Chuyên mục


Nhà mạng nào có tốc độ truy cập nhanh nhất?

26/10/2022 08:22 (GMT +7)

Hệ thống đo tốc độ truy cập internet miễn phí SpeedTest vừa đưa ra dữ liệu thống kê về chất lượng dịch vụ di động, Internet băng rộng tại Việt Nam trong quý III/2022.

Theo đó, Viettel là nhà mạng có tốc độ mạng di động nhanh nhất trong số các nhà cung cấp tại Việt Nam trong quý III/2022. Tốc độ tải xuống trung bình của Viettel đạt 44,81 Mb/giây.

tocdointernet

Vinaphone ở vị trí thứ 2 với tốc độ tải xuống trung bình đạt 41,50 Mb/giây. MobiFone xếp thứ 3 với tốc độ tải xuống trung bình đạt mức 30.34 Mb/giây. Bên cạnh đó, riêng nhà mạng Vietnamobile, tốc độ tải xuống chỉ ở mức 6,54 Mb/giây.

Về độ trễ, MobiFone là nhà mạng có độ trễ thấp nhất với độ trễ trung bình đạt 35 ms. Xếp sau đó là Vinaphone và Vietnamobile với độ trễ trung bình lần lượt là 37 ms và 41 ms. Theo thống kê, Viettel là nhà mạng có độ trễ cao nhất với 43 ms.

Đánh giá về mạng băng rộng cố định, Viettel vẫn là nhà mạng có tốc độ tải xuống trung bình cao nhất với tốc độ đạt 88,69 Mb/giây. Tiếp theo là Vinaphone và FPT Telecom với tốc độ tải xuống trung bình lần lượt đạt 72 Mb/giây và 71,9 Mb/giây.

Về độ trễ, cả 3 nhà mạng này đều có độ trễ trung bình từ 8 - 9 ms. Theo thống kê, Viettel cũng là nhà mạng có tốc độ mạng băng rộng ổn định nhất với số điểm 86%. Vinaphone và FPT có độ ổn định ở mức 82%. 

Thanh Bình
Hơn 60% khách hàng bổ sung đúng số tờ khai ePort ở TC-HICT
Sau loạt bài phản ánh vướng mắc của khách hàng về tờ khai trên ePort tại Cảng Container QT Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT), đơn vị này đã cập nhật về tiến độ triển khai chuyển đổi số... Để thông tin khách quan và đa chiều, Banduong.vn tiếp tục đăng tải ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp.

Tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm
Ngay trong tháng 9.2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng đặt lịch đăng kiểm vừa được cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do dính phạt nguội.

PlauMai Eco Việt Nam - phát triển gắn với bảo vệ môi trường
Đưa những sản phẩm thân thiện, tốt nhất từ nước ngoài về trong nước, PlauMai Eco Việt Nam đang dần khẳng định thương hiệu tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.