Chuyên mục


Nhà mạng nào có tốc độ truy cập nhanh nhất?

26/10/2022 08:22 (GMT +7)

Hệ thống đo tốc độ truy cập internet miễn phí SpeedTest vừa đưa ra dữ liệu thống kê về chất lượng dịch vụ di động, Internet băng rộng tại Việt Nam trong quý III/2022.

Theo đó, Viettel là nhà mạng có tốc độ mạng di động nhanh nhất trong số các nhà cung cấp tại Việt Nam trong quý III/2022. Tốc độ tải xuống trung bình của Viettel đạt 44,81 Mb/giây.

tocdointernet

Vinaphone ở vị trí thứ 2 với tốc độ tải xuống trung bình đạt 41,50 Mb/giây. MobiFone xếp thứ 3 với tốc độ tải xuống trung bình đạt mức 30.34 Mb/giây. Bên cạnh đó, riêng nhà mạng Vietnamobile, tốc độ tải xuống chỉ ở mức 6,54 Mb/giây.

Về độ trễ, MobiFone là nhà mạng có độ trễ thấp nhất với độ trễ trung bình đạt 35 ms. Xếp sau đó là Vinaphone và Vietnamobile với độ trễ trung bình lần lượt là 37 ms và 41 ms. Theo thống kê, Viettel là nhà mạng có độ trễ cao nhất với 43 ms.

Đánh giá về mạng băng rộng cố định, Viettel vẫn là nhà mạng có tốc độ tải xuống trung bình cao nhất với tốc độ đạt 88,69 Mb/giây. Tiếp theo là Vinaphone và FPT Telecom với tốc độ tải xuống trung bình lần lượt đạt 72 Mb/giây và 71,9 Mb/giây.

Về độ trễ, cả 3 nhà mạng này đều có độ trễ trung bình từ 8 - 9 ms. Theo thống kê, Viettel cũng là nhà mạng có tốc độ mạng băng rộng ổn định nhất với số điểm 86%. Vinaphone và FPT có độ ổn định ở mức 82%. 

Thanh Bình
Khán giả có thể ‘check’ VAR như trọng tài chính
Theo Engadget, tại World Cup 2022 khán giả trên sân còn có thể 'check' VAR như trọng tài, xem được cả thông số cầu thủ theo thời gian thực với sự hỗ trợ của ứng dụng FIFA+.

Chip “thần kỳ” của Elon Musk có thể phục hồi thị lực cho người mù bẩm sinh
Elon Musk đã bày tỏ hy vọng chip não không dây do hãng Neuralink của tỷ phú này sáng lập sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa với mục tiêu giúp các bệnh nhân khuyết tật có thể di chuyển và giao tiếp trở lại.

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh của Sunshine Group
Công nghệ ngày càng trở nên gần gũi với con người khi nhiều tiện ích đều được giải quyết chỉ bằng những nút chạm trên smartphone. Đó cũng là đặc quyền mà cư dân Sunshine được hưởng với các giải pháp nhà thông minh mà Sunshine Group mang lại.

KienlongBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas247
Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Có gì đặc biệt ở bãi đậu xe thông minh bậc nhất Việt Nam?
Đậu xe thông minh là một chức năng trong siêu ứng dụng Sunshine App được Sunshine Group công bố và ứng dụng cho cư dân.

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.

Chuyển đổi số cho một logistics xanh
Nhiệm vụ đặt ra là làm sao tiếp tục có tư duy thống nhất, đảm bảo vai trò logistics trong chuỗi cung ứng hàng hóa dịch vụ toàn cầu khi mà địa chính trị, xung đột vũ trang, có tính thường xuyên không dự báo được.