại World Cup 2022
Lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Qatar đã trở thành nơi hội tụ nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu giúp cho các cầu thủ cũng như khán giả có trải nghiệm mới.

Xử phạt sàn thương mại điện tử không cung cấp thông tin thuế
Tổng cục Thuế có Công văn số 4205/TCT-DNNCN gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn triển khai thực hiện quy định của Chính phủ tại Nghị định số 91/2022/NĐ-CP ngày 30/10/2022 về việc chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin người bán hàng.

Thêm dịch vụ giao hàng siêu tốc
Với mong muốn đưa đến những dịch vụ đa dạng, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt về mặt tốc độ & chất lượng giao - nhận hàng hóa, vừa qua EMS Việt Nam và Grab Việt Nam vừa ký hợp tác triển khai dịch vụ Siêu tốc trên ứng dụng của EMS Việt Nam.

Mua sắm trên sàn thương mại điện tử tăng 34%
TP.HCM là địa phương có thị trường TMĐT sôi động, thuộc loại lớn nhất cả nước, chiếm 47,7% tổng số tổ chức, cá nhân bán hàng trực tuyến của cả nước.

Đổi giấy phép lái xe dễ dàng qua dịch vụ công trực tuyến
Chậm nhất sau 3 ngày đăng ký trên trang thông tin điện tử, nếu hồ sơ hợp lệ, người muốn đổi giấy phép lái xe sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại.

Cẩn trọng về dữ liệu cá nhân tại World Cup 2022
World Cup 2022 sự kiện thể thao được thế giới mong đợi nhất sắp diễn ra. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng sự kiện này đang làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu của những người tham gia, Guardian đưa tin.

Xem các YouTube Shorts trên tivi
Theo Engadget, YouTube vừa thông báo người dùng sẽ có thể xem các nội dung Shorts vốn lâu nay chỉ dành cho điện thoại thông minh ngay trên các mẫu tivi thông minh, trò chơi điện tử và một số thiết bị số đời mới khác.