Chuyên mục


Nhà mạng nào có tốc độ truy cập nhanh nhất?

26/10/2022 08:22 (GMT +7)

Hệ thống đo tốc độ truy cập internet miễn phí SpeedTest vừa đưa ra dữ liệu thống kê về chất lượng dịch vụ di động, Internet băng rộng tại Việt Nam trong quý III/2022.

Theo đó, Viettel là nhà mạng có tốc độ mạng di động nhanh nhất trong số các nhà cung cấp tại Việt Nam trong quý III/2022. Tốc độ tải xuống trung bình của Viettel đạt 44,81 Mb/giây.

tocdointernet

Vinaphone ở vị trí thứ 2 với tốc độ tải xuống trung bình đạt 41,50 Mb/giây. MobiFone xếp thứ 3 với tốc độ tải xuống trung bình đạt mức 30.34 Mb/giây. Bên cạnh đó, riêng nhà mạng Vietnamobile, tốc độ tải xuống chỉ ở mức 6,54 Mb/giây.

Về độ trễ, MobiFone là nhà mạng có độ trễ thấp nhất với độ trễ trung bình đạt 35 ms. Xếp sau đó là Vinaphone và Vietnamobile với độ trễ trung bình lần lượt là 37 ms và 41 ms. Theo thống kê, Viettel là nhà mạng có độ trễ cao nhất với 43 ms.

Đánh giá về mạng băng rộng cố định, Viettel vẫn là nhà mạng có tốc độ tải xuống trung bình cao nhất với tốc độ đạt 88,69 Mb/giây. Tiếp theo là Vinaphone và FPT Telecom với tốc độ tải xuống trung bình lần lượt đạt 72 Mb/giây và 71,9 Mb/giây.

Về độ trễ, cả 3 nhà mạng này đều có độ trễ trung bình từ 8 - 9 ms. Theo thống kê, Viettel cũng là nhà mạng có tốc độ mạng băng rộng ổn định nhất với số điểm 86%. Vinaphone và FPT có độ ổn định ở mức 82%. 

Thanh Bình
Đề xuất công chứng điện tử
Vừa qua, Chính phủ trình Quốc hội dự Luật Công chứng sửa đổi, trong đó bổ sung quy định về công chứng điện tử.

Sắp ra mắt app nhận diện thủ đoạn lừa đảo
App an ninh trật tự của Công an TP.HCM sẽ cung cấp thông tin, kiến thức để người dân nhận diện hành vi, thủ đoạn lừa đảo, tránh tình trạng mất tiền rồi mới báo công an.

Hà Nội sắp triển khai nhiều ứng dụng nền tảng số
Dự kiến ngày 28/6, UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức Lễ công bố vận hành các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ bao gồm: Ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi), Hồ sơ sức khỏe điện tử trên VNeID, Cấp lý lịch tư pháp trên VNeID, Hệ thống E-Cabinet.

Khánh Hoà miễn 10 loại phí khi nộp hồ sơ online
Tỉnh Khánh Hòa miễn thu đối với 10 loại phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; chính sách này thực hiện đến hết ngày 31/12/2025.

Việt Nam thăng hạng trên hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu
Theo báo cáo "Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2024" được công bố bởi StartupBlink, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong hệ sinh thái khởi nghiệp với việc tăng 2 bậc, từ vị trí 58 lên vị trí 56 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Siết chặt quản lý thương mại điện tử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 06/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Những trường hợp khiến tài khoản ngân hàng có thể 'đóng băng' từ 1/7
Theo Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, có 4 trường hợp phong tỏa tài khoản thanh toán. Nghị định này hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024.